ผู้เขียน หัวข้อ: ดัชนีการศึกษา :FN  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

10-11-2018 , 01:35:55
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2049
    • ดูรายละเอียด

พนันบอลออนไลน์ ดรรชนีการเรียนรู้ (อังกฤษ: Education Index) เป็นดรรชนีการจัดชั้นประเทศในด้านการศึกษาเล่าเรียน ufabet  ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของดรรชนีการพัฒนามนุษย์ (เอชดีไอ) ที่ยูเอ็นเผยแพร่เสมอๆทุกปี ประกอบไปด้วยดรรชนีคาดคะเนอายุขัย (Life Expectancy Index) ดรรชนีการเล่าเรียน และก็ดรรชนีรายได้1 โดยดรรชนีการเล่าเรียนคำนวณมาจากข้อมูลใน ดรรชนีค่าเขลียปริมาณปีในสถานที่เรียน (Mean years of schooling index) และก็ ดรรชนีคาดคะเนปริมาณปีในสถานที่เรียน (Expected years of schooling index)1
การศึกษาเล่าเรียนเป็นส่วนประกอบหลักสำหรับการมีชีวิตที่ดี ซึงนำไปวัดความเจริญทางด้านเศรษฐกิจแล้วก็คุณภาพชีวิต อันเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับการวินิจฉัยว่าประเทศใดเป็นประเทศพัฒนาแล้ว ประเทศด้อยพัฒนา หรือประเทศกำลังพัฒนา
การจัดชั้น

จากข้อมูลในมีนาคม คริสต์ศักราช 2015 มีการเผยแพร่ข้อมูลปัจจุบันซึ่งเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของรายงานการพัฒนามนุษย์ คริสต์ศักราช 2014 โดยสามารถค้นหาได้โดยตรงจากเว็บของแผนการปรับปรุงที่องค์การสหประชาชาติ (องค์การสหประชาชาติดีพี)2
ตารางข้างล่างนี้เรียงข้อมูลตั้งแต่ปี ค.ศ. 1980 โดยจำนวน 1 เป็นคะแนนสูงสุด บ่งชีว่าประเทศนั้นๆบรรลุเป้าหมายและก็มีการเล่าเรียนที่เพอร์เฟ็ค ซึ่งประเทศที่ถูกจัดว่าเป็นประเทศพัฒนาแล้ว (ตามดรรชนีการพัฒนามนุษย์; รายนามประเทศตามดรรชนีการพัฒนามนุษย์) ล้วนแต่มีคะแนนการจัดชั้นที่สูงในดรรชนีการค้นคว้านี้