ผู้เขียน หัวข้อ: ภูเขาทับเบิก ที่เที่ยวฤดูหนาว ที่พักพร้อมการเดินทางไปดู "ทะเลหมอก" :J  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

10-11-2018 , 01:21:24
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2190
    • ดูรายละเอียด

"ภูเขาทับเบิก" ที่เที่ยวฤดูหนาว ดูทะเลหมอก , ไร่กะหล่ำปลี พร้อมด้วยมิตรภาพดีๆ

ใกล้ฤดูหนาวแล้ว ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอาจจะวางแพลนลานท่องเที่ยวในสถานที่ต่างๆกันเป็นระเบียบแล้ว แม้กระนั้นถ้าว่าผู้ใดที่ยังมิได้คิดแผน ไหมทราบจะไปไหนที่ใดดี ขอเสนอแนะ "ภูเขาทับเบิก" สถานที่เที่ยวฤดูหนาว ยอดฮิต ที่จำเป็นต้องไปให้ได้สักหนึ่งครั้งในชีวิต รวมทั้งมีคำถามที่ต้องถามกลับมาว่า แล้วมันมีอะไรดี? เพราะเหตุไรถึงจำต้องไปดูให้เห็นมากับตาของตนเอง ufabetแล้วก็จะคุ้มกับตอนที่เสียไปหรือไม่
ซึ่งวันนี้ Sanook Travel นั้นจะขอติดตาม คุณ สมาชิกลำดับที่ 1322376 ท่องเที่ยวไร่กะหล่ำปลีพร้อมดูทะเลหมอกที่สวยมากมายๆยาวสุดสายตาที่ "ภูเขาทับเบิก" กันจ้ะ ก็จำเป็นต้องบอกเลยว่า หมอกในฤดูฝนนี่ก็งามไม่แพ้ฤดูหนาวเลยนะ ทดลองไปดูกันเลยจ้ะ
เรื่องราว ภูเขาทับเบิก

สำหรับ ภูเขาทับเบิก นั้นเป็นชื่อของหมู่บ้านที่ชื่อ หมู่บ้านม้งทับเบิก โดยเป็นหมู่บ้านคนภูเขาเผ่าม้ง ยอดเยี่ยมเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งมีความสูงจากระดับน้ำทะเลราว 1,768 เมตร บนเทือกเขาสูงของจังหวัดเพชรบูรณ์ ในตำบลวังบาล อำเภอหล่มเก่า แล้วก็ห่างจากตัวอำเภอโดยประมาณ 40 แทงบอลโลกกิโลเมตร แล้วก็ห่างจากตัวจังหวัดเพชรบูรณ์โดยประมาณ 100 กิโลเมตร ชาวม้งตรงนี้มีอาชีพทำสวนเป็นหลัก ผักที่มีการปลูกเยอะที่สุด ก็คือกะหล่ำปลี ซึ่งมีการแบ่งสรรที่ดินสำหรับประกอบอาชีพสำหรับเพื่อการปลูกกะหล่ำปลีหลายพันไร่บนยอดดอยสูง ทำให้ในฤดูฝน มีกะหล่ำปลีผุดขึ้นละลานตาเต็มเทือกเขา โดยใน เฉพาะในตอน ก.ค. - เดือนสิงหาคม รวมทั้งตอนเดือน ต.ค.-พ.ย. ของทุกปี ส่วนในตอนหน้าหนาว ที่เที่ยวก็จะมีดอกราชินีเสือโคร่งบานเต็ม ภูเขาทับเบิก ให้ไปถ่ายภาพกัน