ผู้เขียน หัวข้อ: ของเล่น ยีราฟ :FN  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

10-11-2018 , 00:49:13
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2073
    • ดูรายละเอียด

ยีราฟพนันบอลออนไลน์] พนันบอลออนไลน์  [/url]  South African Giraffes, fighting.jpg

การ ufabet แบ่งแยกชั้นด้านวิทยาศาสตร์อาณาจักร:   สัตว์ (Animalia) ไฟลัม:   สัตว์มีแกนสันหลัง (Chordata)

ชั้น:   สัตว์กินนม (Mammalia)ชั้น:   สัตว์กีบคู่ (Artiodactyla)

ชั้นย่อย:   สัตว์บดเอื้อง (Ruminantia)ตระกูล:   Giraffidae สกุล:   Giraffa

จำพวก

4 ประเภท (มองในรายละเอียด)

ยีราฟ (ชื่อวิทยาศาสตร์: Giraffa) เป็นสกุลหนึ่งของสัตว์กินนมในสกุล Giraffidae เป็นสัตว์บดเอื้อง มีลักษณะเด่น เป็น เป็นสัตว์ที่ตัวสูง ขายาว คอยาว มีเขา 1 คู่ ตัวมีสีเหลืองรวมทั้งสีน้ำตาลเข้มเป็นลาย มีบ้านเกิดเมืองนอนในทวีปแอฟริกา เพศผู้มีความสูง 4.8 ถึง 5.5 เมตร (16-18 ฟุต) รวมทั้งมีน้ำหนักถึง 900 กิโล (2,000 ปอนด์) ตัวเมียมีขนาดและก็ความสูงน้อยกว่านิดหน่อย จัดเป็นสัตว์บกที่มีความสูงที่สุดในโลก
ยีราฟ มีเขาตลอดตัวผู้รวมทั้งตัวเมีย ไม่ผลัดเขา ที่เขามีขนปกคลุมอยู่ เขาของยีราฟเป็นสิ่งแสดงถึงความไม่เหมือนระหว่างเพศ เขาของยีราฟเพศผู้ข้างบนมีลักษณะตัดราบเรียบรวมทั้งมีความใหญ่เจ้าเนื้อกว่า ในเวลาที่ของตัวเมียจะมีขนสีดำปกคลุมมองเห็นเป็นพุ่มไม้ชัดแจ้ง1 มีความประพฤติอาศัยอยู่รวมเป็นฝูงราว 15-20 ตัว หรือมากยิ่งกว่านั้น ในทุ่งโล่งร่วมกับสัตว์รับประทานพืชประเภทอื่นๆได้แก่ แอนทิโลป, ม้าลาย หรือนกกระจอกเทศ ไปสู่วัยเจริญพันธุ์เมื่ออายุได้ 3 ปีครึ่ง มีท้องนาน 420-4624 ชั่วโมง ลูกยีราฟเลิกกินนมเมื่ออายุได้ 10 เดือน เมื่อคลอดออกมาแล้วจะสามารถยืนรวมทั้งเดินได้ภายในช่วงระยะเวลาไม่นานเสมือนสัตว์กีบคู่ทั่วๆไป รวมทั้งวิ่งได้ภายในช่วงเวลา 2-3 วัน ตัวเมียมีเต้านมทั้งสิ้น 4 เต้า ยีราฟจะเป็นสัดทุกๆ14 วัน แต่ละครั้งเป็นอยู่ราว 1 วัน แก่ขัยเฉลี่ย 20-30 ปี2

ลักษณะพิเศษ

เนื่องจากว่าเป็นสัตว์ตัวสูง ยีราฟจะต้องมีหัวจิตใจขนาดใหญ่เพื่อหมุนสูบฉีดเลือดไปเลี้ยงสมอง ยีราฟสามารถสูบฉีดเลือดไปเลี้ยงสมองได้มากกว่ามนุษย์ถึง 3 เท่า เพื่อไปเลี้ยงสมองที่อยู่สูงมากขึ้นไปราวๆ 8 ฟุต เปรียบเสมือนกับปั๊มน้ำที่ดูดน้ำขึ้นไปยังอาคารสูง หัวใจของยีราฟหนักราว 10 กิโล ระบบไหลเวียนเลือดก็เลยเป็นแบบพิเศษ เรียกว่า "Rete mirabile" ช่วยปกป้องอันตรายที่อาจเกิดขึ้นเนื่องจากการที่เลือดไปเลี้ยงสมองมากจนเกินไปเวลายีราฟก้มหัวกินน้ำ ระบบไหลเวียนเลือดพิเศษนี้ก็เลยเปรียบได้กับวาล์วปิดเปิดน้ำ 3