ผู้เขียน หัวข้อ: ศิลปะไทย สืบทอดยาวนานมาตั้งแต่อดีต : FE  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-11-2018 , 23:15:59
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2190
    • ดูรายละเอียด

ศิลป์ไทย เว็บแทงบอล ตกทอดนานมาตั้งแต่สมัยก่อน บอกถึงวัฒนธรรมที่เกิดขึ้น โดยมีความเจริญบนฐานรากของจารีต ศาสนา และก็สังคมไทย สังคมไทยเป็นสังคมทำการเกษตร เพราะฉะนั้น ก็เลยมีความสัมพันธ์กับธรรมชาติ เป็นสิ่งขัดเกลาให้กำเนิดความศรัทธาขนบธรรมเนียมและก็วัฒนธรรม ที่มีผลต่ออิทธิพลของศิลป์ไทย

ที่ไปที่มา ศิลป์ไทยได้รับอิทธิพล พนันบอล จากต่างประเทศมาเป็นเวลายาวนานรวมทั้งได้ปรับปรุงสืบไปผสมกับความเลื่อมใสเขตแดนจนกระทั่งเปลี่ยนเป็นศิลป์ที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ราว พุทธศักราช 300 จนกระทั่ง พุทธศักราช 1111 พุทธศาสนานำเข้ามาโดยคนแขก ชี้ให้เห็นอิทธิพลที่มีต่อศิลป์ไทยในสมัยข้างหลังอีกทั้งด้านภาษา วรรณกรรม ศิลปกรรม โดยกระจัดกระจายเป็นกรุ๊ปศิลป์ยุคต่างๆเริ่มตั้งแต่ยุคอาณาจักรทวาราวดี ศรีวิชัย จังหวัดลพบุรี เมื่อกลุ่มชนไทยตั้งตัวมั่นคงแล้ว ศิลป์ดังที่ได้กล่าวมาแล้วก็เลยมีผลต่อศิลป์ไทย ช่างไทยพากเพียรประดิษฐ์ให้มีลักษณะพิเศษกว่างานศิลปะของชาติอื่นๆมีการประดิษฐลวดลายไทยเป็นเครื่องประดับทำให้ลักษณะศิลป์ไทยมีแบบอย่างเฉพาะ รวมทั้งได้แทรกสอดวัฒนธรรม ขนบประเพณีรวมทั้งความรู้สึกของชาวไทยไว้ภายในงานพวกนั้น ดังจะมองเห็นได้จากภาพผนังตามอารามต่างๆพระราชวังราชวัง ตลอดจนเครื่องเพชรพลอยและก็เครื่องใช้สอยทั่วๆไป

ลักษณะ

ศิลป์ไทยได้รับอิทธิพลจากจารีตประเพณีรวมทั้งวัฒนธรรมในสังคมไทย ได้แก่ ชีวิตความเป็นอยู่และก็การดำรงอยู่ของคนประเทศไทยที่ได้แทรกสอดไว้ภายในผลงานที่ประดิษฐ์ขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งศิลปกรรมที่เกี่ยวกับศาสนาพุทธ