ผู้เขียน หัวข้อ: จัดเก็บแปรงสีฟันให้เป็นระเบียบเรียบร้อยกว่า ด้วยที่ใส่แปรงสีฟัน  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-11-2018 , 16:08:40
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2415
    • ดูรายละเอียด

สำหรับกิจกรรมเพื่อสุขลักษณะที่ดีของร่างกายนั้น การขัดฟัน เป็นกิจกรรมอย่างนึ่งที่คนทุกคนจะต้องทำ น่าจะไม่มีผู้ใดที่รู้สึกว่าไม่จำต้องแปรงก็ได้ เว้นไปวันสองวันก็ยังได้แน่นอน เนื่องจากว่าถ้าหากไม่แปรงฟัน จะกำเนิดเชื้อโรคสะสมในปากแล้วก็ก่อให้เกิดโรคหลายสิ่งหลายอย่าง อีกทั้งฟันผุ ติดเชื้อในช่องปาก แถมยังทำให้มีกลิ่นปาก ก่อให้เกิดผลกระทบต่อการเข้าสังคมได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

สำหรับในการแปรงฟัน เครื่องไม้เครื่องมือที่จำต้องใช้แน่นอนมีอยู่ 2 อย่างเป็นแปรงสีฟัน รวมทั้งยาสีฟัน ขณะที่พวกเราใช้อยู่มันก็คงไม่มีปัญหาอะไร แต่ว่าในเวลาที่ใช้งานเสร็จแล้วละ เราจะเก็บของ 2 อย่างงี้ให้เรียบร้อยยังไงดี เพราะทั้งยังแปรงสีฟันแล้วก็ยาสีฟันเป็นของที่เราจำต้องเอาเข้าปาก หากเอาไปวางไว้แบบไม่เรียบร้อย จนถึงทำให้แปรงสีฟันจำต้องไปพบกับสิ่งสกปรก หรือตกลงพื้นกระทั่งหากจะเอามาเข้าปากอีกครั้งก็อาจกระอักกระอ่วนดวงใจไม่น้อย ยิ่งถ้าแปรงสีฟันตกลงไปในที่ๆไม่ประสงค์สักเท่าไร อย่างในโถส้วม หรืออ่างล้างจาน อาจไม่มีผู้ใดต้องการจะเอามาเข้าปากอีกรอบหรอก จริงไหม เพื่อไม่ให้กำเนิดปัญหาดังที่กล่าวถึงแล้ว ที่ใส่แปรงสีฟัน ช่วยได้เสมอ

ที่ใส่แปรงสีฟัน เป็นวัสดุอุปกรณ์ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อพวกเราสามารถใส่แปรงสีฟันได้อย่างรัดกุม โดยปกติมักมีทรงคล้ายแก้ว มีฝาปิดซึ่งจะมีช่องสำหรับแทงแปรงสีฟันพอเพียงเป็นช่องแคบๆในเวลาที่พวกเราต้องการจะเก็บแปรงสีฟันก็ทำเป็นกล้วยๆแค่แทงด้ามแปรงสีฟันลงไปในช่องที่ทำไว้แค่นั้น แทงลงไปจนกระทั่งปลายด้ามจะลงไปถึงตูด เท่านี้แปรงสีฟันของพวกเราก็ไม่สิทธิร่วงจากที่เก็บลงสู่พื้นได้แล้ว

ที่เก็บแปรงสีฟันที่ผลิตออกมาในขณะนี้นั้นมีอยู่หลายรุ่น อีกทั้งรุ่นแบบแก้วใบเดียว จนกระทั่งรุ่นที่มีแก้วใส่แปรงสีฟันถึง 4 ด้ามในตัวเดียว ถามคำถามว่ารุ่นใดดีสุด ข้อนี้จำเป็นต้องขึ้นกับรูปแบบการนำไปใช้งานของแต่ละคน ถ้าว่าในส้วมที่จะนำไปใช้นั้นมีคนหมุนวนใช้กันคนจำนวนไม่น้อย ประมาณว่าใน 1 บ้าน มีสุขาอยู่ห้องเดียว ที่ใส่แปรงสีฟันแบบที่มีแก้วเก็บหลายใบในตัวเดียวจะตอบโจทย์ได้มากกว่า แต่ว่าถ้าเป็นห้องอาบน้ำที่มีหญิงรับใช้งานอยู่คนเดียว ในบ้านนั้นมีส้วมหลายห้อง สมาชิกทุกท่านแยกไปใช้แต่ละห้องเป็นของตนเอง ที่ใส่แปรงสีฟันแบบ 1 แก้ว ก็พอเพียงต่อการใช้แรงงานแล้ว

ที่ใส่แปรงสีฟัน แม้ว่าจะมองเป็นของใช้อย่างง่ายๆไม่มีการทำงานสลับซับซ้อน แต่เราก็ต้องใช้ให้ถูกวิธี และก็มีข้อควรคำนึงในการใช้งานอยู่พอควร ส่วนจะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่า
1. ควรจะตั้งที่ใส่แปรงสีฟันเอาไว้ในจุดที่อยู่สูงพอควร เพื่อพ้นจากน้ำ ความชุ่มชื้น แล้วก็เชื้อโรคต่างๆและอยู่ในจุดที่เราสามารถจับใช้ได้สะดวก ไม่ตั้งไว้สูงเหลือเกินจนกระทั่งเอื้อมมือขึ้นไปจับตรากตรำ ห้ามตั้งที่ใส่แปรงสีฟันไว้ภายในจุดที่มีความเสี่ยงต่อการหล่น โดยยิ่งไปกว่านั้นที่ใส่แปรงสีฟันที่เป็นเซรามิคหรือแก้ว เพราะเหตุว่าบางทีอาจมีการร่วงแตกได้
2. การแทงแปรงสีฟันใส่ที่ใส่แปรงสีฟัน จำต้องใช้แนวทางทิ่มแปรงใส่ลงในช่อง โดยให้ขนแปรงอยู่ด้านบนเพียงแค่นั้น อย่าคิดแนวทางเก็บแบบแผลงๆอย่างการคว่ำขนแปรงลง หงายด้ามแปรงขึ้น เพราะจะมีผลให้ถือใช้ได้ทุกข์ยากลำบาก และสำหรับในการเก็บแปรง จำเป็นต้องแทงด้ามแปรงสีฟันลงไปจนกระทั่งจะสุดทุกหน อย่าจิ้มด้ามแปรงสีฟันใส่ไว้ในที่เก็บแบบขอไปที เนื่องจากจะก่อให้แปรงสีฟันมีโอกาสหลุดจากที่ใส่ จนกระทั่งหล่นลงมาที่พื้นเองได้
3. อย่าตั้งที่ใส่แปรงสีฟันทิ้งเอาไว้แบบไม่สนใจมันเลย กะว่าเอาไว้เป็นที่เก็บแปรงเพียงอย่างเดียว เนื่องจากในตอนที่ผ่านไปวันแล้ววันเล่าๆนั่นหมายความว่าฝุ่นผง สิ่งสกปรก แล้วก็เชื้อโรคที่จะสะสมในที่ใส่แปรงสีฟันได้ ควรหมั่นถือที่ใส่แปรงสีฟันลงมาล้างชำระล้าง โดยการใช้ฟองน้ำชุบน้ำยาล้างจานเช็ดถูออกจนถึงสะอาด แล้วล้างด้วยน้ำเปล่า หลังจากนั้นคว่ำไว้ให้แห้ง และหลังจากนั้นก็ค่อยนำมาประกอบเพื่อใช้ใหม่อีกครั้ง และหากมีความคิดเห็นว่าที่ใส่แปรงสีฟันเริ่มมีฝุ่นเขรอะ หรือมีสัตว์ที่ไม่พึงปรารถนาอย่างแมลงสาบ จิ้งจก ไปไต่ จำต้องหยุดใช้ แล้วนำลงมาล้างทำความสะอาดทันที
4. เมื่ออยากได้โยกย้ายที่ใส่แปรงสีฟันออกจากที่ จำเป็นต้องทำให้ละเอียดเพื่อไม่ให้เกิดการตกแตก โดยยิ่งไปกว่านั้นที่ใส่แปรงสีฟันที่ทำมาจากแก้ว หรือพลาสติกที่ค่อนข้างบาง
ที่ใส่แปรงสีฟัน เป็นเครื่องมืออย่างหนึ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับในการเก็บแปรงสีฟัน ให้ถูกต้องตามหลักถูกหลักอนามัยเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งช่วยทำให้ห้องสุขาเรียบร้อยมากขึ้นเรื่อยๆด้วย บ้านคนไหนที่ยังขาดที่เก็บของสำคัญอย่างแปรงสีฟันอยู่ ขอชี้แนะให้ซื้อที่แปรงสีฟันไปใช้งาน รับประกันว่าจะก่อให้การเก็บ การถือใช้แปรงสีฟันทำได้ง่ายมากขึ้นด้วย ยิ่งถ้าเกิดใช้คู่กับกล่องสำหรับห่อขนแปรงสีฟัน จะยิ่งทำให้แปรงสีฟันของคุณมองสะอาด น่าใช้ ถูกสุขลักษณะมากขึ้นเรื่อยๆแน่นอน

เครดิตบทความ บทความที่ใส่แปรงสีฟัน: www.indexlivingmall.com