ผู้เขียน หัวข้อ: พิพิธภัณฑ์ 13 หมูป่า จ.เชียงราย :R  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-11-2018 , 08:22:08
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2106
    • ดูรายละเอียด

วันที่ 17 เดือนตุลาคม 2561 พนันบอล Workpoint News กล่าวว่า วัดพระบรมสารีริกธาตุภูเขาเวา อำเภอแม่สาย จังหวัดจังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นวัดที่ดินผู้ฝึกสอนเอกและก็น้องๆกลุ่มหมูป่า มาจำวัดแล้วก็เป็นสถานที่จัดงานขอบคุณมากคนทั่วทั้งโลก ในเรื่องราวช่วยเหลือ 13 ชีวิต ที่เคยติดอยู่ในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เมื่อตอนมิ.ย.-เดือนกรกฎาคม ก่อนหน้าที่ผ่านมา ได้มีการก่อสร้างพิพิธภัณฑสถานขึ้นด้านในวัด เพื่อคนึงถึงสถานะการณ์ดังที่กล่าวมาแล้ว และก็ในเวลานี้ได้สร้างเสร็จสิ้น พร้อมตระเตรียมเปิดให้นักเดินทางเข้าเยี่ยมชมแล้ว โดยตั้งชื่อว่า "พิพิธภัณฑสถานหมูป่า 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง"

ดังนี้ ทางวัดได้เก็บรวบรวมรูปกว่า 5,000 ภาพ ซึ่งเป็นภาพตอนที่ทุกคนได้พร้อมใจกันปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือ 13 ชีวิตกลุ่มหมูป่า ยิ่งไปกว่านี้ยังมีเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆของเด็กๆที่เกี่ยวโยงเอามาตั้งโชว์อีกด้วย แทงบอล

โดยด้านในพิพิธภัณฑสถานมีภาพบุคคลหลักๆที่เกี่ยวพันกับดำเนินการดังที่กล่าวถึงแล้ว เช่น อาจารย์บาบุญเปียกแฉะ ญานสังวโร พระเกจิมีชื่อแถบที่ลุ่มโขง และก็ภาพ นาวาอากาศตรี สมาน กุนัน หรือ นายสิบแซม อดีตกาลทหารหน่วยสั่งการการรบพิเศษทางแม่น้ำ หรือหน่วยซีล ที่เสียชีวิตในทำการดังที่กล่าวถึงแล้วเอาไว้ในด้วย

แต่ พิพิธภัณฑสถานจะเปิดให้นักเดินทางเข้าชมฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายอะไรก็ตามทั้งปวง เพื่อหวังให้ทุกคนได้คิดถึงสถานะการณ์สำคัญ ที่กาลครั้งหนึ่งได้มองเห็นความร่วมแรงร่วมใจของคนทั่วทั้งโลก