ผู้เขียน หัวข้อ: ป้อนกล้วยเด็กก่อน 6 เดือน อันตราย! :R  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-11-2018 , 06:30:54
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2105
    • ดูรายละเอียด

ป้อนกล้วยเด็กก่อน 6 เดือน อันตรายขนาดไหน!

ป้อนกล้วยเด็กก่อน 6 เดือน พนันบอล อันตรายอย่างยิ่ง แต่ว่าบิดามารดาคนจำนวนไม่น้อยไม่รู้ เหตุเพราะอดีตยังไม่มีการเปิดเผยแพร่ข้อมูลนี้สักเท่าไหร่ ที่สำคัญคนรุ่นต้นตระกูล ชอบถูกใจกล่าวว่าคราวก่อนก็เคยป้อนมองไม่เห็นเป็นอะไรเลย แม้กระนั้นอย่าลืมว่าในอดีตกาลนั้นไม่มีอูปกรณ์ที่มีไว้สำหรับการติดต่อสื่อสาร หรืออินเทอร์เน็ตที่แพร่หลายเสมือนขณะนี้ ทำให้พวกเราไม่เคยรู้ว่าในแต่ละปีมีเด็กตายจากการป้อนกล้วยเยอะแค่ไหน อันตรายจากการป้อนกล้วยมีมาก มีอะไรบ้างมาดูกันจ้ะ

ต้นเหตุที่ไม่สมควรป้อนกล้วยลูก แทงบอล

1 ลําไส้ตัน เนื่องจากว่ากล้วยที่ทานเข้าไปไม่สามารถที่จะย่อยและก็ซับในกระเพาะและก็ลําไส้ของเด็กแรกคลอดได้ ก็เลยไปกัดกันหลักการทำงานของไส้ ทำให้ลําไส้ตัน ซึ่งถ้าหากร้ายแรงมากมายบางทีอาจจำเป็นต้องรักษาด้วยการใช้การผ่าตัดลําไส้ ถ้ารักษาไม่ทันบางทีอาจกำเนิดไส้แตกล้น ก่อให้เกิดอันตรายตายได้

2 ภูมิคุ้มกันลดน้อยลง เหตุเพราะในนมแม่นั้นมีส่วนช่วยสร้างเสริมระบบภูมิต้านทานของเด็กแรกคลอดได้ เมื่อลูกรับประทานกล้วยก็จะมีผลให้เด็กแบเบาะอิ่มเร็ว รับประทานนมได้ลดลง ทำให้เขาป่วยไข้ได้ง่ายรวมทั้งเจ็บไข้ได้ป่วยบ่อยมาก เพราะว่ามีภูมิต้านทานน้อยนั่นเองจ้ะ

3 ทำให้ตั้งครรภ์พอง ในเด็กอ่อนทารกหลักการทำงานของระบบทางเดินอาหาร ระบบการทำงานด้านการย่อยอาหารยังไม่พร้อมสักเท่าไหร่ เมื่อลูกรับประทานกล้วยเข้าไปก็จะก่อให้ของกินไม่ย่อย กำเนิดท้องผูกท้องเดิน การดูดซึมที่ขาดตกบกพร่องได้ แพ้ของกินเนื่องด้วยเยื่อบุไส้ยังอยู่กันหละหลวมๆทำให้โปรตีนปะปนเล็ดลอดไปสู่กระแสโลหิต ไปกระตุ้นให้ร่างกายสร้างสารต้านโปรตีนปะปน แล้วหลังจากนั้นก็ค่อยนำไปสู่การเกิดโรคภูมิแพ้ในอนาคต