ผู้เขียน หัวข้อ: การดูแลเครื่องซักผ้า และก็การซ่อมดูแลด้วยตัวเองอย่างสบาย  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-11-2018 , 05:41:50
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4243
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเครื่องซักผ้านั้น เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่ทุกบ้านล้วนควรมีประจําเอาไว้สำหรับเพื่อการใช้งานโดยธรรมดา อยู่แล้ว เนื่องมาจากเป็นประโยชน์ออกจะมากมาย รวมทั้งสามารถแบ่งเบาภาระ ภาระหน้าที่แม่บ้านพ่อบ้านได้เป็นอย่างดี ประหยัดเวลาสำหรับการปฏิบัติงาน บ้านจะอย่างมากมาย แล้วก็ผลที่ได้ก็ได้อย่างคุ้ม ในการลงทุนลงแรง ในการลงทุนซื้อเครื่องซักผ้า จะเชื่อมโยงกันด้วยต้นสายปลายเหตุต่างๆที่เป็นข้อดีทั้งหลายแหล่แล้ว ก็เลยทำให้บ้านทุกบ้านนิยม มีเครื่องซักผ้าประจำบ้านไว้ เพื่อเป็นเครื่องมือทุ่นแรง เป็นเรื่องปกติปกติด้วยเหตุผลดังกล่าวหากผู้ใด กำลังมีปัญหาในเรื่องของเครื่องซักผ้า ที่เสียหายหรือต้องการปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซม เครื่องซักผ้า ร้านทรงธรรมการไฟฟ้า อะไหล่เครื่องซักผ้าราคาไม่แพง คุณภาพดี พร้อมที่จะจัดส่งทั้งประเทศให้กับลูกค้าทุกท่าน ท่านสามารถเลือกอะไหล่เครื่องซักผ้าได้ทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็น สายพานเครื่องซักผ้า มอเตอร์เครื่องซักผ้าเพียงแค่นั้นทิ้งหรือสายน้ำเข้าเครื่องซักผ้าแล้ว ก็มีจัดจำหน่ายอย่างเดียวกัน ในราคาที่ถูกเหมือนสั่งจากโรงงานเองโดยตรงอย่างยิ่งจริงๆ สายน้ำเข้าและก็ทางน้ำทิ้ง นั้นเป็นอะไหล่ที่เสียหายแล้วก็มีการเปลี่ยนแปลงได้เรื่อยๆบ่อยๆเหตุเพราะมีการหักงอ หรือเสื่อมไปตามอายุการใช้งาน คือเรื่องธรรดาทุ่งนาแล้ว ถ้าหากคุณอยากซื้อเครื่องใช้ไม้สอย อะไหล่ต่างๆกลุ่มนี้สามารถเลือกหาซื้อได้จากที่ร้านเลยในทันที

สายพานเครื่องซักผ้าก็เป็นอะไหล่องค์ประกอบหนึ่ง ที่มีการแปลงหรือเสียหาย ได้เสมอๆเนื่อง จากมีการใช้งานตลอดเวลาอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเครื่องซักผ้าแบบถังเดียวหรือเครื่องซักผ้าแบบ 2ถัง ก็จะมีสายพานเครื่องซักผ้า เป็นอะไหล่ที่สาระสำคัญสำหรับในการดำเนินการของเครื่องซักผ้าโดยปกติ อย่างไม่ต้องสงสัย กรณีถ้าเกิดคุณมีอุปกรณ์ สำหรับการถอดเครื่องซักผ้า ถ้าหากมีปัญหาเครื่องซักผ้า หรือสายพานหย่อนหมดสภาพ สามารถสั่งซื้อและก็นำไปเปลี่ยนแปลงด้วยตัวเอง โดยไม่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่าย หรือไปเสียค่าจ้างว่าจ้างช่างซ่อมแปลงให้ก็ได้ สายพานราค้างเส้นละไม่ถึง 100 บาท แม้กระนั้นสามารถเปลี่ยนแปลงเองได้ก็จะอดออมรายจ่าย เป็นอันมาก เนื่องจากหากคุณ ไปให้ช่างหรือเปลี่ยนแปลงให้คงจะไม่ต่ำลงยิ่งกว่า 500 บาทขึ้นไป ซึ่งจะเห็นได้ว่า ช่างคิดค่าจ้างสูงพอเหมาะพอควร อย่างยิ่งจริงๆเพราะเหตุว่าเขามีต้นทุน ในเรื่องของเวลาและก็การทำงาน ของเขาเองด้วย ฉะนั้นแล้วถ้าคุณแปลงเองได้ คุณก็จะประหยัดเงินได้หลายร้อยบาท มากมายอย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งนับว่าเป็นจุดเด่นแล้วก็น่าดึงดูดมากมาย ยกตัวอย่างสายพานนี้ ถ้าหากเผื่อพวกเราทราบขนาดโดยการดูจากของโบราณ แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยจะทราบได้ในทันที ว่าของโบราณยาวเยอะแค่ไหน ที่สายพานจะมีเจาะจงเอาไว้ และสั่งซื้อสายพาน เครื่องซักผ้า ขนาดความยาวเท่าเดิมที่เขากำหนดเอาไว้ เอามาใส่ได้เลย เครื่องก็จะปฏิบัติงานเสมือนใหม่ โดยที่คุณซ่อมแซมเองได้ โดยใช้งบประมาณไม่ถึง 100 บาทด้วยซ้ำ ถ้าหากมองเห็นจุดเด่นแล้ว สิ่งพวกนี้แล้วผมชี้แนะว่า ให้เราเริ่มจาก การเปลี่ยนสายพานเครื่องซักผ้า ด้วยตัวเองก่อนเกิดเรื่องที่ง่าย และทำเป็นอย่างรวดเร็ว เพียงแต่คุณถอดน๊อตไม่กี่ตัว ก็สามารถแปลงสายพานตัวนี้ได้แล้ว อยู่ข้างล่างของตัวเครื่อง รวมทั้งจำเป็นต้องใช้เครื่องไม้เครื่องมือไขควง ในการถอดออกหน่อยเดียว ซึ่งก็ไม่ใช้เรื่องใหญ่ หรือเป็นปัญหาเยอะแยะขอเพียงตั้งใจทำความเข้าใจรวมทั้งศึกษาเล่าเรียนการทำงาน ก็จะสามารถซ่อมได้อย่างรวดเร็ว อย่างยิ่งจริงๆ สายพานซักผ้าโดยทั่วไปแล้ว จะใช้ร่อง M เป็นส่วนใหญ่ คำว่า ร่อง M ซึ่งก็คือรูปร่างของสายพาน ซึ่งก็เป็นขนาดและแบบมาตรฐานทั่วๆไป ของที่ร้านค้าจัดจำหน่าย สายพาน สำหรับเครื่องซักผ้านั้น จะมีความยาว นานาประการขนาดร่วมกัน ขึ้นอยู่กับการใช้งาน โดยเหตุนี้แล้วลูกค้าจะต้องเทียบดู กับขนาดของเดิมว่า ขนาดเท่าใด โดยจะมีกำหนดไว้ที่สายพานเลย หากขนาดที่ระบุไว้ เลือนหายไปแล้วก็ใช้วิธีกล้วยๆสำหรับเพื่อการวัดโดยตรง จากสายพานว่า ของโบราณยาวเท่าไรก็เอามาเทียบซื้อของใหม่ได้เลย แต่กรณีจ่ายตลาดเก่า คุณต้องเผื่อขนาดว่า ของโบราณจะมีการยืดเพิ่มขึ้นเล็กน้อย ด้วยเหตุนั้นจะต้องสั่งให้สั้นลงนิดนึงเช่นกัน
อะไหล่เครื่องซักผ้า ราคาไม่แพงสามารถสั่งซื้อออนไลน์ ได้เช่นเดียวกันจาก ร้านค้าทรงธรรมการไฟฟ้า คุณสามารถเลือก สายพานเครื่องซักผ้า ขนาดที่อยากได้ จากทางร้านค้าหรือว่าจะแอดไลน์ ไปเพื่อถามจากข้าราชการหน้าร้านค้า ได้เช่นกัน นอกจากนี้ ยังมีสายน้ำเข้าเครื่องซักผ้าหรือสายน้ำทิ้งเครื่องซักผ้า ราคาส่งขายด้วย แล้วก็ยังมีอะไหล่สำหรับเครื่องซักผ้าชิ้นส่วนต่างๆทุกองค์ประกอบจัดจำหน่ายอย่างพร้อม เข้าไปเลือกได้จากหน้าเว็บเลยทันทีเพียงพิมพ์ค้นหาคำว่า ทรงธรรมการไฟฟ้า จากใน Google คุณก็จะเจอร้านค้า แล้วก็เข้าไปเลือกสินค้า ที่ต้องการได้อย่างสะดวกและก็เร็วทันใจ

ขอบคุณบทความจาก : http://www.songthamelec.com/category/117/สายพาน-เครื่องซักผ้า-ทั่วไป

Tags : สายพานเครื่องซักผ้า,สายพาน สำหรับเครื่องซักผ้า,สายพานเครื่องซักผ้า ราคา