ผู้เขียน หัวข้อ: ความเป็นมา หมาตำรวจ :J  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

08-11-2018 , 20:32:48
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2216
    • ดูรายละเอียด

หมามีต้นกำเนิดตำรวจ

หมามีต้นกำเนิดมาจากหมาป่า มนุษย์แถบขั้วโลกเหนือนำ มันมาเลี้ยงเมื่อโดยประมาณ 12,000 ปีที่ผ่านมา เช้าใจกันว่า หมาป่าตัวแรกนั้น เกิดขึ้นเมื่อ 100 ล้านปีกลาย การโยกย้ายถิ่นฐานข้ามถิ่นแล้วก็ทวีปสมัครเอเย่นคาสิโนต่างๆทำให้หมามีหลายสายพันธุ์ คนจีนมีความคิดกันว่าหมาที่ชื่อ Fu มีความซื่อตรง แล้วก็นำความรุ่งเรืองมาให้ เป็นหมาเหมือนประเภทกรุงปักกิ่ง "อนูบิส" ซึ่งเป็นชื่อของเทพเทวดาอียิปต์ที่ตัวเป็นคน หัวเป็นหมา และก็มั่นใจว่าสามารถส่งวิญญาณมนุษย์ได้
หมาชนิดที่สามารถเรียกได้เลยว่าเป็นหมาประเภทต้นตระกูลเป็นชนิดหมาทองคำที่ มีอยู่อย่างล้นหลามในขณะนี้ สมัครเอเย่น gclubถัดมามีหมาป่าอีกจำพวกหนึ่งที่มนุษย์เอามาเลี้ยงมีชื่อภาษาละตินว่า Conis Lupees ซึ่งมีความหมายว่าหมาป่า หมาป่าประเภทนี้จะเชื่องกว่าหมาปกติ มีขนยาว หางเป็น แผง หูตั้ง กระดูกแก้มโหนก รวมทั้งหางของมันจะเอนขึ้นด้านบน มีนิสัยรักอิสระกว่าหมาทองคำ หมาป่านี้เมื่อมาอยู่กับมนุษย์ก็สืบพันธุ์กับหมาทองคำ คลอดลูกหลานสืบมาเป็นหมาชนิดต่างๆเยอะแยะ จำพวกหมาที่มองเห็นตอนนี้ได้รับเชื้อสายมาจากหมาจำพวกทองคำเกือบ 100%
การศึกษาเรียนรู้และค้นคว้าและทำการวิจัยรวมทั้งศึกษาเล่าเรียนเรื่องราวของหมา ได้มีขึ้นในประเทศอังกฤษ ในแถบยุโรปแล้วก็อเมริกา แล้วจึงแพร่หลายไปในส่วนต่างๆของโลก ในสหรัฐฯได้มีการตั้งขึ้นเป็นชมรมผู้เลี้ยงหมาขึ้นในปี ค.ศ. 1878 (พุทธศักราช 2421) หมาพันธุ์แท้จำพวกแรกที่ได้ลงทะเบียนในอเมริกาเป็น หมาจำพวกอิงลิชเซทเตอร์ ในประเทศอังกฤษได้มีการเก็บกันตั้งสโมสรผู้เลี้ยงหมาขึ้นด้วยเหมือนกันในปี ค.ศ. 1859 (พุทธศักราช 2402) ในทีแรกสโมสรนี้ได้รับรองให้ลงทะเบียนหมาพันธุ์แท้ได้ 40 สายพันธุ์ แล้วก็ได้จัดแนวทางการการันตีหมาประเภทต่างๆเพื่อความเหมาะสมถึง 2 ครั้ง ในปี ค.ศ. 1881 (พุทธศักราช 2424) สัมพันธ์นี้ได้ให้การยืนยันพันธุ์แท้ต่างๆรวมเป็นปริมาณ 46 ประเภท การปรับแก้เสริมเติมการยืนยันเป็นหมาพันธุ์แท้เป็นคราวสุดท้าย เมื่อปี ค.ศ. 1974 (พุทธศักราช 2417) ได้มีหมาที่ให้การรับประกันทั้งผอง 100 สายพันธุ์


ในยุคแรก ตำรวจดำเนินงานสร้างโปรแกรม ฝึกฝนหมาตำรวจ ที่ไปถึงเป้าหมาย ใน 1899 การบรรลุผลของโครงงาน Ghent กระตุ้นความพอใจ ไปทั่ว ทวีป ยุโรปแล้วก็ โดย ปี 1910 กว่า 600 เมือง เยอรมัน ได้นำ โปรแกรมฝึกฝนหมาตำรวจ ที่คล้ายคลึงกัน ประเทศออสเตรเลีย , ฮังการี รวมทั้ง อิตาลี ตามหลักสูตรต่อจากนั้นไม่นาน แม้กระนั้นมันตำรวจ อังกฤษ ก็นำหมาตำรวจมาใช้งาน การใช้แรงงานของ หน่วย หมา ตำรวจ มันเป็น ประสบการณ์ที่ดี ที่ เกื้อหนุน การวิวัฒนาการฝึกหัดโดยเป็นขั้นตอนของโปรแกรม หมา ใน กรมตำรวจ และก็มันก็แพร่โปรแกรมฝึกหัดหมาตำรวจไปยังข้าราชการทั่วราชอาณาจักรอเมริกา
โปรแกรม ฝึกหัดหมาตำรวจ ดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้น เป็นครั้งแรก ในประเทศสหรัฐฯ ได้รับการพัฒนา ในนครนิวยอร์กโดย ใน ปี 1907 แม้กระนั้นโชคร้ายที่ มันก็ไม่เคย ได้รับการพัฒนา อย่างเต็มเปี่ยมและก็ ถูกทิ้งร้าง ในปี 1951 ก่อนแล้วก็ ข้างหลัง สงครามโลกครั้งที่สอง หลายเมือง ขนาดต่างๆจัด หน่วย หมาฝึกฝนหมาตำรวจ มิได้รับการส่งเสริม แล้วก็ปลดปฏิบัติงานเป็นหมาตำรวจด้วย นับเป็นเวลาหลายปีถัดมา ใน ความหมดหวัง ได้สร้างเหตุผลในการนี้ เพื่อรื้อฟื้นฝึกหัดหมาตำรวจ คนไม่ใช่น้อย ที่ จำนวนมาก ได้รวมกันเพื่อไขปัญหาต่อแต่นี้ไปโดยการระดมทุน ที่มีทุนน้อยเกินไป ความเหนื่อยยาก ใน การจัดหา หมาตำรวจที่สมควร ขาด ทั้งยังข้าราชการฝึกหัด อีกทั้งวิชาความรู้ความรู้ความเข้าใจ ที่อยาก ในการฝึกหัดหมาตำรวจ สำหรับในการให้บริการสามัญชนที่ได้มายี่ห้อฐาน รวมทั้งยังขาดการยินยอมรับ สาธารณะชน
ทั้งที่มี ปัญหาต่างๆรวมทั้ง ข้อเท็จจริงที่ว่า หลายโปรแกรมฝึกฝนหมาตำรวจ ถูกยกเลิกส่วนมาก ตำรวจ ที่เกี่ยวเนื่องกับการ คิดว่า การทำงาน หมา ตำรวจ ทีมีคุณภาพ สำหรับการลดความผิดพลาดทางอาญาบางจำพวกได้
ภายหลังที่ การทำศึกประเทศเกาหลี การพัฒนาข้อผิดพลาดทางอาญา ได้สร้างศิลป์เพื่อสร้างความประพฤติ หมา รวมทั้งการฝึกอบรม เกิดขึ้น อย่างเร็ว นี่คู่กับ อัตราการเกิดอาชญากรรมได้ หมาตำรวจ ดำเนินงาน โดยเฉพาะ ใน อำนาจศาล ที่ ลดอาชญากรรม ได้ ถึง รูปทรง ที่ลดลง ในปี 1957 การจัดกฎระเบียบแล้วก็ การฝึกอบรมหน่วย หมาตำรวจ ที่มีคุณภาพสูง บรรลุผลสำเร็จ สำหรับการต่อสู้กับ อาญาบาปบางชนิดของ ความผิดพลาดทางอาญา ก็เลยมีตัวอปิ้งให้หลายเมืองประพฤติตามแบบอย่าง ของบัลตำหนิมอร์ 1970 โดย กว่า 80 หน่วยงานที่ ได้รับการ ว่าจ้าง หมา เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของ กองกำลัง เที่ยวตรวจ ของพวกเขา กลุ่มนี้รวมทั้ง เมืองใหญ่ๆดังเช่นว่า เซนต์หฝ่าส์ , วอชิงตัน , ชิคาโก ฟิลาเดล รวมทั้ง ไมอามี่