ผู้เขียน หัวข้อ: ป้อนกล้วยเด็กก่อน 6 เดือน อันตรายมาก:R  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

08-11-2018 , 09:31:50
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2184
    • ดูรายละเอียด

ป้อนกล้วยเด็กก่อน 6 เดือน อันตรายมากขนาดไหน!

     ป้อนกล้วยเด็กก่อน 6 เดือน พนันบอล  อันตรายอย่างยิ่ง แต่ว่าบิดามารดาหลายคนไม่เคยรู้ เพราะเหตุว่าแต่ก่อนยังไม่มีการเปิดเผยแพร่ข้อมูลนี้ซักเท่าไหร่ ที่สำคัญคนรุ่นต้นตระกูล ชอบถูกใจกล่าวว่าก่อนหน้าก็เคยป้อนมองไม่เห็นเป็นอะไรเลย แต่ว่าอย่าลืมว่าในสมัยก่อนนั้นไม่มีอูปกรณ์ที่มีไว้สำหรับการติดต่อสื่อสาร หรืออินเทอร์เน็ตที่แพร่หลายเสมือนทุกๆวันนี้ ทำให้พวกเราไม่ทราบว่าในแต่ละปีมีเด็กตายจากการป้อนกล้วยเท่าใด อันตรายจากการป้อนกล้วยมีล้นหลาม มีอะไรบ้างมาดูกันจ้ะ

มูลเหตุที่ไม่สมควรป้อนกล้วยลูก แทงบอล

1 ลําไส้ตัน เหตุเพราะกล้วยที่ทานเข้าไปไม่อาจจะย่อยรวมทั้งซับในกระเพาะรวมทั้งลําไส้ของเด็กอ่อนได้ ก็เลยไปขวางลักษณะการทำงานของไส้ ทำให้ลําไส้ตัน ซึ่งถ้าเกิดร้ายแรงมากมายบางทีอาจจำเป็นต้องรักษาโดยใช้การผ่าตัดลําไส้ ถ้ารักษาไม่ทันบางทีอาจกำเนิดไส้แตกล้น เกิดอันตรายถึงแก่เสียชีวิตได้

2 ภูมิคุ้มกันต่ำลง เนื่องมาจากในนมแม่นั้นมีส่วนช่วยสร้างเสริมระบบภูมิต้านทานของเด็กแรกเกิดได้ เมื่อลูกรับประทานกล้วยก็จะก่อให้เด็กแรกเกิดอิ่มเร็ว รับประทานนมได้ลดน้อยลง ทำให้เขาเจ็บไข้ได้ป่วยได้ง่ายรวมทั้งเจ็บไข้ได้ป่วยบ่อยมาก เนื่องจากว่ามีภูมิต้านทานน้อยนั่นเองจ้ะ

3 ทำให้ตั้งครรภ์พอง ในเด็กแรกเกิดทารกลักษณะการทำงานของระบบทางเดินอาหาร ระบบที่ทำหน้าที่ย่อยอาหารยังไม่พร้อมสักเท่าไหร่ เมื่อลูกรับประทานกล้วยเข้าไปก็จะก่อให้ของกินไม่ย่อย กำเนิดท้องผูกท้องร่วง การดูดซึมที่ผิดพลาดได้ แพ้ของกินเนื่องจากว่าเยื่อบุไส้ยังอยู่กันหละหลวมๆทำให้โปรตีนปะปนเล็ดลอดไปสู่กระแสโลหิต ไปกระตุ้นให้ร่างกายสร้างสารต้านโปรตีนปะปน แล้วก็ค่อยนำไปสู่การเกิดโรคภูมิแพ้ในอนาคต