ผู้เขียน หัวข้อ: ซ่อมเครื่องซักผ้า ราคาไม่แพง คุณภาพดี สำหรับงานซ่อม  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

08-11-2018 , 08:25:58
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4243
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

อะไหล่เครื่องซักผ้า ถือได้ว่าเป็นสิ่งของที่มีความจำเป็น และก็สำคัญอย่างมาก สำหรับในการดำเนินงานซ่อมเครื่องซักผ้า หลายท่านคงเห็นด้วยว่า แทบทุกบ้านปัจจุบันนี้ ควรมีเครื่องซักผ้า ไว้ประจำบ้านซึ่ง ใช้กระแสไฟฟ้า ที่สำคัญตัวหนึ่ง ที่ทุกบ้านควรจะมี ติดเอาไว้ไม่ว่า บ้านหลังไหนจะใช้ซักผ้าบ่อยมากน้อยแค่ไหนก็ตาม บางบ้านถึงจะว่าจ้างซัก ก็ยังจำเป็นจะต้องมีเครื่องซักผ้าประจำบ้านไว้ เพราะเหตุว่าเหมาะไว้สำหรับใช้งานซักบางส่วน เป็นต้นว่าซักถุงเท้า ซักบราเซียเป็นต้น ก็สามารถใช้เครื่องซักผ้า ช่วยเบาแรงได้มหาศาล เนื่องจากว่าสังคมทุกวันนี้ ทุกคนต่างดำเนินการนอกบ้าน แล้วก็ใช้เวลาอย่างรีบเร่งทำให้ไม่ว่างสำหรับเพื่อการทำงานบ้านเท่าใด เครื่องซักผ้าจึงสามารถตอบโจทย์ สำหรับเพื่อการช่วยม่าม้าบ้านมัธยัสถ์งานบ้าน ได้อย่างดีเยี่ยม ดังนั้นแล้ว เมื่อมีเครื่องซักผ้า ใช้กันแทบทุกบ้านแล้วสิ่งที่ตามมานั่นคือ เรื่องของการเสียหรือการซ่อมแซมนั้นเอง ซึ่งเกิดเรื่องไม่แปลกเลยที่ เครื่องซักผ้าทุกเครื่อง จะต้องมีการเสียหาย เป็นเรื่องปกติของเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์อยู่แล้ว แต่ว่าสิ่งจำเป็นมันก็คือ ถ้าหากเสียหายแล้ว พวกเราควรที่จะเลือกหาร้านหรือแบรนด์ที่มีอะไหล่ซ่อมได้ง่าย ด้วยเหตุว่าการซ่อมแซม เครื่องซักผ้านั้น สามารถซ่อมได้แล้วก็ทำให้ประหยัดเงินได้อย่างยิ่ง ดีมากยิ่งกว่ากระทำซื้อใหม่ตลอดทุกหน ซึ่งจะเป็นการสิ้นเปลือง อย่างใหญ่โตอย่างแน่แท้

อะไหล่เครื่องซักผ้านั้น มีนานาประการส่วนด้วยกัน ที่มีโอกาสจะมีการเสียหายได้ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องซักผ้าแบบ 2 ถัง หรือเครื่องซักผ้าแบบถังเดียว ฝาบนก็ตาม เพราะเนื่องจากว่าเครื่องซักผ้านั้น มีองค์ประกอบหลายส่วนร่วมกัน มาประกอบการ จึงทำให้มีการเสียหายได้ เมื่อดำเนินการได้ปกติสมบูรณ์แบบ บางครั้งแล้วอาจจะมีเพียงชิ้นส่วนเล็กๆเพียงแค่นั้น ที่เสียหาย หากคุณมีความชำนาญการซ่อมแซม หรือทราบดีว่าจุดไหนเสีย คุณก็สามารถซื้ออะไหล่มาแปลงแทนได้อย่างง่ายดายดายแล้วก็ประหยัดเงินเป็นอย่างมาก เสียตังค์เพียงไม่กี่สิบบาท ก็สามารถทำให้เครื่อง กลับมาใช้งานต่อได้แล้ว ประหยัดเงินไปได้หลายพันบาทเลยทีเดียว
วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า ก็เป็นอะไหล่ส่วนหนึ่งส่วนใด ที่มีปัญหาเสียได้บ่อยมากพอเหมาะพอควร เช่นกัน ปกติแล้ว วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า จะมีอยู่ประจำในเครื่องซักผ้า ที่เป็นเครื่องซักผ้า แบบฝาบนอัตโนมัติโดยทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อไหนก็ตาม ก็จะมีวาล์วควบคุมน้ำเข้าอยู่แล้ว ปกติ
หน้าที่ของวาล์วน้ำเข้า ปฏิบัติภารกิจอะไร หน้าที่ของ วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า ซึ่งก็คือ เรื่องของการปฏิบัติงานรอควบคุมเวลาที่สั่งให้น้ำเข้าไปในถังเครื่องซักผ้านั่นเอง ในกรณีที่เริ่มแนวทางซัก ตัววาล์วตัวนี้จะเป็นตัวเปิดแล้วก็ปิดรอให้น้ำเข้าไปในระบบ ตามปริมาณที่มีเซ็นเซอร์ ควบคุมเอาไว้ แต่ว่าถ้าเกิดเมื่อใดวาล์วตัวนี้เสีย หรือใช้งานไม่ได้ตามเดิม ก็จะทำให้น้ำไม่เข้าไปในถังซักเครื่องซักผ้า ซึ่งแน่นอนว่า เครื่องซักผ้าก็จะไม่อาจจะดำเนินงานได้สมบูรณ์ ตามระบบปกตินั่นเอง ด้วยเหตุนั้นถ้าเกิดใครทราบอย่างงี้แล้ว ถ้าเครื่องซักผ้าฝาบนอัตโนมัติ ของใครกันแน่มีลักษณะที่เมื่อเริ่มต้น โปรแกรมปฏิบัติงานอัตโนมัติ มีการปั่นถังซักซึ่งเป็นการตรวจชั่งน้ำหนักของผ้า หลังจากนั้นจะเริ่ม ใส่น้ำเข้าไปในถัง แต่น้ำไม่เข้าในถังรวมทั้งมีระหัสฟ้อง Error ขึ้นมา ที่แผงโปรแกรม ขอให้คุณคาดการณ์ไว้ได้เลยว่า ตัววาล์วน้ำเข้า อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีปัญหาเสียหายได้ ถ้าเกิดทราบแบบนี้แล้ว คุณก็แค่เลือกซื้ออะไหล่ที่ตรงรุ่น เป็นวาล์วที่ตรงกับรุ่นและก็แบรนด์ของเครื่องซักผ้า ของคุณ ต้นแบบให้ตรงกัน คุณก็จะสามารถนำไปถอดประกอบเองได้ ซึ่งก็จะสามารถทำให้ระบบใช้งานได้ตามปกติ อย่างเดิมแล้วนะครับเห็นไหมครับผมว่า ถ้าเกิดพวกเราพอเพียงรู้หรือไร่ขั้นตอนการซ่อมแซมได้ ก็จะไม่ยากเท่าไรเลย แล้วแถมยังประหยัดเงินได้อย่างยิ่ง ด้วยเหตุว่าวาล์วตัวนี้ราคาเพียงไม่กี่ร้อยบาทแค่นั้น ถ้าเผื่อไปเข้าศูนย์บริการ คุณก็จะเสียตังค์เป็นหลักพันบาทเลยทีเดียว สำหรับการซ่อมแซม ซึ่งจำต้องเสียค่าวิชาความรู้และก็เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มอีกมากมาย แต่ถ้าทำได้เองได้ หรือพอมีความรู้และความเข้าใจบ้าง ก็จะสามารถประหยัดเงินไปได้อย่างมากเลยทีเดียว นอกเหนือจากวาล์วน้ำเข้าแล้ว ยังมีอะไหล่องค์ประกอบอันอื่น ที่จะได้โอกาสเสียได้อีกพอควร ไว้โอกาสหน้า เราจะมาทดลองดูกันว่า ตัวไหนบ้างที่จะมีองค์ประกอบเสียหาย รวมทั้งอาการต่างๆเป็นลักษณะอย่างไร
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : โซลินอยด์เครื่องซักผ้า

ที่มา : http://www.songthamelec.com/category/124/อะไหล่เครื่องซักผ้า/วาล์วน้ำเข้า-โซลินอยด์วาล์ว

Tags : วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า,วาล์วน้ำเครื่องซักผ้า,โซลินอยด์เครื่องซักผ้า