ผู้เขียน หัวข้อ: ความลับของต้นไม้ :FN  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

06-11-2018 , 23:47:54
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2072
    • ดูรายละเอียด

พนันบอลออนไลน์   พืชเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีพัฒนาการเป็นเวลายาวนานกว่า 3,800 ล้านปี สามารถดำเนินชีวิตอยู่ได้โดยเกือบจะไม่เอารัดเอาเปรียบสิ่งมี ufabet ชีวิตอื่นๆในทางตรงกันข้าม กลายเป็นที่พึ่งพิงของสิ่งมีชีวิตต่างๆจำนวนมาก และมนุษย์ด้วย
พืชมีความต้องการด้านของกิน และก็พลังงาน เหมือนกันกับมนุษย์ แม้กระนั้นพืชกลับไม่เคยเอารัดเอาเปรียบสิ่งมีชีวิตอื่น หรือทิ้งของเสียไว้จากกรรมวิธีการให้ได้มาซึ่งของกินแล้วก็พลังงาน ด้วยความลับที่พืชประดิษฐ์ขึ้นมากลุ่มนี้ บางทีอาจก่อให้เกิดการจัดการกับปัญหาหลายประการที่มนุษย์กำลังพบเจออยู่ ตัวอย่างเช่น ปัญหาที่เกิดขึ้นกับการขาดของกินแล้วก็น้ำที่สะอาด การหาพลังงานตอบแทน การลดภาวการณ์โลกร้อน ฯลฯ
ลองมองกันสิว่า พืชได้เก็บงำความลับอะไรไว้บ้าง???

ความลับของใบไม้

- แนวทางการสร้างพลังงาน ปกติพืชจะใช้แสงแดดเป็นแหล่งพลังงานที่ยิ่งใหญ่ แม้กระนั้นบางเวลาก็บางทีอาจประสบพบเจอปัญหาการรับแดด เป็นต้นว่า พืชที่อยู่ในที่ร่ม มีแสงไฟเพียงนิดหน่อย โดยยิ่งไปกว่านั้นพืชกรุ๊ปบอน พืชพวกนี้จะมีการปรับปรุงเม็ดสี หรือ ปรับปรุงตัวรับแสงให้มีลักษณะเหมือนเลนส์เพื่อสะสมแสงแดดได้มากขึ้น
- แนวทางการลำเลียงน้ำ หากว่าทางลำเลียงน้ำสายหลัก หรือ เส้นกึ่งกลางใบจะถูกทำลาย แม้กระนั้นใบไม้ยังสามารถลำเลียงน้ำผ่านเส้นใบเส้นเล็กที่มีอยู่ทั่วทั้งยังใบ กระทั่งสามารถลำเลียงน้ำไปสู่ปลายใบได้เสร็จ
- แนวทางการเก็บน้ำ หรือ Lotus effect การที่ขนขนาดเล็กๆเยอะมากๆบนผิวใบ ทำให้สิ่งสกปรกสามารถถูกล้างไปได้ด้วยน้ำ แนวทางดังที่กล่าวมาข้างต้นถูกนำไปปรับปรุงเป็นสีทาบ้าน ซึ่งสามารถชำระล้างตนเองได้เพียงล้างด้วยน้ำ