ผู้เขียน หัวข้อ: สัตว์ที่ถูกควบคุมโดยมนุษย์ :na  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

06-11-2018 , 11:18:02
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2071
    • ดูรายละเอียด

แทงบอล   สัตว์เลี้ยง เป็นสัตว์ที่ถูกควบคุมโดยมนุษย์ ในประเด็นการให้อาหาร การปกป้องคุ้มครองดูแล การผสมพันธุ์ของสัตว์ตามปรารถนาได้ แล้วก็สร้างความสัมพันธ์ต่อกันระหว่างคนกับสัตว์ ก็เลยเรียกว่าสัตว์เลี้ยง แต่ว่าจะไม่นับสัตว์ที่อยู่ในสวนสัตว์ สัตว์ที่อยู่ในห้องแลปว่าเป็นสัตว์เลี้ยงด้วย เหตุเพราะไม่มีส่วนผูกพันกับชีวิตและก็การดำรงชีวิตของคนโดยตรง สัตว์เลี้ยงเป็นมิตร เป็นเพื่อนฝูงผู้ซื่อตรงแล้วก็ภักดีต่อผู้ครอบครอง

อันที่จริงแล้วมนุษย์ได้เริ่มกระทำการเลี้ยงสัตว์เมื่อราวๆ 2 หมื่นปีมาแล้ว โดยมีการนำเอาลูกหมาป่ามาเลี้ยงเป็นสัตว์เลี้ยงในบ้านเพื่อเป็นเพื่อนเล่น มั่นใจว่าแหล่งที่เริ่มเลี้ยงหมาอยู่ในแถบยูเรเซียแล้วก็ทวีปเอเชียตะวันตกเฉียงใต้ ถัดมาเมื่อราวๆ 1 หมื่นปีที่ผ่านมานี้ มนุษย์เริ่มเลี้ยงสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมอื่นๆดังเช่นว่า วัว แพะ แกะ และก็หมู เพื่อเป็นแหล่งของของกินรวมทั้งเครื่องแต่งตัว รวมทั้งต่อจากนั้นก็เลยได้มีการเลี้ยงสัตว์ประเภทอื่นๆมากขึ้น อาทิเช่น สัตว์ปีก รวมทั้งแมลงต่างๆเวลาและก็สถานที่ที่เริ่มกระทำเลี้ยงสัตว์สำคัญบางประเภท

พนันบอล   การเลี้ยงสัตว์ หมายคือ การกระทำเกี่ยวกับการชุบเลี้ยง การให้อาหาร วิธีการทำความสะอาดที่พักอาศัย การคุ้มครองรวมทั้งรักษาโรคของสัตว์ เพื่อสัตว์เติบโต บริบูรณ์แข็งแรง และก็ได้ผลผลิตทดแทนสูงสุด