ผู้เขียน หัวข้อ: หุ่นยนต์กันดั้ม :M  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

03-11-2018 , 16:08:07
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2217
    • ดูรายละเอียด

กันดั้ม ufabet    (ประเทศญี่ปุ่น: ガンダム Gandamu) (อังกฤษ: Gundam) เป็นซีรีส์แอนิเมชั่นประเทศญี่ปุ่นเกี่ยวกับหุ่นยนต์ต่อสู้ขนาดยักษ์ สร้างโดยบริษัทซันไรส์ Sunrise (company) กันดั้มนับเป็นอะนิเมะซีรีส์แรกซึ่งจัดอยู่ในกรุ๊ปการ์ตูนหุ่นยนต์แนวเรียลโรบ็อท มีการสร้างภาคต่อรวมทั้งภาคใหม่มาจนกระทั่งตอนนี้ แล้วก็ในบางตอนของกันดั้มหลายๆซีรีส์ ซันไรส์ได้สร้างใหม่หรือสร้างเพิ่มอีกแบบขยายความจากเรื่องราวเดิมในต้นแบบ คอมพิวเตอร์กราฟิกส์ โดยรวมกันในชื่อ Gundam Evolve ออกมา
สำหรับคำว่า  สมัคร ufabet กันดั้ม เป็นคำเรียกรวมๆของซีรีส์สองกรุ๊ปเป็น กรุ๊ปที่ใช้ระบบปฏิทินแบบ Universal Century ดังเช่นว่า โมใบเสร็จรับเงินสูทกันดั้ม รวมทั้งกรุ๊ปจักรวาลคู่ขนานอื่นๆอย่างเช่น กันดั้มวิง กันดั้มเอกซ์ หรือ กันดั้มซี้ด นอกนั้นยังมีเรื่องมีราวชุดเอสคืนดีกันดั้ม SD Gundam ซึ่งเอสดีเป็นตัวย่อมาจากคำว่าซูเปอร์ดีฟอร์ม ภาคแรกๆของเอสคืนดีกันดั้มนี้มีรายละเอียดที่เป็นแถวตลกโปกฮาแล้วก็ล้อเลียนรายละเอียดของภาคหลัก
ผู้กำกับและก็เขียนบทกันดั้มภาคแรกๆเป็น โทะไม่โนะ โยะชิยุยงกิ ผู้ออกแบบนักแสดงเป็น ยะซุฮิโกะ โยะชิกะซุ หรือ YAS
เรื่องราวของกันดั้มยังมีการเผยแพร่ในลักษณะของหนังสือการ์ตูนรวมทั้งนิยาย ซึ่งมีอีกทั้งเรื่องราวซึ่งเป็นการดัดแปลงปรับปรุงแก้ไข ลด หรือขยายความจากเรื่องราวในอะนิเมะซีรีส์ กับเรื่องที่เป็นภาคประกอบของเรื่องหลัก ตอนนี้หนังสือการ์ตูนมีตีพิมพ์ในประเทศไทยโดยสถานที่พิมพ์หลายที่ อาทิเช่น บัว พับลิชชิ่ง แล้วก็ไทยอินเตอร์คอมิกส์