ผู้เขียน หัวข้อ: เรื่องราว นาฬิกา (Clock) : J  (อ่าน 17 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

07-10-2018 , 04:53:18
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2385
    • ดูรายละเอียด

เรื่องราว

นาฬิกา เป็นเยี่ยมในประดิษฐกรรมที่ดั้งเดิมที่สุดของคนเรา ทำขึ้นมาเพื่ออยากวัสดุบอกขณะที่ละเอียดกว่าหน่วยธรรมชาติ สมัคร ufabet เป็นต้นว่า รุ่งเช้า ตอนกลางวัน เย็น ข้างขึ้น ข้างแรม ซึ่งก็ได้มีการสร้างเครื่องไม้เครื่องมือและก็ปรับปรุงบ่อยมากระทั่งเปลี่ยนเป็นนาฬิกาที่ใช้กันทุกๆวันนี้
เฮโรโดตัส นักประวัติศาสตร์ชาวภาษากรีกโบราณ ได้บันทึกไว้ว่าเมื่อ 3,500 ปีกลาย มนุษย์รู้จักใช้อุปกรณ์บอกเวลาเป็นครั้งแรก โดยการใช้นาฬิกาแดด
ในประเทศไทย นาฬิกาที่ดั้งเดิมที่สุด เกิดขึ้นในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ทรงพระได้โปรดกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้เจ้ากรมอุทกศาสตร์คนแรกพระนิเทศชลครั้ง (กัปตันลอฟตัส) ทำนาฬิกาแดดตั้งขึ้นที่หน้าโบสถ์วัดนิเวศธรรมความเป็นมาราชวรพิหาร อำเภอบางปะอิน จังหวัดอยุธยา แล้วก็ยังคงใช้งานได้จนกระทั่งตอนนี้
นาฬิกาแดด

นาฬิกาแดดจะวัดเวลาโดยการดูจากเงาที่เกิดขึ้นมาจากดวงตะวัน ใช้กันอย่างมากมายในสมัยโบราณ พนันบอล นับว่าเป็นนาฬิกาสิ่งแรกของคนเรา
นาฬิกาดิจิตอล

นาฬิกาดิจิตอล จะแสดงตัวเลขของเวลาตอนนี้ นาฬิกาดิจิตอลบางรุ่นมีเทคโนโลยีซึ่งสามารถปรับจูนเวลาให้ตรงกับเวลาสากลโดยใช้อินเทอร์เน็ตได้อัตโนมัติแต่ว่าจะต้องใส่ถ่านและก็จับเวลาได้