ผู้เขียน หัวข้อ: 5 เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งห้องนอน ที่ช่วยทำให้ห้องมองมีอะไรยิ่งขึ้น ห้องนอน ถือเป็นห้  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-07-2018 , 19:41:59
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1254
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

5 เครื่องเรือนตกแต่งห้องนอน ที่ช่วยทำให้ห้องมองมีอะไรยิ่งขึ้น
ห้องนอน นับว่าเป็นห้องๆหนึ่งที่สำคัญที่สุดด้านในภาย เนื่องมาจากเป็นสถานที่ที่มนุษย์เราใช้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจเพื่อรับวันใหม่ที่จะมาถึง ด้วยเหตุฉะนี้ การตกแต่งห้องนอนให้งดงาม ชอบใจ ก็เลยเกิดเรื่องที่พวกเราจำต้องให้ความเอาใจใส่ เนื่องจากการตกแต่งห้องนอนให้ชอบใจ จะช่วยเพิ่มความอยากนอนพักให้กับพวกเราเพิ่มขึ้น
.

.
 เมื่อพูดถึงการตกแต่งห้องนอน คนจำนวนไม่น้อยบางทีอาจจะคิดว่าต้องกระทำรื้อถอนห้องนอนใหม่ จัดตั้งวอลเปเปอร์ใหม่ ลงสีใหม่ หรือถึงขนาดรื้อถอนฝ้าเปลี่ยนใหม่เลยหรือเปล่าจึงจะได้ห้องที่มีอารมณ์ใหม่ๆขอบอกเลยว่าจริงๆแล้วเราไม่จำเป็นต้องทำถึงขนาดนั้น แค่เลือกเฟอร์นิเจอร์ใหม่ๆมาตกแต่งห้องนอน จัดเรียงเฟอร์นิเจอร์ให้พอดี เท่านี้ก็ได้ห้อนอนที่ให้อารมณ์ใหม่ๆเชิญให้นอนหลับได้อย่างสบายแล้ว ส่วนจะมีเครื่องเรือนอะไรบ้างที่สามารถนำมาใช้ในการตกแต่งห้องนอนได้นั้น วันนี้เราจะมาหาคำตอบกัน
 โดยเครื่องเรือนซึ่งสามารถประยุกต์ใช้ตกแต่งห้องนอน ได้นั้นมีอยู่ทั้งผอง 5 อย่างดังนี้
 1. กระจกเงา ในปัจจุบันกระจกเงาที่ผลิตออกมาขายนั้นมีอยู่หลายวางแบบ หลายสีสัน เราสามารถเลือกมาตกแต่งได้ตามที่ใจต้องการ หากต้องการจะให้ห้องมีความเป็นโมเดิร์นยิ่งขึ้น พวกเราควรจะเลือกใช้กระจกที่มีทรงวงกลม หรือวงรี ไม่มีเหลี่ยมมีมุม ใช้สีจางแต่งเป็นสีอ่อนๆเพื่อห้องมีความเป็นโมเดิร์น หลุดออกจากกรอบต่างๆยิ่งขึ้น แต่ว่าถ้าหากต้องการตกแต่งห้องเป็นสไตล์ย้อนยุค ให้ความรู้สึกเสมือนได้เห็นห้องแบบเดิมๆสมัยที่พวกเรายังเด็กอยู่ ก็ควรที่จะเลือกใช้กระจกจำพวกมีกรอบสี่เหลี่ยม มีสีเข้มขรึม เพื่อเพิ่มความย้อนยุคให้กับห้องมากเพิ่มขึ้น ส่วนถ้าหากต้องการตกแต่งห้องให้มีสีสัน เราก็ควรที่จะทำการเลือกกระจกเงาที่ใช้สีสดๆสำหรับการตกแต่ง เพื่อเพิ่มความ Colourful ให้กับห้องเพิ่มขึ้น สำหรับตำแหน่งที่ใช้จัดตั้งกระจก สามารถทำได้จากที่ตัวเองต้องการ ขอแค่ใช้งานได้สบาย และดูแล้วมีความลงตัวกับห้องก็เพียงพอ ทั้งนี้ ไม่ควรติดกระจกในตำแหน่งปลายเตียง เนื่องด้วยตามหลักฮวงจุ้ยของจีน การติดตั้งกระจกไว้ปลายเตียงจะเป็นการสะท้อนพลังด้านลบเข้าตัว นับว่าเป็นตำแหน่งที่ไม่ดีนัก
 2. เตียงนอน เป็นเครื่องประดับบ้านที่มีความหมายที่สุดสำหรับห้องนอน เนื่องด้วยเป็นที่ๆพวกเราจะใช้นอนพัก โดยเตียงในขณะนี้มีอยู่ 2 จำพวก คือเตียงเดี่ยว และเตียงคู่ ขอชี้แนะว่าแม้เป็นห้องที่นอนคนเดียว ควรที่จะเลือกใช้เตียงเดี่ยวจะเหมาะกว่า เพราะว่าจะไม่ทำให้เรารู้สึกหลอน หรือมีความคิดว่ามีใครกันแน่มานอนด้วยเหมือนอย่างการใช้เตียงคู่ นอกจากว่าใครที่ประทับใจกับการนอนบนเตียงกว้างๆและไม่ถือเรื่องพวกนี้ ก็สามารถใช้เตียงคู่ได้อย่างไม่มีปัญหา ส่วนออกแบบของเตียง ในปัจจุบันมีการผลิตออกมาให้เลือกอยู่หลายแบบ ทั้งยังเตียงแบบมีหัวเตียงหรือไม่มี เตียงแบบมีเสาหรือเปล่ามีเสา รวมไปถึงเตียงที่มีการฉลุลวดลายต่างๆอย่างแปลกประหลาด ส่วนนี้เราสามารถเลือกได้ว่าอยากแบบใด รวมทั้งอยากตกแต่งห้องนอนให้เป็นในทิศทางใด ถ้าหากเป็นห้องนอนสไตล์โมเดิร์น ควรที่จะทำการเลือกเตียงที่ไม่มีลวดลายแต่งแต้ม ไม่มีเสา แต่ว่าถ้าเกิดอยากได้ตกแต่งห้องนอนให้เป็นสไตล์ย้อนยุค ก็ควรเลือกเตียงที่มีเสา มีลวดลายประดับประดา จะช่วยเพิ่มอารมณ์การตกแต่งห้องสไตล์ย้อนยุคได้ดียิ่งไปกว่า
.

.
 3. โต๊ะเครื่องแป้ง เป็นเครื่องเรือนที่คนอีกจำนวนไม่น้อยมักจะประยุกต์ใช้ในห้องนอนเสมอ เพราะฉะนั้นถ้าหากเราเลือกให้เกิดความสวยสดงดงามด้วย ก็สามารถใช้เป็นเครื่องตกแต่งห้องนอนได้อย่างสบาย โดยโต๊ะแต่งตัวสำหรับห้องนอนสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ชนิดหมายถึงโต๊ะเครื่องแป้งแบบยืนแต่ง และโต๊ะเครื่องแป้งแบบนั่งแต่ง แม้อยากได้แต่งห้องนอนให้เป็นสไตล์โมเดิร์น ไม่กินพื้นที่ ก็ควรที่จะทำการเลือกโต๊ะเครื่องแป้งแบบยืนแต่ง แต่ถ้าคนไหนกันแน่ที่ในห้องนอนมีพื้นที่มาก รวมทั้งต้องการให้ห้องนอนเป็นสไตล์ย้อนยุค ก็ควรที่จะเลือกโต๊ะเครื่องแป้งจำพวกนั่งแต่ง แต่ การเลือกซื้อโต๊ะเครื่องแป้ง ควรดูความสะดวกในการใช้งานของเราด้วย ถ้าเกิดสบายใช้แบบนั่งมากกว่า ก็ควรซื้อแบบนั่งมาใช้ แต่ว่าถ้าหากถูกใจใช้แบบยืน ก็สามารถเลือกโต๊ะแบบยืนมาใช้ได้ด้วยเหมือนกัน
 4. ตู้สำหรับเก็บของหัวเตียง เป็นเครื่องเรือนอีกหน่อยเดียวยอดนิยมในห้องนอน เนื่องจากช่วยอำวยความสะดวกในการเก็บของจุกจิก รวมทั้งข้าวของต่างๆที่จะต้องวางไว้ใกล้มือ มีมากมายสีสัน ถ้าอยากตกแต่งห้องให้เป็นแบบโมเดิร์น ควรเลือกใช้ตู้ที่มีสีอ่อน แต่ว่าถ้าหากห้องมีสีเข้ม แล้วก็ต้องการตกแต่งให้เป็นแบบย้อนยุค ก็ควรจะเลือกใช้ตู้ที่เอาไว้เพื่อเก็บของที่มีสีเข้ม แล้วก็ถ้าหากจะให้ดี ควรจะเลือกตู้ข้างเตียงที่มีสีกับเตียง จะช่วยให้เตียงรวมทั้งตู้ที่เอาไว้เพื่อเก็บของมีความสะดุดตายิ่งขึ้น ดังนี้ อย่าลืมดูความปรารถนาสำหรับในการใช้งานด้วย ถ้าเกิดมีของมาก ให้เลือกตู้ที่มีช่องเก็บของไม่น้อยเลยทีเดียวแม้กระนั้นถ้าหากไม่ค่อยมีของที่จะเก็บสักมากแค่ไหน ก็ควรที่จะทำการเลือกตู้ที่มีขนาดเล็ก เพื่ออดออมเนื้อที่
 5. ตู้ที่มีไว้ใส่เสื้อผ้า เป็นเครื่องเรือนอีกชิ้นหนึ่งที่คนจำนวนมากมักนำไปตั้งเอาไว้ภายในห้องนอน เนื่องจากห้องนอนเป็นสถานที่ที่พวกเราจะใช้สำหรับการแต่งตัว โดยไม่ให้คนใดเห็น ด้วยประการฉะนี้ ตู้สำหรับใส่เสื้อผ้าจึงเป็นเครื่องเรือนซึ่งสามารถนำมาดัดแปลงตกแต่งห้องนอนได้เหมือนกัน แม้อยากได้ตกแต่งห้องนอนให้เป็นสไตล์โมเดิร์น ขอชี้แนะว่าให้เลือกใช้ตู้ที่มีสีอ่อน มีการใช้กระจกจกแต่ง ส่วนถ้าเกิดอยากให้ห้องเป็นแบบย้อนยุค ให้เลือกใช้ตู้ไม้สีแก่ๆสำหรับในการตั้งวางตู้ ควรตั้งไว้ใกล้กับโต๊ะแต่งตัว เพื่อให้การแต่งตัวทำได้สบายเพิ่มขึ้น
 ถ้าหากเราเลือกเครื่องเรือนให้สมควร ก็สามารถทำให้ห้องนอนมีความงดงาม ดูแล้วสบายตา เหมาะแก่การนอนได้ง่ายๆ
.
สั่งซื้อเฟอร์นิเจอร์ห้องนอน[/u] ติดต่อได้ที่นี่
Website ชุดห้องนอน https://www.indexlivingmall.com/bedroom.html

Tags : ห้องนอน,ชุดห้องนอน