ผู้เขียน หัวข้อ: ประโยชน์ที่ได้จากการนวดน้ำมันอย่างยอดเยี่ยม  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-07-2018 , 19:15:39
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 15
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


น้ำมันนวดสมุนไพร
คุณประโยชน์ซึ่งมาจากการนวดน้ำมัน
น้ำมันวด ถือเป็นหนึ่งในแนวทางบำบัดรักษาความตึงเครียด ผ่อนคลายจิตใจ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด บรรเทาความเมื่อนล้า นอกเหนือจากนั้นคุณคุณสมบัติของน้ำมันหอมระเหยแต่ละชนิดที่ผสมอยู่ในน้ำมันนวดตัวของเรานั้นนังสามารถบรรเทาอาการต่างๆของร่างกายได้ดีอีกด้วย ที่ช่วยเรื่องระบบฟุตบาทหายใจ ทุเลาอาการหวัดคัดจมูกเมื่อเวลาดม หรือเมื่อผสมเข้ากับน้ำมันก็จะสามารถช่วยทำให้รู้สึกเย็นสบายผิว ที่ช่วยป้องกันแมลงรบกวน เป็นต้น
การนวดน้ำมันเป็นวิธีดูแลภาวะผิวและก็สุขภาพที่ขอแนะนำเลย เป็นส่วนมากจะการนวด ที่สกัดมาจากสมุนไพรและก็พืชต่างๆโทนร้อนพอควร ที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ที่ดีต่อร่างกาย โดยการนำสารสกัดกลิ่นและก็เนื้อน้ำมัน เหล่านั้นมานวดตามจุดต่างๆของร่างกาย ด้วยกลิ่นหอมสดชื่นรวมทั้งรวมถึงสัมผัสของน้ำมันที่เต็มไปด้วยธรรมชาติจะเข้าไปช่วยกระตุ้นระบบต่างของร่างกาย ลดความเคร่งเครียด ทำให้เราบรรเทา รวมไปถึงช่วยเพิ่มความชื้นรวมทั้งผิวพรรณให้ดูดีขึ้นด้วย วันนี้จ้ะพวกเราจะพาไปดูประโยชน์ของการนวดน้ำมันกันว่า มีประโยชน์ด้านใดบ้าง
1.การนวดน้ำมันจะเข้าไปช่วยกระตุ้นหลักการทำงานของระบบประสาท ให้ทำงานได้ดีเยอะขึ้นเรื่อยๆ ลดอาการเคร่งเคลียดให้พวกเราผ่อนคลายจากการความอ่อนแรงรวมทั้งความอ่อนแรงสะสม
2.น้ำมั่นนวด กระตุ้นหลักการทำงานของโลหิต ให้ดำเนินการได้ดิบได้ดีมีคุณภาพมากยิ่งขึ้นและก็สามารถหล่อเลี้ยงออกซิเจนรวมทั้งสารอาหารต่างๆไปทั่วร่างกายอย่างสมบูรณ์ ป้องกันโรคต่างๆแล้วก็ลดความดันเลือดก้าวหน้าด้วย
3.เพิ่มความยืดหยุ่นให้ร่างกาย ด้วยการเข้าไปซ่อมแล้วก็ฟื้นฟูระบบกล้ามเนื้อ ข้อต่อต่างๆภายในร่างกายให้ทำงานได้ดีและก็มีประสิทธิภาพเยอะขึ้น
4.เพิ่มความชื้นให้กับผิว ด้วยเข้าไปกำจัดพิษ ทั้งยังภายในร่างกายและภาวะผิว ช่วยผลัดเซลล์ที่ตายแล้วให้หลุดออกมาส่งให้ผิวของคุณเรียบเนียนเปียกชื้น ดูมีน้ำมีนวลและชีวิตชีวาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
5.ช่วยในเรื่องการนอนหลับให้ดีขึ้นกว่าเดิม ผ่อนคลายสมองแล้วก็ร่างกายต่างๆส่งผลต่อระบบประสาท ทำให้นอนหลับสนิทได้ดีมากยิ่งกว่ากว่า ลดอาการนอนไม่หลับได้อย่างดีเยี่ยม
นอกจากนี้การนวดน้ำมันยังมีคุณประโยชน์อีกหลายชนิดต่อสภาพร่างกาย ซึ่งถือได้ว่าช่องทางแก่คู่รักสุขภาพได้อย่างดีเยี่ยมลดอาการปวดหัวไมเกรนสำหรับเคยทรมาทรกรรมจากลักษณะของการปวดหัวไมเกรนอยู่หลายครั้ง แพทย์ก็ได้เสนอแนะให้ทดลองไปนวดบำบัดรักษาสุขภาพดูบ้าง เพราะว่าจากผลวิจัยของมหาวิทยาลัยโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ พบว่า ผู้ที่มีลักษณะอาการปวดหัวไมเกรนที่ได้รับบริการนวดตัวต่อเนื่องกัน 2-3 อาทิตย์ จะสามารถทุเลาอาการข้างเคียงของโรคไมเกรน และก็นอนได้อย่างสนิทขึ้นด้วยจ้ะ


ทุเลาอาการกล้ามเนื้ออักเสบจากการบริหารร่างกาย


          เวลาที่ออกกำลังกายอย่างมาก ร่างกายจะได้รับผลพวงเป็นลักษณะของการปวดเมื่อยล้า หรือกล้ามอักเสบเป็นของแถม ซึ่งการเล่าเรียนของ Buck Institute for Research on Aging and McMaster University in Ontario, Canada ก็ได้เปิดเผยแนวทางบรรเทาอาการว่า ให้ลองไปเอนหลังรับบริการนวดตัวดูบ้าง ด้วยเหตุว่าการนวดจะช่วยคลายกล้ามเนื้อที่เคร่งเคลียดจากการบริหารร่างกายก้าวหน้าเทียบเท่าการกินยาคลายกล้ามยังไงแบบนั้นเลยล่ะ
การนวด


ดูเด็กขึ้น


          ตั้งแต่นี้ต่อไปไม่ต้องลำบากแอ๊บแบ๊วลากวัยอีกต่อไป เนื่องจากเพียงไปสปาให้เขานวดๆบีบๆร่างกายอยู่เป็นประจำก็สามารถทำให้เราดูเด็กขึ้นได้แล้ว โดยผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านผิวหนังก็ได้ชี้แจงเสริมเติมว่า การขัดหน้าหรือนวดหน้า รวมไปถึงนวดตัว เป็นการกระตุ้นให้เลือดภายในร่างกายไหลเวียนดียิ่งขึ้น ซึ่งก็ทำให้สุขภาพผิวด้วย ทั้งการนวดยังช่วยกระตุ้นรูปแบบการทำงานของต่อมท่อน้ำเหลือง ให้กำจัดสารพิษที่อยู่ใต้ผิวหนังให้หมดไป ทำให้สารอาหารรวมทั้งวิตามินต่างๆซึมไปสู่เซลล์ผิวก้าวหน้าขึ้น ช่วยให้ผิวมองเบิกบานใจเต่งตึงได้อีกรอบ รวมถึงกำจัดริ้วรอยเหี่ยวย่นรอบๆผิวหน้าได้อีกด้วยนะ


ป้องกันอาการ PMS


          ผู้หญิงทุกคนคงรู้ว่าอาการ PMS ก่อนมีประจำเดือนนั้นสร้างความทรมาทรกรรมให้กับพวกเราได้มากมายแค่ไหน แม้กระนั้นวันนี้พวกเราไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจกับอาการกลุ่มนี้อีกต่อไป เพราะเหตุว่าผลการศึกษาวิจัยของ Touch Research Institute and University of Miami Medical School พบว่า การนวดตัวสามารถป้องกันอาการใกล้กันทุกชนิดในเวลาที่หญิงมีระดูได้อยู่มือ ไม่ว่าจะเป็นลักษณะของการปวดข้างหลัง เจ็บท้อง ตัวบวม น้ำหนักขึ้น หรืออาการรำคาญโกรธ แต่แนวทางนวดอาจจะได้ผลดีกับสาวๆที่มีอายุตั้งแต่ 19-45 ปี แค่นั้นนะคะ
นวดแผนไทย

  • ลดอาการใกล้กันของโรคมะเร็ง ผลการศึกษาเรียนรู้จากมหาวิทยาลัยบอสตันเผยว่า ผู้เจ็บป่วยโรคมะเร็งระยะแพร่ไปที่ได้รับการนวดตัว จะสามารถนอนก้าวหน้าขึ้น ทุเลาลักษณะการเจ็บปวด รวมถึงมีคุณภาพชีวิตที่ด้วย ซึ่งสอดคล้องกับผลการวิจัยของ Memorial Sloan-Kettering Cancer Center in New York City ในปี 2004 ที่เปิดเผยว่า คนไข้โรคมะเร็งระยะแพร่ขยาย จะทรมาทรกรรมจากลักษณะการเจ็บปวดน้อยลง อาเจียนน้อยครั้ง ไหมอ้วกเลย รู้สึกสดชื่นขึ้น ความดันดียิ่งกว่าเดิม แล้วก็เครียดจากลักษณะการป่วยลดน้อยลง ภายหลังได้รับการบำบัดด้วยแนวทางนวด
  • บรรเทาลักษณะของการปวดเรื้อรัง


          ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านกายภาพบรรเทาได้เล่าถึงประสบการณ์ของตนให้ฟังว่า คนที่มีลักษณะอาการปวดเรื้อรัง เป็นต้นว่า ปวดตามข้อ โรคข้ออักเสบ แล้วก็ลักษณะของการปวดปวดเมื่อยเรื้อรังอื่นๆจะคลายอาการเจ็บปวดเหล่านี้ลงไปได้มาก หลังจากได้รับบริการนวดอย่างแม่นยำต่อเนื่องกันเพียงแต่ 2-3 ครั้งเท่านั้นเอง ด้วยเหตุว่าการนวดได้อย่างถูกจุด จะช่วยบรรเทาอาการเกร็งของกล้ามเนื้อในส่วนนั้นๆได้อย่างรวดเร็ว ก็เลยสามารถบรรเทาอาการเจ็บปวดของกล้ามบริเวณนั้นได้อย่างทันใจนั่นเองค่ะ
การเลือกน้ำมันนวด
การเลือกน้ำมันนวดขึ้นอยู่กับการใช้แรงงาน รวมทั้งคุณประโยชน์ต่างๆของน้ำมันนวดแต่ละประเภท โดยส่วนมากน้ำมันฐานรากที่นิยมนำมาผสมทำน้ำมันนวด ดังเช่น น้ำมันที่ทำขึ้นมาจากเมล็ดทานตะวัน ฯลฯ ซึ่งมีวิตามินอี สูงขึ้นมากยิ่งกว่าน้ำมันที่ทำขึ้นมาจากถั่วเหลือง แล้วก็น้ำมันเมล็ดข้าวโพดถึง 3 เท่า วิตามินอี ปฏิบัติหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ดักจับ แล้วก็ทำลายของเสียที่รังควานเซลล์ต่างๆของร่างกาย ช่วยให้ผิวพรรณเต่งตึง ลกไขมันในเส้นเลือด คุ้มครองการเกิดมะเร็ง ยิ่งไปกว่านี้น้ำมันเม็ดดอกทานตะวันยังมีกรดไขมันไม่อิ่ม กรดไลโนเลอิกสูง ซึ่งเป็นกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกาย อีกทั้งยังช่วยให้ผิวพรรณนุ่มกระชุ่มกระชวย โดยดังนี้น้ำมันแต่ละประเภทจะมีคุณสมบัติ และคุณประโยชน์ที่นาๆประการ ขึ้นกับการเลือกใช้ให้เหมาะสมตามการใช้แรงงาน

Tags : น้ำมันนวด