ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องมือไสกบไฟฟ้านับว่า เป็นเครื่องไม้เครื่องมือหลัก หรือเครื่องไม้เครื่องมือส  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-07-2018 , 23:47:14
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4283
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

แทบทุกคนเลยครับผม สมัยก่อนพวกเราน่าจะรู้จักกับการใช้กบไสมือ หรือลักษณะกบที่เป็นกบไม้ แต่ว่าในตอนนี้เทคโนโลยีพัฒนาไปมากแล้วด้วยเหตุดังกล่าวกบไฟฟ้า จึงเข้ามาทำหน้าที่ แทนกบมือแทนที่แทบจะทั้งหมดแล้วเลยทีเดียว ปัจจัยรวมทั้งปัจจัยสำคัญ ก็เพราะความรวดเร็วสำหรับในการดำเนินงาน ความสวยงามของผลงานที่ได้ และเวลาที่อดออมกว่าอย่างยิ่ง ด้วยเหตุผลต่างๆเหล่านี้ จึงทำให้กบไม้นั้น ถูกแทนที่ไปด้วยกบกระแสไฟฟ้าไปโดยปริยายอย่างยิ่งจริงๆ เมื่อมีการใช้กบไฟฟ้ากันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆแล้ว สิ่งที่ตามมามันก็คือ เรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเสียหาย รวมทั้งการจำต้องซ่อมบำรุงเอง คงจะไม่มีผู้ใดเลือกที่จะเมื่อเสียแล้ว ก็ซื้อใหม่ทุกครั้งที่เสียหรอกครับผม เพราะเหตุว่าน่าจะสิ้นเปลืองทรัพย์สินจำนวนมากอย่างยิ่งจริงๆ กบกระแสไฟฟ้าหรือกบไสไม้ ตัวนึงราคาก็หลายพันจนกระทั่งหลักหมื่นบาทอย่างยิ่งจริงๆ ด้วยเหตุนี้แล้วการซ่อม ย่อมเป็นทางออกที่เหมาะสมแล้วก็ประหยัดเงินลงทุนกว่ามากมาย เนื่องจากหากกบไฟฟ้าเสียนั้นในความเป็นจริงแล้ว ก็จะเสียแค่ไม่กี่จุดใหญ่ๆรวมทั้งเสียเชิงละส่วนเพียงแค่นั้นด้วยเหตุนั้นพวกเราสามารถปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมเองได้ หรือถอดประกอบแปลงอะไหล่เองได้ ก็จะสามารถทำให้ออม ค่าครองชีพไปได้อย่างมากเลยทีเดียว
อะไหล่กบกระแสไฟฟ้า มีขายเกือบจะทุกชิ้นส่วนของกบเลย แต่ว่าชี้แนะว่า คุณควรที่จะเลือกกบไฟฟ้า แบรนด์ที่เป็นมาตรฐาน อาทิเช่น แบรนด์มาคเทคหรือมากีต้า อย่างนี้ฯลฯ เพราะยี่ห้อเหล่านี้ เป็นยี่ห้อที่มีคนนิยมใช้มากกว่า มีคนนิยมใช้มากก็จะมีอะไหล่ออกมารองรับค่อนข้างมากมายด้วย ทำให้เมื่อเวลาต้องการจะซ่อมรวมทั้งสามารถหาอะไหล่ซ่อมได้ง่าย บางท่านเลือกแบรนด์ประหลาดหรือยี่ห้อแปลกๆที่ไม่คุ้นเคยบางทีก็อาจจะเพราะเหตุว่าราคาถูก แม้กระนั้นตอนเสียขึ้นมาติดต่อศูนย์บริการก็ยาก หรือสั่งอะไหล่ก็มิได้ เนื่องมาจากไม่มีอะไหล่ให้ด้วย ปัญหาต่างๆกลุ่มนี้ ก็จึงทำให้จำเป็นจะต้องทิ้งกบตัวนั้นไปอย่างโชคร้าย อีกทั้งในขณะที่บางครั้งบางคราวอะไหล่ตัวนิดเดียวเพียงแค่นั้นที่เสีย แต่ว่าก็ไม่อาจจะซ่อมได้ เพราะว่าไม่สามารถสั่งอะไหล่จากศูนย์บริการได้ เหตุผลต่างๆอย่างงี้ ผมจึงชี้แนะว่า คุณควรจะเลือกใช้กบไฟฟ้าแบรนด์มาตรฐาน ที่มีอยู่แบรนด์ตลาดทั่วๆไปจะดีกว่า เพราะเหตุว่าขั้นต่ำคุณก็เชื่อมั่นดวงใจในประสิทธิภาพ ว่ามีคุณภาพที่ดีและก็ถ้าเกิดเมื่อใด มีการเสียหรือจำเป็นต้องซ่อมแซมขึ้นมา คุณก็จะสามารถหาซื้ออะไหล่มาซ่อมได้แทบทุกส่วนประกอบอย่างยิ่งจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลากบ หรือใบกบ และก็กระสุนปืนต่างๆสายพานหรือแม้แต่ตัวทุ่น โครงกบ สวิทช์ อะไหล่ต่างๆพวกนี้ ซึ่งสามารถหาซื้ออะไหล่ มาแปลงแทนตัวเก่าได้เลยในทันทีจะมองเห็นได้ว่า จะประหยัดเงินไปได้เยอะพอสมควร ดีมากยิ่งกว่าต้องซื้อใหม่ยกตัว เนื่องจากบางตัวสมมุติว่า เพลากบเสียตัวเดียว แต่ถ้าหากหาซื้ออะไหล่มิได้ โดยที่คุณไปเลือกแบรนด์พิศดาร จะสามารถทำให้ไม่อาจจะหาอะไหล่ได้ คุณก็ต้องซื้อใหม่เลย จำต้องทิ้งกบตัวนั้นไป แม้กระนั้นหากเป็นยี่ห้อมากีต้าหรือมาเทค คุณอาจจะซื้อเพลากบ ได้ราคาเพียง 200 ถึง 300 บาทเท่านั้น ก็สามารถใช้งานกับตัวเดิมได้ถัดไปอีกนานเป็นปีๆแล้ว เห็นไหมครับ แบบอย่างกล้วยๆเพียงนี้ จะแสดงให้คุณเห็นว่า การเลือกใช้แบรนด์ ที่เป็นแบรนด์ทั่วๆไป หรือมาตรฐานนั้นก็มีเหตุมีผลที่ดี พอสมควรเช่นกัน
ดังนั้นแนะนำว่า ถ้าไปเลือกซื้อตามห้าง หรือร้านที่ขายอุปกรณ์ตกแต่งบ้านต่างๆมักจะมีเซลล์มาเชียร์ชี้แนะแบรนด์แปลกๆให้คุณเลือกใช้ ประสบการณ์ส่วนตัวผมต้องการจะบอกว่า อย่าใช้แบรนด์แปลกๆเลยครับ ไม่เป็นผลดีระยะยาวแน่ๆนอกจากถ้าเกิดคุณคิดจะไม่ซ่อมแซมเลย กะว่าใช้เสร็จหากมีปัญหาเสียแล้วคุณซื้อใหม่ ถ้ากรณีแบบงั้นคุณซื้อแบรนด์ไหนก็ได้ขอรับ ไม่จำเป็นที่จะต้องห่วงเรื่องศูนย์บริการ หรือเลือกอะไหล่อะไรก็แล้วแต่ทั้งมวล แต่ถ้าเกิดคุณยังกังวลใจหรือมีความสามารถ ในร่างการซ่อมบ้างและสามารถประหยัดเงินได้หลายพันบาทคุณควรเลือกยี่ห้อมาตรฐานทั่วๆไป จะเป็นการดีและก็อดออมสตางค์ในกระเป๋าคุณได้อย่างแน่แท้ แม้พอใจอะไหล่ กบกระแสไฟฟ้าต่างๆหรือ ใบกบไฟฟ้า ก็สามารถเรียกได้จากในเว็บในทันที ร้านทรงธรรมการไฟฟ้า มีจัดจำหน่ายอะไหล่กบไฟฟ้า อะไหล่เครื่องมือช่างทุกชนิด ทุกจำพวกมากมายก่ายกองให้คุณเลือกหา ได้ในราคาที่ถูกที่สุด
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ใบกบ มากีต้า

ขอบคุณบทความจาก : http://www.songthamelec.com/category/195/อะไหล่เครื่องมือช่าง/ใบกบไฟฟ้า

Tags : ใบกบไฟฟ้า,ใบกบ มากีต้า,ใบกบมาคเทค