ผู้เขียน หัวข้อ: มีลูกยากปัญหาที่เพิ่มมากขึ้นในสังคม  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

10-07-2018 , 20:59:48
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4705
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

มาถึงเดี๋ยวนี้ คนไหนกันแน่จะนึกถึงว่าเมืองไทยเรา จะเริ่มมีปัญหาภาวการณ์มีลูกยาก กันเพิ่มมากขึ้นได้เรื่อยๆเป็นเงาตามตัว ซึ่งเป็นเรื่องน่าตกใจมาก ถ้าเกิดดูจากสถิติแล้ว จะพบว่ามีคู่รักที่สมรสกันในตอนนี้ มีปริมาณการมีลูกลดลงเรื่อยส่วนนึงนั่นก็มีสาเหตุจากการยินยอม ร่วมใจ ที่จะไม่มี ปัจจัยที่ไม่ต้องการที่จะอยากมีลูก หลักๆก็อาจจะเกิดเรื่องกับเหตุผลเรื่องของปัจจัยทางด้านเศรษฐกิจเป็นหลัก หรือไม่อีกกรณีหนึ่งก็คือ เรื่องของการไม่ได้อยากมีภาระผูกพันหรือมีห่วงมาเพิ่มในชีวิต แต่ว่าปัจจัยหลักหรือเรื่องสำคัญๆเลย ที่ทำให้มีลูกยากมันก็คือเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการที่สมรสกันช้าลง ทำให้สถานการณ์ด้านสุขภาพและความพร้อมเพรียงของคู่ควง ต่ำลงตามไปด้วย ซึ่งส่งผลให้เกิดอาการหรือปัญหา การมีบุตรยาก มีลูกยาก ตามมาเป็นเงาตามตัวอย่างเช่นตอนนี้นั้นเอง

ถ้าหากดูจากสถิติจะเจอได้ว่า ปัจจุบันนี้นั้นมีจำนวนเด็กเกิดใหม่ ปีและไม่ถึง 1 ล้านคน ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าตกใจ รวมทั้งน่าวิตกอย่างมากมาย ในประเทศไทย ด้วยเหตุว่าแม้สถิติยังเป็นอย่างงี้ ก็คือจะนับวันต่ำลงเรื่อยๆจวบจนกระทั่งลดลงน้อยกว่า 5 แสน ซึ่งจะเข้าขั้นวิกฤตของสภาพการณ์การเติบโต อย่าลืมว่า การมีลูกในขณะนี้นั้น ส่งผลไปถึงการพัฒนาประเทศในอนาคตด้วย ถ้าเกิดมีแต่จำนวนเด็กน้อยลง แต่สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นก็คือ เรื่องของคนชรา ยังมีปริมาณมากขึ้นอยู่ เนื่องด้วยพัฒนาการด้านเทคโนโลยี การแพทย์การรักษาต่างๆ ก็เลยทำให้คนมีอายุยืน มากเพิ่มขึ้น ซึ่งจะสวนทางกันอย่างชัดเจน และจะมีผลทำให้สภาพโดยรวม ของธรรมชาติเปลี่ยนไปด้วย

ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วภาวการณ์การมีบุตรยาก ก็เลยเป็นเรื่องหนึ่ง ที่ควรต้องตระหนัก และก็รีบปรับแต่งกันอย่างเร่งด่วน เลยทีเดียว วันนี้เราจะมาดูกันว่ามูลเหตุหลักๆที่ทำให้มีการเกิดสภาวะมีบุตรยากนั้น มีเหตุที่เกิดจากอะไรได้บ้าง สิ่งแรกเลยคุณสุภาพสตรี ที่มีปัญหามีบุตรยากนั้น บางทีก็อาจจะต้องมาดูกันจริงๆว่า ในความเป็นจริงแล้วปัญหามีต้นเหตุมาจากข้างหญิงหรือชายหรือในบางครั้ง อาจจะมีการเกิดจากทั้งคู่เลยก็ได้ เหมือนกัน แต่ถือเป็นส่วนน้อยเลยทีเดียว เพราะว่าโดยส่วนมาก อาจจะเกิดจากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง มีความไม่พร้อมมากกว่า จะหายากกรณีที่ทั้งสองฝ่าย มีความไม่และคู่ ซึ่งกรณีนี้จะปรับแต่งได้ยากมากขึ้นอีกหน่อยนึง ที่นี้เรามาเอ่ยถึงในกรณีที่ ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง มีความไม่พร้อมเพียงแค่ฝ่ายเดียวกันก่อน ดังเช่นว่าฝ่ายหญิงโดยหลักๆแล้ว ข้างหญิงถ้ามีความไม่พร้อม ก็จะเกิดขึ้นจากเรื่องของสุขภาพรวมทั้งของอายุของข้างหญิงนั่นเอง ในกรณีที่ไม่พร้อมนั้น แปลว่าเมื่อหญิงอายุ 40 ขึ้นไปแล้ว จะมีปัญหาสภาวะ การมีบุตรยากมากขึ้นเรื่อยๆเรื่อยๆเป็นเงาตามตัว เป็นเรื่องปกติ เพราะความแข็งแรง หรือสุขภาพต่างๆจะเริ่มเสื่อมลง แต่ว่าอย่าพึ่งหมดกำลังใจ หรือหมายความว่าจะไม่มีทางมีบุตรได้นะคะ ยังสามารถมีได้อย่างแน่นอน เพียงแต่ว่าควรจะมีการดูแล อย่างใกล้ชิด และให้คำปรึกษาจากแพทย์ เพื่อจะได้ทานยาบำรุง รวมทั้งการดูแลสุขภาพอย่างมาก เพื่อที่ลูกน้อยที่คลอดออกมา จะได้สมบูรณ์แข็งแรง สมอย่างที่เราตั้งใจไว้

อีกกรณีหนึ่งเป็น ฝ่ายชายมีความไม่พร้อม กรณีนี้ก็เช่นเดียวกัน อาจจะเกิดจากความเครียด หรือมีต้นเหตุมาจากอายุของฝ่ายชายได้อย่างเดียวกัน ทำให้อ สุจิของข้างชาย มีความไม่พร้อมไม่สมบูรณ์พอเพียง ที่จะไปผสมกับไข่ ใน รังไข่ทำให้ท้องได้ แบบงี้ก็ยังมีทางปรับแก้ได้อย่างแน่แท้ ขอเพียงแต่รู้จักขอคำแนะนำแพทย์ หรือทานวิตามินและดูแลสุขภาพ อย่างแม่นยำ ก็จะสามารถกลับมามีลูกได้ อย่างไม่ต้องสงสัยค่ะ

กรณีที่กล่าวไปนี้ เป็นกรณีหรือเป็นเปอร์เซ็นต์ ที่จำนวนมาก กำเนิดทำให้มีสภาวะมีลูกได้ยาก โดยเหตุนี้แล้วหากใครทราบว่าปรับแต่งได้ หรือเกิดขึ้นจากต้นสายปลายเหตุต่างๆพวกนี้แล้ว ขอให้มีกำลังใจรวมทั้งรู้ได้ว่า คู่แต่งงานที่มีปัญหา มีลูกยาก จากเรื่องของอายุและสุขภาพนั้น สามารถกลับมาทำให้มีบุตรได้อย่างแน่นอน เพียงแค่จะต้องเข้าใจรวมทั้งดูแลตนเองหน่อย ปรับเปลี่ยนความประพฤติปฏิบัติกันอย่างมาก เพื่อจะได้มีลูกน้อยสมใจอยากนะคะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : มีลูกยาก ทำไงดี

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.babyinorder.com/มีลูกยาก

Tags : มีลูกยาก ทำไงดี,มีบุตรยาก