ผู้เขียน หัวข้อ: กระเป๋า Macbook ปกป้องอะไร Macbook เราได้บ้าง ข้อมูลกระเป๋า Macbook เพิ่มเติม คล  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

27-06-2018 , 01:51:01
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1254
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

กระเป๋า Macbook ปกป้องอะไร Macbook เราได้บ้าง
Macbook เป็นคอมพิวเตอร์แบบนำเอาที่ได้มีการผลิตและจัดจำหน่ายโดยบริษัท Apple แล้วก็เป็นคอมพิวเตอร์แบบนำเอาที่มีผู้ใช้มากที่สุดของโลกรองจาก Notebook ซึ่งเป็นคอมพิวเตอร์แบบพกพา ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows
.

.
ตัวเครื่อง Macbook ได้รับการออกแบบมาให้มีคงทนถาวรต่ออันตรายต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็น การชน โดยใน Macbook 1 เครื่อง สามารถ คงทนต่อการชนต่างๆได้ดี แต่ถึงแม้ Macbook จะสามารถแข็งแรงต่ออันตรายต่างๆได้ก็ตาม สิ่งที่ไม่บางทีอาจเลี่ยงได้เมื่อ Macbook เจอกับอันตรายก็คือตำหนิ และก็รอยขีดข่วนต่างๆที่หากแม้มันจะไม่ได้ทำให้ Macbook เกิดอันตรายจนกระทั่งขั้นใช้งานไม่ได้ แม้กระนั้นรอยขูดขีดกลุ่มนี้จะเป็นตำหนิทำให้ Macbook ดูไม่สะอาดเป็นระเบียบเรียบร้อยเสมือนตอนซื้อมาใหม่ๆอีกทั้งในอนาคตหากเราจะขาย Macbook ไป รอยขีดข่วนแล้วก็ตำหนิพวกนี้จะก่อให้ราคาตกลง ด้วยประการฉะนี้ ถึงแม้ว่าตัว Macbook จะมีความคงทนมาก แต่ว่าพวกเราก็จำเป็นจะต้องมีเครื่องคุ้มครองอุปกรณ์นี้เพิ่ม และก็เครื่องคุ้มครองป้องกันที่เราสามารถหาได้ง่ายที่สุด น่าจะหนีไม่พ้นกระเป๋าแมคบุ๊ค
.
กระเป๋า Macbook เป็นเครื่องคุ้มครองป้องกัน Macbook ที่สามารถหาได้ง่าย โดยเราจะได้รับกระเป๋านี้มาตั้งแต่คราวแรกซื้อ Macbook หรือถ้าใครมีความเห็นว่ากระเป๋าที่แถมมานั้นไม่สามารถปกป้อง Macbook ได้ดี สักเท่าไหร่ จะหาซื้อใหม่ก็ทำได้ง่าย เนื่องจากว่าในตอนนี้มีร้านรวงมากมายที่ผลิตกระเป๋าแล้วหลังจากนั้นก็ค่อยนำออกจำหน่ายบนท้องตลาด สามารถหาซื้อได้ในราคาไม่แพงและราคาสูง
คุณลักษณะเด่นของกระเป๋า Macbook อยู่ซึ่งสามารถป้องกันภัย Macbook จากอันตรายต่างๆได้มากมายดังต่อไปนี้
1. รอยขีดข่วนต่างๆ ในยามที่เราต้องนำเอา Macbook ไปไหนมาไหน ย่อมมีโอกาสเสี่ยงสูงที่ Macbook จะไปกระทบกับสิ่งใดเข้าจนนำมาซึ่งการก่อให้เกิดรอย แม้แต่การเอาวางบนพื้น ก็ได้โอกาสที่จะเกิดรอยได้ด้วยเหมือนกัน ซึ่งกระเป๋า Mac จะช่วยคุ้มครองป้องกันอันตรายส่วนนี้ได้ดี ถ้าพวกเรานำ Macbook ใส่กระเป๋านี้แล้วหิ้วไปตามที่ต่างๆแม้ว่าจะเผลอชนเข้ากับเครื่องกีดขวาง หรือวางลงบนพื้นที่เต็มไปเศษสิ่งของอันก่อเกิดรอยขีดข่วน แม้กระนั้นกระเป๋า Macbook ก็จะเป็นตัวป้องกัน Macbook โดยรับการขีดข่วนนั้นก่อน ทำให้ถึงแม้กระเป๋าจะทรุดโทรม แต่ Macbook ก็จะไม่มีรอยอะไรก็ตามปรากฏขึ้น การนำ Macbook ใส่กระเป๋า จึงช่วยลดจังหวะที่จะกำเนิดรอยขีดข่วนต่างๆได้เป็นอย่างดี
2. ละอองน้ำและก็ความชุ่มชื้นต่างๆไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าเมื่อเราพก Macbook ไปใช้งานนอกสถานที่ ย่อมได้โอกาสที่ Macbook ต้องถูกน้ำที่กระเด็นมา หรือถูกความชุ่มชื้นกลางอากาศ ถึงแม้สิ่งเหล่านี้จะไม่ทำอันตราย Macbook ในทันทีทันใด แต่ว่ามันก็จะทำให้ชิ้นส่วนบางชิ้นเกิดการเสื่อมสภาพ เป็นสนิม นอกจากนั้นความชุ่มชื้นและละอองน้ำยังเป็นตัววิธีการทำให้ Macbook กำเนิดคราบสกปรกได้ด้วย แม้กระนั้นถ้าเรานำ Macbook ใส่กระเป๋าก่อนพกออกมาจากบ้าน เมื่อจำต้องพบกับละอองน้ำแล้วก็ความชุ่มชื้น กระเป๋า Macbook จะเป็นด่านที่รับเอาอันตรายนั้นไว้ก่อน ทำให้ Macbook ไม่ต้องสัมผัสน้ำแล้วก็ความชื้นอะไรก็ตามมองปลอดภัยอยู่เสมอ ดังนี้ ผู้ใช้ควรนำเม็ดดูดความชุ่มชื้นใส่ในกระเป๋า Mac ด้วย เพื่อเป็นตัวช่วยสำหรับคุ้มครองป้องกันความชุ่มชื้นมาสัมผัสกับ Macbook อีกขั้นหนึ่ง และควรจะระวังอย่าให้กระเป๋า Macbook ถูกน้ำจนกระทั่งเปียกชุ่ม เนื่องจากว่าจะมีผลให้น้ำซึมเข้าสู่กระเป๋าจนถึง Macbook ชื้นแฉะ โดยยิ่งไปกว่านั้นในกระเป๋าที่มีค่า Water Resistant ต่ำ
.
3. ฝุ่นละอองต่างๆ เพราะว่าในช่วงปัจจุบัน เมืองไทยพวกเราเต็มไปด้วยฝุ่น การพก Macbook ออกไปภายนอกโดยมีการคุ้มครอง ย่อมทำให้ฝุ่นกับผิว Macbook ภายนอก ช่องสำหรับระบายอากาศ รวมทั้ง port ต่างๆถ้า Macbook ถูกฝุ่นเกาะจะทำความสะอาดได้ยาก และถ้าเกิดปลดปล่อยให้ฝุ่นมีการสะสม ย่อมส่งผลให้ Macbook ระบายความร้อนได้ไม่ดี มีอายุการใช้งานสั้นลง โดยกระเป๋า Macbook จะสามารถปกป้องฝุ่นได้ 100% ถ้าหากนำ Macbook ใส่ด้านในกระเป๋าอย่างมิดชิด ฝุ่นผงจะไม่อาจจะเข้าไปจับในเครื่องได้อย่างแน่แท้ ช่วยทำให้ Macbook มองสะอาดและก็ใหม่อยู่เสมอ
4. แรงกระแทกอันเกิดจากการตก หรือชนกับสิ่งกีดขวาง เพราะกระเป๋า Macbook เป็นกระเป๋าที่ได้รับการออกแบบมาให้สามารถรับแรงกระแทก รวมถึงลดแรงชนที่ทำต่อ Macbook ถ้าเกิดพวกเรานำ Macbook ใส่กระเป๋าก่อนที่จะเผลอทำตกโดยคิดไม่ถึง Macbook จะได้รับแรงกระแทกน้อยมาก ทำให้ Macbook ไม่ได้รับอันตรายจากการตก ตรงกันข้าม ถ้าหากเราทำ Macbook ที่มิได้หุ้มห่อสิ่งใดตกพื้น แรงกระแทกจากการตกจะมีผลกับตัว Macbook โดยตรง จนกระทั่งทำให้เกิดรอย หรือส่วนประกอบบางอย่างได้รับความทรุดโทรมได้
กระเป๋า Macbook สามารถคุ้มครองปกป้องอันตรายท้ง 4 ข้อนี้ให้กับคอมพิวเตอร์ Macbook แสนรักของพวกเราได้ อย่างไรก็ดี ประโยช์จากกระเป๋า Macbook มิได้อยู่ที่การคุ้มครองป้องกันอันตรายเท่านั้น แม้กระนั้นยังช่วยทำให้พวกเราสามารถพกพา Macbook ไปยังที่ต่างๆได้สะดวก สามารถหิ้วได้ด้วยมือเพียงข้างเดียว แถมในกระเป๋า Macbook ยังมีช่องเก็บของที่ช่วยให้เราใส่เครื่องไม้เครื่องมือเสริมสำหรับ Macbook ไปได้อีก พูดได้ว่าช่วยปกป้องอันตราย และอำนวยความสะดวกได้อย่างครบครนจริงๆ
ทั้งนี้ สำหรับในการเลือกซื้อ กระเป๋า Macbook สักใบ เราต้องมีความประณีตสำหรับในการเลือกซื้อสักนิดสักหน่อย เพราะว่ากระเป๋าแต่ละรุ่นนั้นมีคุณภาพที่ต่างกัน กระเป๋าบางใบสามารถรับแรงกระแทกก้าวหน้า ทนน้ำได้ดี แต่ว่ามือเป๋าบางใบก็มีคุณภาพไม่ดี ไม่สามารถที่จะคุ้มครองอะไรได้ แถมประสิทธิภาพการตัดเย็บก็ไม่ดี มีสิทธิรั่วเมื่อใช้งานไปนานๆฉะนั้นเราจึงต้องมีความละเอียดถี่ถ้วนสำหรับเพื่อการเลือกซื้อมากมายๆเพื่อให้ได้กระเป๋า Macbook ที่มีคุณภาพอย่างแท้จริง
.
ขอบคุณสำหรับ
บทความ กระเป๋าแมคบุ๊ค : https://www.dotlife.store/mac-pc-accessory/bags-sleeves.html, dotlife
รีวิวกระเป๋าแมคบุ๊คจาก Pantip: www.pantip.com

Tags : กระเป๋า Macbook,กระเป๋า Mac