ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องสแกนลายนิ้วมือ กับหัวอ่านชนิดต่างๆ  (อ่าน 22 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

15-06-2018 , 14:56:37
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 19
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องสแกนลายนิ้วมือ กับหัวอ่านชนิดต่างๆ
1. เครื่องประเภทที่มีโพลีเมอร์เคลือบ
หัวอ่านลายพิมพ์นิ้วมือ (fingerprit sensor ) ที่เป็นประเภทพลาสติกโพลีเมอร์ ต้องมีการแปลงหัวอ่านตลอดทุกๆ3- 6 เดือนสาเหตุจากโพลีเมอร์ หลุดลอก หรือ หรือเปรอะเปื้อนเพราะเหตุว่าไม่อาจจะทำความสะอาดได้ เพราะว่าในการใช้งานเครื่องสแกนนิ้วนั้น ส่วนหัวอ่านจะเป็นส่วนที่ได้รับการสัมผัสจากการใช้งานตลอดเวลา การเลือกใช้วัสดุที่ไม่ความทนทานอย่าง สิ่งของเครือญาติโพลีเมอร์ซึ่งเป็นลักษณะซึ่งคล้ายยางแผ่นบางใส เมื่อเกิดคราบสกปรกสะสม พวกเราไม่สามารถชำระล้าง ได้ด้วยการเช็ดธรรมดา และ เหตผลที่สำคัญอีกประการหนึ่งเป็น หน้าเลนส์ของ finger scan ไม่สามารถทนต่อการขีดข่วนจากของแข็งของ มีคม หรือ แม้กระทั่งเล็บมือของผู้ใช้ได้ แล้วก็ยิ่งหากเป็นการใช้งานกับผู้ใช้ที่ นิ้วมือ มีคราบเปื้อนสารเคมีหรือน้ำมันเปรอะติดมากับนิ้วมือ เช่น ตามโรงงาน หรือหน้า Site การก่อสร้าง เลนส์หน้าสัมผัส พวกโพลีเมอร์นั้น จะถูกกัดกระทั่งบวมลอกออกมาจากแผ่นรองรับนิ้ว ได้ผลสำเร็จให้ เครืองสแกนลายนิ้วมือไม่อาจจะอ่านลายพิมพ์นิ้วมือได้ถาวร จนกระทั่งจำเป็นต้องเปลี่ยนเป็นประจำและก็มีค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนแปลงทุกครั้ง เปลี่ยนเป็นสิ่งของสิ้นเปลือง
2. เครื่องชนิดเทคโนโลยีตัวเก็บประจุ
เป็นหัวอ่านอีกจำพวกที่ควรจะเลี่ยงสำหรับในการใช้ประโยชน์งานจริงในทางปฏิบัติในเดี๋ยวนี้ เนื่องจากว่าเทคโนโลยียังอยู่ระหว่างการพัฒนา และก็ยังไม่เสถียร fingerscan ประเภทอ่านค่าความจุไฟฟ้าของ ลายพิมพ์นิ้วมือ หรือ สแกนเนอร์นิ้ว จำพวก Capacitance Scanner finger scan ซึ่งลักษณะการทำงานเป็น เอานิ้วมือสัมผัสกับหน้าสัมผัสที่เป็น โลหะของ fingerprint scannner โดยตรง รวมทั้งจะเกิดการถ่ายเทประจุผ่านลายนิ้วมือไปสู่ตัว sensor เพื่อเก็บเป็นข้อมูลลายพิมพ์นิ้วมือของผู้ใช้แต่ละคน สำหรับการการนำไปใช้งานกับคนจำนวนมากในระบบ Time Attendance และก็ ระบบ Access Control หัวอ่านประเภทนี้จะกำเนิดรอยเปื้อนสะสมและกำเนิด รอยด่างดำได้ง่ายเนื่องจากว่าหน้าสัมผัสที่เป็นโลหะ เป็นเหตุให้จำต้องทำการแปลง Sensor กันบ่อย ถึงโดยตัวของเทคโนโลยีเองนั้นเทคโนโลยีหัวอ่านลายนิ้วมือแบบตัวเก็บประจุ จะเป้นเทคโนโลยีที่ดีมากยิ่งกว่าหัวอ่านลายนิ้วมือจำพวก Optical Scanner ด้วยเหตุผลว่าเทคโนโลยีของมันเองที่สามารถระบุนิ้วที่มีอุณหภูมิของสิ่งงมีชีิวิต ทำให้ปลอมแปลงได้ยากกว่า แต่ก็เหมาะสมกับงานเฉพาะต้นแบบที่ออกจะสะอาด และ ละเอียดสำหรับเพื่อการใช้งาน หรือ เป็นความไม่เป็นอันตรายเฉพาะบุคคล ที่จำนวนผู้ใช้ไม่มากนัก ตัวอย่างเช่น ระบบรักษาความปลอดภัยสถานที่ส่วนตัว ห้องพักในที่อยู่ที่อาศัย ห้องเก็บตู้นิรภัย ระบบความปลอดภัย ของโทรศัพท์มือถือ หรือ ระบบบ fingerprint logon ของคอมพิวเตอร์ ฯลฯ
3. เครื่องสแกนนิ้ว ชนิด OPTICAL SENSOR
หัวอ่าน ที่เหมาะสมของ สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ สำหรับใช้กับคนไม่ใช่น้อยในค่าความคลาดเคลื่อนที่ยอมรับได้ ควรจะเลือกใช้ที่เป็นแบบ Optical Scanner Sensor finger scan แล้วก็ ตัวหัวอ่านเป็นจำพวก Optical CMOS เนื่องจากว่าอุปกรณ์ หน้าเลนส์ของหัวอ่านจำพวกนี้จะทำมาจากผลึกคริสตัล กล้าแกร่งต่อการขุดขีดด้วยของแข็ง ของมีคม รวมทั้งยังคุ้มครองการเขย่ากระเทือน ไฟฟ้าสถิตย์รวมทั้งคุ้มครองปกป้องคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกเคลือบหน้าเลนส์ได้ดีทำให้ไม่กำเนิดคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกสะสมที่หน้าเลนส์เมื่อมีการใช้งานเป็นระยะเวลานาน และก็ มีความคลาดเคลื่อนในการอ่านลายพิมพ์นิ้วมือน้อยมากในค่า FAR แล้วก็ FRR ที่ยอมรับได้สำหรับการใช้งานจริง โดยไม่จำเป็นจะต้องใช้สิ่งของจำพวกโพลีเมอร์มาบุเคลือบบนตัวเลนส์เพื่อภาพลายพิมพ์นิ้วมือเด่นชัดขึ้นอะไร ยกตัวอย่างเช่น สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ ยี่ห้อ Suprema จากประเทศเกาหลี หรือ ยี่ห้อ Matcher ฯลฯ ซึ่งทุกรุ่นที่เสนอแนะจะผ่านการตรวจสอบ และ ได้การรับรองมาตรฐานจากสถาบันทดลองประสิทธิภาพเยอะมาก ตัวอย่างเช่น UL,FC,CE,LPS และได้รับรางวัลต่างๆอีกมากมายจากหลายๆประเทศ
สนใจสั่งซื้อเครื่องสแกนนิ้วมือหัวอ่าน OPTICAL SENSOR กระจกคริสตัลได้ดังที่อยู่เว็บไซต์ข้างล่างนี้
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,สแกนเนอร์นิ้ว ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนหน้า,เครื่องสแกนใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th แล้วก็ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan

Tags : เครื่องสแกนนิ้วมือHIP