ผู้เขียน หัวข้อ: จัดฮวงจุ้ย ห้องนอน ใหม่ให้นอนหลับสบาย  (อ่าน 14 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-06-2018 , 22:55:47
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 37
    • ดูรายละเอียด

เคยเป็นไหมกับเวลานอนตอนกลางดึกจะสะดุ้งตื่นขึ้นมา กว่าจะหลับได้อีกครั้งก็คงใช้เวลานาน พยายามนอนเท่าไหร่ก็นอนไม่หลับสักที ทั้งๆที่ก็ง่วงแสนง่วงแต่ทำยังไง๊ยังไงก็ไม่หลับสักที

ถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่เกิดมีปัญหาแบบนี้ เป็นคนหลับยากและชอบตื่นในเวลากลางคืนจนทำให้คุณเองต้องหลับๆตื่นๆหรือนอนพลิกไปพลิกมา สาเหตุอาจมาจากห้องนอนของคุณเองก็เป็นได้ ฮวงจุ้ยห้องนอน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เราต้องคำนึงถึงด้วยนะ ถ้าอย่างนั้นเราลองมาสำรวจไปพร้อมๆกันดีมั้ยคะ ว่าควรปรับหรือเปลี่ยนตรงไหนในห้องนอนของคุณได้บ้าง วันนี้เรามีเคล็ดลับง่ายๆมาให้ทุกคนได้ลองทำตามกันดูค่ะ

การจัดห้องนอนใหม่มีผลดีต่อของคุณอย่างไร?
การเริ่มจัดห้องใหม่ก็เหมือนการเริ่มเล่นแต่งตัวตุ๊กตานั่นแหละ เพราะเราอยากจะเติมแต่งหรือเปลี่ยนชุด และ ทำผมทรงไหนก็ได้ตามใจที่เราต้องการ แต่นั่นก็คือตุ๊กตาในแบบที่เราอยากจะให้เป็น แต่ถ้าเป็นห้องนอนของคุณล่ะ
คุณจะจัดแต่งหรือวางข้าวของไว้ตรงส่วนไหนอย่างไร แต่ถ้ามองไปมองมามันก็ยังรกหูรกตาหรือบางครั้งเวลานอนก็ยังรู้สึกไม่สบายตัว ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพราะเรามีทางออกให้คุณ แถมยังเพิ่มฮวงจุ้ยห้องนอนที่ดีให้กับตัวคุณเองอีกด้วย

1. ทิศทางในการวางหัวเตียง
ทิศทางในการวางหัวเตียงเป็นปัจจัยหนึ่งในการจัดห้องนอน ลองสังเกตดูว่าตอนนี้ห้องนอนของเราหันไปทางทิศใดอยู่ตามหลักแล้วนั้นเชื่อกันว่าควรหันหัวไปทางทิศเหนือ จะทำให้สุขภาพแข็งแรง เพราะหันไปตามแรงโน้มถ่วงของโลก ซึ่งจะทำให้ระบบหมุนเวียนเลือดในร่างกายดีขึ้น เป็นการปรับสมดุลร่างกายไปในตัวด้วย เมื่อเราหลับไปในตอนกลางคืนร่างกายของเรา จะซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอให้กลับมาใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เมื่อเราหันเตียงไปถูกทิศสิ่งดีๆก็จะตามมา เช่น ด้านสุขภาพร่างกาย จะทำให้มีอาการเจ็บป่วยน้อยลงสำหรับผู้ที่นอนผิดทิศทางของเตียงผิดนั่นเอง

2. สร้างสมดุลด้วยสี
การสร้างสมดุลด้วยสีก็คือการเติมสีห้องนอนให้อยู่ในโทนที่นุ่มนวลชวนอยากนอน โดยการใช้สีโทน พาสเทล
เพราะการทาสีละมุนๆแบบนี้จะทำให้เราผ่อนคลายมากขึ้น ยิ่งกว่าเราทาสีฉูดฉาดภายในห้องซะอีก สำหรับการทาสีฉูดฉาดนั้นจะทำให้เรามีอาการตื่นตัวและดูดพลังงานจากเราไปหมด ต่างจากสีพลาสเทลโดยสิ้นเชิง เพราะสีซอฟๆแบบ
นี้นั้นทำให้ไม่ทึบหรือแน่นจนเกินไปเหมาะกับเป็นสีในห้องนอน เมื่อประกอบกับเตียงที่นุ่มผ้าห่มอุ่นๆแสงไฟนวลๆที่หัวเตียงนั่นยิ่งทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายยิ่งขึ้น พูดไปแล้วก็อยากจะหลับมันซะตรงนี้เลย

3. จัดห้องให้เป็นระเบียบเรียบร้อย
การจัดห้องนอนให้เป็นระเบียบเรียบร้อย สะอาดตา นอกจากจะทำให้ห้องนอนน่าอยู่แล้วยังจะส่งผลให้การงานมีความราบรื่นไม่ติดขัด อีกทั้งยังจะช่วยให้พลังงานที่ดีหมุนเวียนภายในห้องได้ดีขึ้นไปอีก นี่ถือว่าเป็นเอนเนอร์จีที่ดีที่สุดในห้องนอนเลยก็ว่าได้ เพราะเมื่อห้องสะอาดมีอากาศถ่ายเทและทำให้เรา ไม่หลับๆตื่นๆหรือลุกขึ้นมาตอนดึกๆอีก กับความไม่สบายตัวจากห้องที่รก เมื่อจัดห้องสะอาดแล้วก็จะทำให้เรานอนหลับได้อย่างสบาย

4. ไม่ควรแต่งห้องนอนให้เหมือนห้องทำงาน
ถ้าจัดแต่งห้องนอนให้เหมือนห้องทำงาน จะยิ่งทำให้ห้องนั้นมีความอึดอัดและดูไม่ผ่อนคลายจึงยากต่อการหลับให้สบายได้ทำให้รู้สึกตึงเครียดดูแล้วไม่เหมือนห้องนอนเอาซะเลย แถมยังเป็นบ่อเกิดของฝุ่น แล้วนำไปสู่โรคภัยไข้เจ็บ ดังนั้นคุณไม่ควรนำสิ่งของ ที่มีไว้สำหรับห้องทำงานมาไว้ใน ห้องนอนเป็นอันขาด เช่น โต๊ะทำงาน เอกสารต่างๆ เนื่องจากจะส่งผลให้ผู้ที่นอน พักผ่อนได้ไม่เต็มที่จัดฮวงจุ้ย ห้องนอน ใหม่ให้นอนหลับสบาย ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.gurubaan.com/ห้องนอน/