ผู้เขียน หัวข้อ: สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ กับโปรแกรมคำนวนเวลาการทำงาน (Time Attendance)  (อ่าน 32 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

06-06-2018 , 22:03:47
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 19
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ กับโปรแกรมคำนวนเวลาการทำงาน (Time Attendance)
 
สำหรับคนที่เคยใช้งาน สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ รวมทั้งสแกนเนอร์ใบหน้ามาก่อนหรือกำลังใช้งานอยู่อาจจะทราบดีว่าการปฏิบัติงานของระบบจะแยกออกเป็น 2 ส่วน คือในส่วนของอุปกรณ์หรือสแกนเนอร์ลายนิ้วมือรวมทั้งเครื่องสแกนใบหน้า กับโปรแกรมคอมพิวเตอร์หรือโปรเอ็งรคำนวณเวลา premium time หรือ zk timeattendance โดยเครื่องสแกนลายนิ้วมือรวมทั้งเครื่องสแกนใบหน้า รับหน้าที่สำหรับการเทียบข้อมูลลายนิ้วมือหรือข้อมูลใบหน้าเพื่อยันกระทั่งถึงตัวตนและก็บันทึกขณะที่พนักงานสแกน ส่วนโปรแกรมคำนวณเวลาจะทำหน้าที่สำหรับการนำข้อมูลการบันทึกเวลาที่สแกนเนอร์ลายนิ้วมือแล้วก็สแกนเนอร์บริเวณใบหน้าบันทึกไว้มาประเมินผลต่อไป
 
สำหรับเพื่อการติดต่อกันระหว่างโปรแกรมคำนวณเวลากับ สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ และสแกนเนอร์ใบหน้า จะสื่อสารกันผ่าน Text File โดยตัวเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าจะปฏิบัติหน้าที่ส่ง Text File ให้แก่โปรแกรมคำนวณเวลา ซึ่งการส่ง Text File ของเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือแล้วก็เครื่องสแกนใบหน้าสามารถส่งได้ 3 ทางร่วมกัน ยกตัวอย่างเช่น ผ่านสายแลนด์, ผ่าน flash drive รวมทั้งผ่านสาย usb link สุดแต่ว่าพวกเราจะเลือกช่องทางไหน โดยในการส่ง text file นี้จะส่งข้อมูลไปเพียง รหัสบุคลากร (รหัสที่พวกเราตั้งไว้ที่เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือ สแกนเนอร์บริเวณใบหน้าตอนเก็บข้อมูลพนักงาน) วันที่รวมทั้งขณะที่พนักงานสแกนเข้าออก ถึงแม้ว่าเราจะมีการตั้งชือบุคลากรไว้ที่เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือสแกนเนอร์ใบหน้าก็ตามชื่อบุคลากรก็จะผิดส่งออกไปด้วย
 
ด้วยปัจจัยที่ สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ และสแกนเนอร์ใบหน้าไม่สามารถส่งชื่อพนักงานเพื่อนำเข้าโปรแกรมคำนวณเวลาได้ เราก็เลยต้องมาตั้งชื่อให้บุคลากรใหม่แต่ก็จะตั้งเพียงแค่คราวแรกครั้งเดียวเพียงแค่นั้น แล้วก็เว้นเสียแต่พวกเราต้องตั้งชื่อบุคลากรใหม่แล้ว เรายังต้องตั้งเวลาทำงานเพื่อให้โปรแกรมคำนวณเวลาพนักงานมาสายหรือเปล่า กี่นาที ตั้งกะเพื่อกำหนดรูปแบบการเข้างานของบุคลากร ตั้งแบบอย่างการคิดโอที ต้นแบบการลา เป็นต้น เพื่อพวกเราได้รายงานในแบบที่พวกเราต้องการ ยิ่งพวกเราให้ความเอาใจใส่กับการตั้งค่าโปรแกรมคำนวณเวลาเยอะแค่ไหน พวกเราก็จะได้รายงานที่ละเอียดและก็ช่วยลดเวลาการสรุปรายงานของเราได้มากขึ้นแค่นั้น
 
โดยสรุป เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ รวมทั้งสแกนเนอร์ใบหน้าจะทำหน้าที่สำหรับในการเก็บข้อมูล เปรียบข้อมูลเพื่อยืนยันตัวบุคคลแล้วก็บันทึกเวลา เพราะฉะนั้นเราถือว่าสแกนเนอร์ลายนิ้วมือและก็สแกนเนอร์ใบหน้าคือต้นทางของระบบ หากต้นทางบกพร่องก็จะทำให้พวกเราได้รายงานที่บกพร่องไปด้วย พวกเราควรจะให้ความสำคัญกับวันที่รวมทั้งเวลาของเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือและก็สแกนเนอร์ใบหน้าแม้มีข้อผิดพลาด ได้แก่ วันที่ผิด เวลาเพี้ยน ให้รีบปรับแต่งให้เป็นเดี๋ยวนี้ เพื่อคุ้มครองป้องกันการบันทึกเวลาบกพร่อง และไม่ควรจะลืมที่จะตั้งค่า admin ไว้เพื่อปกป้องการปรับแต่งข้อมูลโดยพละกาล
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,สแกนเนอร์นิ้ว ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาถูก,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนหน้า,สแกนเนอร์บริเวณใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th แล้วก็ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนใบหน้า

Tags : สแกนนิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP