ผู้เขียน หัวข้อ: ชี้แนะวิธีการพิมพ์เสื้อยืดด้วยระบบSublimation พร้อมแจกแพทเทินเสื้อยืดเด็ก 2 ขวบ  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-02-2018 , 22:57:55
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 10168
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


      วันนี้จะมาแนะนำแนวทางพิมพ์เสื้อ ด้วยระบบซับลิเมชั่น พร้อมแจกแพทเทินเสื้อยืดคอกลมเด็กผู้ชายวัย 2 ขวบ ขั้นแรกมาดูกันเลยว่า สิ่งที่จะควรจะมีนั้น มีอะไรบ้าง
      เครื่องใช้ไม้สอยที่จะต้องมี
      1.computerสำหรับวางแบบ จะเป็นโน็ตบุ๊ค หรือ computerตั้งโต๊ะก็ได้ ที่จะต้องมีcomputerก็เพราะว่าจำเป็นต้องใช้วางแบบรูปภาพที่พวกเราอยาก และก็ใช้สั่งการปริ้นแบบรูปภาพที่เราอยากได้ด้วย
      2.ปริ้นเตอร์ที่สามารถพิมพ์น้ำหมึกระบบซับลิเมชั่นได้ ข้อมูลสามารถหาได้เยอะแยะ แค่เพียงพิมพ์คำว่า Sublimation ในช่องค้นหาของ Google ก็จะสามารถหาปริ้นเตอร์ชนิดนี้ได้ ราคาก็มีตั้งแต่ว่าหลักพันบาท จนถึงหลักแสนบาท อยู่ที่งบประมาณของท่านเอง
      3.กระดาษที่ใช้สำหรับรองรับหมึกพิมพ์ด้วยระบบซับลิเมชั่นโดยเฉพาะ(ภาษาบ้านๆก็กระดาษปริ้นน้ำหมึกSublimation) กระบวนการค้าหาก็ Google ได้เลยครับ
      4.เครื่องฮีททรานเฟอ(heat press machine) คือเครื่องรีดร้อนมีไว้สำหรับรีดกระดาษที่เราพิมพ์ภาพด้วยระบบหมึกซับลิเมชั่น ด้วยความร้อนจากเครื่องฮีททรานเฟอ จะก่อให้หมึกภาพระเหิดเป็นไอไปเกาะยึดกับตัวเสื้อหรือเนื้อผ้าที่เราอยากพิมพ์ลงไปนั่นเอง
      5.เสื้อ หรือเนื้อผ้าที่ทำงานพิมพ์ ควรมีโพลีเอสเตอเป็นส่วนผสม ยิ่งเปอเซ็นของส่วนประกอบโพลีเอสเตอยิ่งเยอะแค่ไหน การยึดเกาะของสีรวมทั้งสีสันของหมึกพิมพ์ยิ่งดีขึ้นมากแค่นั้น (ข้อควรปฏิบัติตามปัจจุบันเทคโนโลยีของการพิมพ์เสื้อด้วยระบบซับลิเมชั่นยังมีความจำกัด เฉพาะผ้าสีขาว กับสีอ่อนเพียงเท่านั้น )

      วิธีการทำ

      1.ดีไซน์แล้วก็ทำการสั่งปริ้นออกมาตามแบบที่พวกเราต้องการก่อน

      2.ทำตัดภาพที่เรากระทำปริ้นไปวางลงบนชิ้นผ้า หรือเสื้อที่พวกเราอยากได้พิมพ์ โดยหันด้านภาพกราฟิก ลงบนเนื้อผ้าหรือเสื้อที่พวกเราพิมพ์(ควรเป็นผ้าที่มีส่วนผสมของโพลีเอสเตอ)

      3.เปิดเครื่องฮีททรานเฟอ (heat press machine)โดย อุณหภูมิ ที่ขอเสนอแนะก็อยู่ที่ 200 องศา นานราว60วินาที

      4.กระทำการตัดเย็บให้เกิดความสวยสดงดงามตามฝีมือกันเลยครับผม

      หวังว่าจะเอาไปเป็นไอเดีย ให้กับทุกท่านได้นะครับ ขอบพระคุณขอรับ
      จะไปแจกต่อหรือแนะนำต่อก็ ก่อกวนขอเครดิตด้วยนะครับ เพื่อกำลังใจนิดๆหน่อยๆ

      http://www.3pgarment.com
      >>Download<<

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : www.3pgarment.com

Tags : เสื้อยืด,Sublimation,ซับลิเมชั่น