ผู้เขียน หัวข้อ: ท่านสามารถรู้ได้อย่างไรว่าสมควรจ้างผลิตยูนิฟอร์มของบริษัทคุณหรือไม่ หาคำตอบได้ที  (อ่าน 67 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

07-02-2018 , 21:57:55
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 3017
  • ดูรายละเอียด

การจ้างผลิตยูนิฟอร์มของบริษัทคือสิ่งธรรมดาในหลายกิจการ ซึ่งมันมีข้อดีไม่ว่าจะเป็นทางด้านความปลอดภัย และคือเครื่องจำแนกบ่งบอกว่าใครคือพนักงานในภัตตาคาร และตามซุปเปอร์มาร์เก็ต ถ้าหากบุคลากรของท่านสวมใส่ก็ยูนิฟอร์มจะช่วยให้ผู้บริโภคเห็นได้ง่ายขึ้นมากกว่าแขวนบัตรไว้ที่คอ แต่แม้ร้านค้าของท่านมิได้อยู่ในกรุ๊ป องค์กรการบริการ แต่กระนั้นยูนิฟอร์มพนักงานก็ช่วยช่วยให้เจ้าหน้าที่ของบริษัทมีความรับทราบว่าพวกเขาคือส่วนหนึ่งของบริษัท ของกิจการค้าเช่นกัน ซึ่งจากนี้ไปเป็น 3 สิ่งที่บ่งชี้ เพื่อนๆควรจัดทำแนวทางจัดทำเสื้อยูนิฟอร์มจ่ายแจกเจ้าหน้าที่ของบริษัทท่านหรือไม่

 • บุคลากรของเพื่อนๆจะต้องออกไปพบปะสนทนาลูกค้าข้างนอกหรือเปล่า
  ยูนิฟอร์มพนักงานสามารถใช้ได้กับกิจการทุกแบบ แต่จะสำคัญอย่างมากถ้า ร้านค้าเราคือแนวเซอร์วิส ซึ่งต้องให้พนักงาน เดินทางเยี่ยมผู้ซื้อตามบ้าน และที่ทำงาน ยูนิฟอร์มพนักงานจะทำให้ผู้ซื้อรู้สึกว่ากำลังติดต่อสื่อสารกับตัวแทนขององค์กร ขณะเดียวกันยังทำอิมเมจบริษัทอีกด้วย แสดงถึงระดับความน่าเชื่อถือและความน่าเชื่อถือ นอกจากนี้ในเคสที่เป็นกิจการค้าให้บริการที่ที่อยู่อาศัยผู้ซื้อ เช่น ธุรกิจกำจัดหนู หรือธุรกิจเซอร์วิสเกี่ยวกับบ้านพักอาศัย การให้บุคลากรสวมใส่ยูนิฟอร์มที่เป็นระเบียบเรียบร้อย โชว์ตราบริษัทอย่างชัดเจน จะทำให้ผู้บริโภครู้สึกปลอดภัย เชื่อถือมากกว่าสวมกางเกงยีนส์ เสื้อยืดธรรมดา การแต่งกายเป็นข้อสำคัญ ควรเรียบร้อยและสะอาดสะอ้าน โดยยูนิฟอร์มช่วยได้
 • พนักงานบริษัทท่านจำเป็นต้องใช้ยูนิฟอร์มหรือไม่
  บางกิจการค้า เช่น ธุรกิจทำโพผลสำรวจ โดยมากจำต้องพึ่งพิงรูปแบบการแต่งตัวเพื่อที่จะอำนวยความคล่องและความปลอดภัยในการปฏิบัติงานนอกบริษัท ขณะที่บางบริษัทการได้สวมใส่ชุดยูนิฟอร์ม ช่วยทำให้พนักงานของคุณเกิดความผูกพันและ ความภาคภูมิในการมีส่วนรวมของกิจการ เป็นสิ่งเตือนสติตนเอง ให้นึกถึงถึงภาระและทำงานด้วยความอุตสาหะให้กับร้านค้า นอกจากนี้ยูนิฟอร์มยังช่วยให้บุคลากรสบายใจ ไม่ต้องเป็นกังวลว่าชุดที่คัดเลือกสวมไปทำงานในตอนเช้าจะเหมาะสมกับกาลเทศะหรือไม่ ยูนิฟอร์มที่มีประสิทธิภาพไม่จำเป็นเป็นชุดครบ ตั้งแต่ส่วนบนถึงส่วนล่าง แต่เพียงมีเลือกทำเสื้อโปโล หรือเสื้อเชิ้ตยูนิฟอร์ม กับให้อิสระสำหรับการคัดเลือกรองเท้ากับกระโปรงเอง ก็ถือได้ว่าเป็นการพิจารณาใช้แผนการการแต่งตัวที่เหมาะสมแล้ว ฉะนั้นก่อนการตัดสินใจว่าจะจัดทำหรือไม่ทำยูนิฟอร์ม ต้องผ่านการประชุมร่วมกันและขอคำแนะนำร่วมกับบุคลากรเป็นสิ่งที่ดีที่สุด
 • ใครรับภาระค่าใช้จ่าย
  โดยปรกติยูนิฟอร์มของกิจการคิดว่าบุคลากรอยากให้บริษัทช่วยสวัสดิการตรงนี้ เพราะในบางสถานประกอบการที่ประเภทการทำหน้าที่จะต้องมีการเลอะเทอะของเครื่องแต่งกาย หรืออาจจะต้องการความคล่องตัว ซึ่งถ้าให้พวกเขาสวมใส่เสื้อผ้าธรรมดาที่ตัวเองเลือกเฟ้นเอง แบบอาจจะไม่เหมาะกับงาน หรือทำให้เกิดอันตรายในการทำงานได้ การผลิตเสื้อยูนิฟอร์มจะทำให้สร้างความปลอดภัยให้กับพนักงาน ขณะเดียวกันก็จัดว่าเป็นการทำการตลาดของบริษัทไปในตัว ซึ่งถือว่าเป็นประโยชน์กับธุรกิจ เพราะฉะนั้น ค่าใช้จ่ายธุรกิจสมควรรับภาระไป เนื่องจากยูนิฟอร์มจัดว่าเป็นสวัสดิการที่พนักงานพึงได้ และยังเป็นการซื้อใจพนักงาน โดยการช่วยบุคลากรประหยัดเงินทองสำหรับซื้อเสื้อผ้าสวมใส่ปฏิบัติงานในทุกวันด้วย

   
  อิมเมจองค์กรคือข้อสำคัญ หลายครั้งที่ยูนิฟอร์มกิจการค้าสร้างความตรึงใจให้กับผู้ซื้อคุณได้ ก่อนที่จะทักทายปราศรัยและชี้แนะสินค้านั้นอีก การจัดทำแบบเสื้อเชิ้ต หรือยูนิฟอร์มที่มีคุณสมบัติเฉพาะ โดดเด่น ชวนมอง และดูดีน่าสวม คือรายละเอียดปลีกย่อยเบ็ดเตล็ด แต่เป็นสิ่งสำคัญ โดยท่านสมควรเข้าใจและสนใจอย่างยิ่ง การว่าจ้างผลิตยูนิฟอร์มหลีกเลี่ยงคิดถึงความถูกหรือกระเหม็ดกระเหมียดงบประมาณของธุรกิจอย่างเดียว แต่ควรสนใจเรื่องคุณภาพของเนื้อผ้าสวมใส่ไม่ร้อน การคัทติ้งเป็นระเบียบ ทนทานไม่เป็นขุยง่าย และสมควรคัดเลือกโรงงานรับผลิตชุดยูนิฟอร์มที่มีคุณภาพ มีความชำนาญการดีไซน์คือสิ่งลำดับแรกๆ ที่ต้องพิจารณา

  เครดิต : http://www.topsuniform.com/

  Tags : ยูนิฟอร์ม,ชุดฟอร์ม