ผู้เขียน หัวข้อ: คัดเลือกเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน เช่นไรให้ดี  (อ่าน 37 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-01-2018 , 13:57:34
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3121
    • ดูรายละเอียด

ในการเลือกเฟ้นเฟอร์นิเจอร์สำนักงานนั้น เราควรตระหนักและควรใช้เวลากับการเลือกซื้อโดยอย่างถี่ถ้วน ทั้งนี้เพราะพนักงานของธุรกิจจะต้องขลุก เฉลี่ย 8-9  ชั่วโมงแต่ละวันอยู่กับเฟอร์นิเจอร์พวกนี้ ดังนั้น เรื่องการให้ความสะดวกสบาย ในเวลาใช้งานพร้อมทั้งหน้าตาดีไซน์ จึงเป็นสิ่งอันดับต้นๆซึ่งทำให้เพิ่มศักยภาพการทำงานให้ดีขึ้นได้ โดยต่อไปนี้คือ 4 ทิปสำหรับกลั่นกรองเลือกซื้อ โดยเราเชื่อว่าจะช่วยให้คุณเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่คุ้มค่าให้กับธุรกิจได้อย่างดี
คัดเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ตรงกับ Need
ลำดับแรกที่คุณจำเป็นใคร่ครวญเสียก่อนข้ออื่นๆ นั่นก็คือ การกำหนดฟังชันก์ ของสถานที่ว่างของOfficeที่คุณต้องการใช้งานให้ดีก่อน รวมทั้งระบุว่าเฟอร์นิเจอร์สำนักงานหรือข้าวของหลักๆ อะไรกันบ้างซึ่งเพื่อนๆจำเป็นจะต้องเฟ้นหามาตอบโจทย์ความสะดวกสบายในพื้นที่เหล่านั้น สำหรับบางสำนักงานอาจจำเป็นจะต้องใช้งานจอคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่ หรือไม่ก็ขนาดเคาน์เตอร์ประชุมที่สามารถรองรับการประชุมภายในบริษัทและบุคคลภายนอกได้ด้วยเช่นกัน ยิ่งไปกว่านี้ท่านจำต้องเจาะจงตำแหน่งที่ตั้งให้เพียงพอรองรับ ตู้เอกสารต่างๆ นานา ที่เป็นที่เข้าที่เข้าทางเช่นกัน ทั้งนี้เพราะถ้าพนักงานของท่านเปลืองเวลากับการหาสิ่งพิมพ์มากเกินควรล้วนแล้วแต่ทำให้เกิดผลร้ายต่อประสิทธิภาพการทำงาน
หลักสำคัญคือการสร้างความคล่องตัวของทำงาน
เฟอร์นิเจอร์สำนักงานคุณภาพสิ่งพื้นฐานสิ่งแรกซึ่งเราสมควรเลือกนั่นก็คือ โต๊ะ พยายามสั่งซื้อซึ่งใช้สบายรวมทั้งมีเนื้อที่จัดเก็บสิ่งสำคัญในโต๊ะทำงานอย่างเพียงพอ เช่นว่า คอมพิวเตอร์ โซนสำหรับเขียนคิดงาน พร้อมทั้งการใช้การชนิดอื่นๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต คุณต้องตระหนักเกี่ยวกับสถานที่เก็บ หรือบริหารจัดการงานพิมพ์บนโต๊ะทำงานอีกด้วย ถึงกระนั้นการเลือกก็อยู่ที่ว่าคุณใช้ส่วนใหญ่สำหรับสิ่งไร
อันดับสืบมานั่นก็คือ เก้าอี้ เพราะว่าเจ้าหน้าที่ของท่านจำต้องเสียเวลานั่งปฏิบัติหน้าที่ยาวนานเกือบทุกวัน เพราะฉะนั้นการเลือกเฟ้นเก้าอี้ซึ่งนั่งสบายท้อง จะช่วยทำให้ท่าการนั่งทำงานของคุณดีและสามารถช่วยประคองไม่ให้ปวดหลังอีกด้วย เลือกเฟ้นเก้าอี้สำนักงานที่สามารถแก้ไขความสูงได้ ค่อนข้างจะคล่องตัวอย่างยิ่ง เรื่องสำคัญนั่นก็คือคุณควรทดลองนั่งลงเก้าอี้นั้นๆ เพื่อที่จะได้ทราบว่าสิ่งใดลงตัว และช่วยให้บุคลากรของเราสะดวกยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านี้เราอาจจำต้องมีเฟอร์นิเจอร์สำนักงานสิ่งอื่นๆ อย่างตู้เก็บของ ตู้หนังสือ รวมทั้งเก้าอี้สำรองของลูกจ้างหรือไม่ก็ผู้ร่วมงานของออฟฟิศ
ระบุแปลนรวมทั้งโลเคชั่น
การเข้าใจขนาด ไซน์สเปซของออฟฟิศที่แน่ชัด จะทำให้คุณอาจเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์สำนักงานได้อย่างเหมาะควร ฟังดูเหมือนคือสิ่งเบสิกซึ่งพวกเราเข้าใจกันดี แต่อย่างไรก็ตาม ควรจะคำนึงเกี่ยวกับองค์ประกอบชนิดอื่นๆ ตัวอย่างเช่น การเดินระบบไฟฟ้า สถานที่จัดวาง บานหน้าต่างสำนักงาน หรือว่าบรรยากาศความเป็นส่วนบุคคลด้วย โดยถ้าหากโซนมิอาจจะปรับลดเรื่องกวนใจต่างๆ นานา ไปได้นั้น จะต้องเลือกซื้อชีท หรือไม่ก็ฉากกั้นสำนักงานเพื่อสร้างมุมสงบ เพื่อให้พนักงานโฟกัสอยู่กับกับการทำหน้าที่ เป็นต้น ซึ่งเงื่อนไขเหล่านี้จะเป็นตัวระบุสัดส่วนลักษณะของเครื่องใช้ที่คุณสั่งซื้อด้วย การวางแผนผังโซนมีประสิทธิภาพ จะจะทำให้Flow ของงานราบรื่นเพิ่มขึ้น ขณะที่พื้นที่โดยรอบ โต๊ะของคุณต้องมีพื้นที่ว่างเข้าๆออกๆพร้อมทั้งการขยับเคลื่อนทำงานได้สะดวกสบาย

เลือกรูปทรงสีสันซึ่งปลูกสร้างไอเดีย

โดยสมัยนี้มนุษย์เราต้องเสียเวลาส่วนใหญ่ของการใช้ชีวิตอยู่กับประกอบอาชีพ เพราะฉะนี้การเลือกสรรเครื่องใช้จากร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่ตรงกับรสนิยมของเราคือปัจจัยที่จะต้องให้ความสำคัญ เฟอร์นิเจอร์สำนักงานเต็มไปด้วยรูปแบบมากมายและไม่เหมือนกัน ทั้งสไตล์ล้ำสมัย หรือว่ารูปแบบโบราณ การเลือกเฟ้นรูปแบบที่ลงตัวกับสไตล์บริษัทสามารถช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการคิดงานได้เช่นเดียวกัน

ขอบคุณบทความจาก : http://www.rungcharoen.com/

Tags : เฟอร์นิเจอร์สำนักงาน,จำหน่ายเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน