ผู้เขียน หัวข้อ: น้ำมันที่สกัดจากมะพร้าว - น้ำมันจากต้นไม้ที่ชีวิต  (อ่าน 16 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

13-01-2018 , 09:26:27
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3835
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ต้นมะพร้าวเป็นพืชที่สะดุดตาแล้วก็มีคุณค่า ต้นมะพร้าวบางทีอาจใช้เป็นพันๆถั่วของต้นมะพร้าวใช้เป็นแหล่งอาหารเพื่อรักษาชีวิต เป็นส่วนประกอบสำคัญสำหรับการหมอ ส่วนอื่นๆของพืชใช้เป็นอุปกรณ์สำหรับในการสร้างที่พักที่อาศัยทำเสื้อผ้าถ่านและก็อุปกรณ์ต่างๆเป้าหมายของโรงงานเยอะมากๆ ต้นมะพร้าวมีชื่อทางวิทยาศาสตร์: Cocos nucifera แต่ว่าก็มีชื่อที่มีความหมายอื่นๆที่มองเหมาะสมกับมันเช่นกัน ในประเทศอินเดียเรียกว่า "Kalpa vriksha" หรือ"ต้นไม้ที่ให้เหตุจำเป็นทั้งปวงในชีวิต" ในประเทศฟิลิปปินส์เรียกว่า "ต้นไม้ที่ชีวิต"

ต้นมะพร้าวเติบโตขึ้นอย่างมากในเขตร้อนและก็ทำให้เกาะแห่งนี้มีความรู้สึกถึงสรวงสวรรค์และก็ความโรแมนตำหนิคโดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณแนวริมฝั่งโดยธรรมดาจะมีความสูง 60 ถึง 70 ฟุตแล้วก็แก่การใช้งานได้ถึง 70 ปี ผลของต้นมะพร้าวนั้นถือได้ว่าเมล็ดพืช แต่ในเขตร้อนส่วนใหญ่นับได้ว่าเป็นถั่ว มันมีตลอดตลอดปีในพวงของ 5 ถึง 12 ถั่วทุกเดือน

ต้นมะพร้าวใช้เวลา 14 เดือนสำหรับในการสุกสุดกำลัง มะพร้าวอ่อนเยอะไปหมดด้วยของเหลว (เรียกว่าน้ำมะพร้าว) และก็มีเนื้อน้อย เนื้อนุ่มและก็เยลลี่เสมือนเนื้อสัมผัสและก็สามารถรับประทานได้ด้วยช้อน มะพร้าวที่สุกสุดกำลังมีเนื้อที่และก็ของเหลวลดน้อยลง เนื้อของมันครึ้มและแข็งและหวานน้อยกว่าเนื้อมะพร้าวอ่อน

เนื้อหาของเนื้อสัตว์แล้วก็ของเหลวต่างๆนาๆดังที่หัวนมนี้ครบถ้วนบริบูรณ์ นอกนั้นยังคงใช้เนื้อมะพร้าวสดเพื่อทำน้ำกะทิ แม้กระนั้นเนื้อมะพร้าวสดสามารถทำให้เสียได้อย่างเร็วแล้วก็เพราะฉะนั้นจึงมักอบแห้งไปนานหลายสัปดาห์แล้วก็เป็นเวลายาวนานกว่านั้นถ้าปิดผนึกไว้ในภาชนะใส่ที่ปิดสนิทและเก็บไว้เย็นแม้กระนั้นมันเป็นเนื้อมะพร้าวที่ใช้ทำน้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะพร้าวที่ได้รับการขัดแย้งกันสูงที่สุดด้านในสองทศวรรษก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาและทำให้เกิดการฉกฉวยสารอาหารหลายอย่าง

การคัดค้าน

น้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะพร้าวมีอยู่ราวๆพันปี หลักฐานการใช้ยาในช่วงอายุรเวทในประเทศอินเดียน้ำมันถูกใช้ในอาหารโลชั่นน้ำพุอาบน้ำและก็ยา ยิ่งไปกว่านี้ยังคงใช้ในทวีปเอเชียหมู่เกาะแปซิฟิคแอฟริกาแล้วก็อเมริกากลาง ได้รับการแนะนำให้รู้จักกับคนยุโรปย้อนไปไปในศตวรรษที่ 15

ในปี คริสต์ศักราช 1800 น้ำมันที่สกัดจากมะพร้าวเป็นแบบการค้าที่สำคัญสำหรับหมู่เกาะและประเทศพวกนี้ซึ่งมีต้นมะพร้าวเยอะมาก ไม่ใช่เฉพาะน้ำมันที่บริโภคได้แค่นั้น มันถูกใช้เพื่อทำสบู่, เทียน, ตะเกียง, pomades และก็เครื่องแต่งตัวจำนวนมาก เพื่อผลิตน้ำมันควอร์ตได้จะต้องใช้มะพร้าว 10 ตัว สิ่งที่มีความต้องการเพิ่มขึ้นของมะพร้าวจะเป็นราคาที่สูงขึ้น ผู้สร้างน้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะพร้าวในประเทศชั้นหนึ่ง อย่างเช่น ฟิลิปปินส์มาเลเซียอินโดนีเซียและก็อินเดีย นอกจากนี้ยังผลิตในละตินอเมริกาและอเมริกาใต้ เหล่านี้เป็นผู้ผลิตที่ได้รับผลกระทบโดยมากจากการโฆษณาชวนเชื่อที่ใหญ่ที่สุดที่เคยฟักในด้านโภชนาการ

ในปี 1970 การศึกษาเล่าเรียนพบว่าไขมันอิ่มตัวจาก [url=ww.origincoco.com/product/9/น้ำมันมะพร้าว-สกัดเย็น-แท้100-2]น้ำมันมะพร้าวสกัด[/b]เย็น[/u][/url] เพิ่มคอเลสเตอรอลในเลือดซึ่งบางทีอาจเพิ่มปัจจัยเสี่ยงสำหรับเพื่อการเกิดโรคหัวใจ ในประเทศสหรัฐอเมริกาน้ำมันมะพร้าวถูกเอาไปใช้ในผลิตภัณฑ์อบหลายชนิดแล้ว แม้แต่ในหนังสือสูตรโบราณของอเมริกาและน้ำมัน แต่ว่าเร็วนี้ๆหลายกรุ๊ปผู้ซื้อรวมทั้งหน่วยงานที่พึงพอใจเป็นพิเศษได้เริ่มขนานการกำจัดน้ำมันที่สกัดจากมะพร้าวจากอาหารจำนวนมาก

ดังนั้นน้ำมันมะพร้าวด้วยเหตุว่ามีไขมันอิ่มตัวสูงแล้วก็เป็นแผลเป็นที่เรียกว่า "ไขมันอุดตันในเส้นโลหิตแดง" ก็เลยกลายเป็นตัวเลือกที่ไม่ประสงค์แล้วก็ "ไม่แข็งแรง" สำหรับเพื่อการทำครัว นี้perpetuated สิ่งแวดล้อมที่สมบูรณ์แบบสำหรับชนิดอื่นๆของผู้ผลิตน้ำมันเพื่อใช้ประโยชน์จากความหวาดกลัวของผู้บริโภคที่กำลังเติบโตนี้ และก็นี่เป็นสิ่งที่พวกเขาทำเพื่อสนับสนุนน้ำมันไฮโดรเจนของพวกเขาที่ถูกกว่า

ในตอนปีพ. ศ. 2523 ความอุตสาหะมากขึ้นเป็นการส่งเสริมการใช้น้ำมันที่ทำขึ้นมาจากถั่วเหลืองผู้รณรงคใหการรณรงคใหการรณรงคใหเกิดการสึกตอรอยเป </s> anti อนอยางชา ผู้ผลิตของกินได้พูดถึงฉลากว่าผลิตภัณฑ์ "ไม่มีน้ำมันเขตร้อน"

การโฆษณาชวนเชื่อด้านวิทยาศาสตร์รวมทั้งการเมืองบรรลุผลสำเร็จในการทำให้พสกนิกรหันมาใช้น้ำมันตอบแทนน้ำมันเขตร้อนในราคาถูกกว่าน้ำมันที่สกัดจากถั่วเหลืองที่ไม่อิ่มตัวเชิงโดดเดี่ยวจากเกษตรกรชาวอเมริกัน อุตสาหกรรมของกินของเมืองแล้วก็การขายทั่วๆไปช่วยเหลือแนวความคิดหัวข้อนี้ว่าน้ำมันพืชจำพวกไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวเช่นถั่วเหลืองดอกคำฝอยแล้วก็น้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากข้าวโพดช่วยลดคอเลสเตอรอลรวมได้ดีมากว่าน้ำมันมะพร้าว (ข้อเท็จจริงข้อหนึ่งที่ควรจะรู้ก็คือวิธีลดคอเลสเตอรอลรวมนี้ไม่เพียงพอที่จะกำหนดคอเลสเตอรอลที่ดีต่อสุขภาพมีการอ่านคอเลสเตอรอลรวม 200 มก. / ดลยังสามารถมีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจได้แนวทางที่ดีที่สุดในการวัดคอเลสเตอรอลเป็น การใช้อัตราส่วนคอเลสเตอรอลที่คิดถึงปริมาณของ HDL รวมทั้ง LDL อัตราคอเลสเตอรอล 5.0 เป็นปกติแล้วก็สูงขึ้นยิ่งกว่าค่านี้บ่งชี้ว่ามีความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นต่อการเป็นโรคหัวใจ) ในตอนปี 1990 การประลองในตลาดที่กินได้

ขอบคุณบทความจาก : ww.origincoco.com/product/9/น้ำมันมะพร้าว-สกัดเย็น-แท้100-2

Tags : น้ำมันมะพร้าวสกัด