ผู้เขียน หัวข้อ: “นกเขา” ไม่ขันไม่ใช่ปัญหา หากไม่ใช่นกเรา  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

13-01-2018 , 08:03:02
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7224
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


เบื้องหลังอาการ “นกเขาไม่ขัน” เป็นอาการเสื่อมโทรมของสุขภาพชายที่แสดงออกมาจากความไม่พอดีของฮอร์โมนส์ส่วนใดส่วนหนึ่ง ซึ่ง
บางทีอาจจะมาจากปัญหาสุขภาพหลายสาเหตุ ตัวอย่างเช่น ความดัน เบาหวาน หัวใจ
 
สุขภาพของคุณผู้ชาย แข็งแต่เปราะ
โดยสรีระร่างกาย ผู้ชายจะดูมีความแข็งแกร่งมากยิ่งกว่าหญิง แล้วก็นิสัยธรรมชาติ เพศชายขาดการดูแลสนใจในสุขภาพตัวเอง จะมองเห็นได้ว่า ไม่ว่าจะเป็นการตรวจสุขภาพ หรือการหาผลิตภัณฑ์เพื่อบำรุงร่างกาย ถ้าไม่มีผู้หญิงตั้งใจดูแลให้แล้ว ก็เป็นเรื่องที่ต้องรอจนกระทั่ง “ของเสียค่อยส่งซ่อม”
ดัชนีชี้วัดสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงของคุณผู้ชาย จะสังเกตุได้อย่างง่ายๆว่ารุ่งเช้ามืดก่อนตื่นนอน จะมีอาการเรียกว่า “นกเขาขันตอนเช้า” ทำให้เห็นว่าร่างกายมีความสมดุล ยังแข็งแรงอยู่
เกิดอะไรขึ้น ถ้าเกิดนกเขาไม่ปลุกตอนเช้า ร่างกายส่วนใหญ่ขับเคลื่อนด้วยระบบเส้นเลือดที่กระจัดกระจายไปทั่วร่างกาย ดำเนินงานในหน้าที่ต่างด้วยด้วยกลไกหลากหลาย ตัวอย่างเช่นฮอร์โมนส์ จากต่อมไร้ท่อต่างๆถ้าเส้นโลหิตแข็งแรง ไม่ตีบไม่ตันจากภาวการณ์โรคเป็นต้นว่าไขมันในเลือดสูง ไม่เกิดความดันเลือดสูง โรคเบาหวาน หัวใจไม่ถามหา นกเขาก็จะมาขันตามเวลา
มีข่าวสารว่านาย รามจิต รักฮาฟ(Ramjit Raghav)คุณทวดชาวอินเดีย วัย 94 ปี กลายเป็นพ่ออายุมากที่สุดในโลกที่มีลูกกับภรรยานางชากุนตาลา (Shankuntala Devi) วัย 52ปี หากคุณผู้ชายอายุแค่40ต้นๆเผชิญปัญหานกเขาไม่ขันแล้ว ต้องหันกลับมาใส่ใจสุขภาพกันอย่างเร่งด่วน
 
สำหรับปัญหาความเสื่อมโทรมสรรถภาพ ที่แก้ไขโดยใช้ยาไวอากร้า เป็นเรื่องรวดเร็วทันใจ แต่ว่าผลกระทบสำหรับบางคนก็อันตรายมาก ถ้าไม่หารือแพทย์
แต่สำหรับการแพทย์แผนไทยหรือแผนจีนทางแถบเอเซีย การดูแลและรักษาจะเป็นการฟื้นฟูสุขภาพแบบองค์รวม นั่นคือการฟื้นกลับมาอย่างช้าๆโดยปกติอาการเหล่านี้จะดียิ่งขึ้นใน2อาทิตย์ และก็เป็นไปแบบธรรมชาติ ไม่ได้บังคับให้นกเขามันขันแบบยาไวอากร้า ซึ่งมีแถลงการณ์ว่าบางรายมันขันอยู่นานกระทั่งเป็นปัญหา
สมุนไพรที่ให้ผลสำหรับในการฟื้นฟูสุขภาพ ตัวอย่างถั่งเช่าชนิดเดียวมีสารที่มีฤทธิ์ทางยาถึง 19 ชนิด ที่ช่วยเรื่องระบบเลือด ภูมิต้านทาน สารต้านอนุมูลอิสระ ต่อต้านการอักเสบ ปัจจุบันนี้พบว่าเป็นต้นเหตุสำคัญสำหรับเพื่อการก่อโรคกับระบบเส้นเลือด นำไปสู่โรคมากมายก่ายกอง
ร่างกายเราสามารถซ่อมเสริมสุขภาพตัวเองได้ถ้าหากมีสารอาหารให้เพียงพอและถูกต้องเสมือนกองทัพที่มียุทโธปกรณ์พร้อมก็สามารถปกป้องรักษาเมืองไว้ได้
การใช้ยาเคมี”ไวอากร้า”เป็นครั้งเป็นคราว รีบด่วนก็ยังพอรับได้ แต่ว่าถ้าจำเป็นต้องใช้ทุกหนก็เป็นเรื่องเสี่ยง ถ้าเกิดสามารถฟื้นฟูดูแลให้นกเขากลับมาขันตามธรรมชาติได้ ย่อมเกิดเรื่องน่าชอบใจยิ่ง
ศาสตร์สำหรับการดูแลรักษาสุขภาพร่างกายถ่ายทอดมานับพันปีจากจีนแผ่นดินใหญ่ ปริมาณประชากรกว่าพันล้านเป็นเครื่องยืนยันถึงความคิดสำหรับการดูแลรักษาสุขภาพร่างกายได้อย่างยอดเยี่ยม
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ดูแลสุขภาพ

Tags : ยาน้ำสมุนไพรจีน,ดูแลสุขภาพ,สุขภาพ