ผู้เขียน หัวข้อ: ความนิยมชมชอบและส่วนแบ่งทางการตลาดของฟิล์มมือถือแบบต่างๆ  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

06-01-2018 , 13:16:32
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7637
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

              ถ้าเอ่ยถึงฟิล์มโทรศัพท์มือถือ หรือฟิล์มที่เราเอามาติดจอสมาร์ทโฟนของพวกเราแล้วนั้นเชื่อว่าดูเหมือนจะทุกคนอาจเคยติดแล้วก็ติดอยู่ตลอด มันเปลี่ยนเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของสมาร์ทโฟนไปแล้วเรียกได้ว่าควบคู่กันมาตลอด และเติบโตมาด้วยกัน ตลาดฟิล์มกันรอยขยายตามการเจริญเติบโตของสมาร์ทโฟนในยุคนี้ จากการที่เป็นอุปกรณ์เสริมแรกที่ผู้ใช้อยากภายหลังซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ ก่อนเคสซะด้วยซ้ำ โดยมีการคาดการว่าตลาดนี้เติบโตขึ้นทุกปี ตามการเติบโตของกลุ่มสมาร์ทโฟนที่พากเพียรชิงชัยกันออกมาโดยตลอดทุกปีด้วยนั้น เป็นผลดีต่อตลาดฟิล์มโทรศัพท์มือถือด้วยเช่นกันในระยะยาว
           พวกเราลองมากล่าวถึงจำนวนของอายุการใช้งานเจ้าฟิล์มกันรอยในบ้านเราที่ใช้กันก็จะมีอายุการใช้งานเฉลี่ยอยู่ที่ราวๆ2-3 เดือนเห็นจะได้ (อันนี้เป็นค่าถัวเฉลี่ยจากการสำรวจ บางคนอาจจะมากมายหรือน้อยไปกว่านี้ขึ้นกับการใช้งานด้วย) บางคนแค่มีรอยหรือขอบฟิล์มไม่สนิทกับจอสมาร์ทโฟนก็จะแปลงโดยทันที แต่ว่าในต่างชาติมีการตรวจอายุการใช้งานเช่นเดียวกันพบว่าต่างประเทศมีอายุการใช้งานเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ6 เดือนถึง 1 ปีกันเลยทีเดียวกล่าวได้ว่าใช้กันจนถึงคุ้มจริงๆ

             เราลองดูตัวเลขของความนิยมฟิล์ม (จำนวนนี้รวมทั้งรายได้ที่มากตามไปด้วยในส่วนแบ่งทางการตลาด) แต่ละจำพวกกัน จากแบบสอบถามพบว่า ฟิล์มธรรมดา ทั้งยังแบบใสรวมทั้งด้าน มีส่วนแบ่งประมาณ 70% ในตลาด รองลงมาเป็น ฟิล์มจำพวกลดรอยนิ้วมือโดยประมาณ 20% และก็อันดับสุดท้ายเป็น กระจกนิรภัย ซึ่งสามารถป้องกันการเกิดการกระแทกได้อยู่ที่ราว 10% จำนวนเหล่านี้บางทีอาจพอเพียงบ่งบอกได้ถึงการกระทำการใช้แรงงานสมาร์ทโฟนของกลุ่มของผู้คนในประทศ แล้วก็ในอนาคตจำนวนบางทีอาจเปลี่ยนไปตามคุณสมบัติของหน้าจอสมาร์ทโฟนได้
            ต่อนี้ไปลองมาดูถึงเรื่องพฤติกรรมการใช้งานฟิล์มโทรศัพท์มือถือกันบ้าง
•    ฟิล์มแบบธรรมดา หรือฟิล์มกันรอยทั่วๆไป กลุ่มนี้ลูกค้าอยากแค่เพียงให้มันกันรอยนิ้วมือหรือรอยขีดร่วนนิดๆหน่อยๆแค่นั้นแล้วก็อาจเน้นย้ำไปที่ราคาที่ไม่แพงจนเกินความจำเป็น ทำให้คนกลุ่มนี้มักจะเปลี่ยนแปลงฟิล์มมือถือหลายครั้งกว่ากลุ่มคนที่ใช้ฟิล์มแบบอื่น
•    ฟิล์มแบบกันรอยขุ่น หรือฟิล์มที่กันรอยด้วยและมีสีขุ่นๆบางคนมองว่าช่วยในเรื่องแสงสว่างของจอคราวสมาร์ทโฟนที่ไม่สว่างจนเกินความจำเป็น และก็ยังช่วยกันรอยนิ้วมือเป็นหลัก
•    ฟิล์มแบบกระจกนิรภัย เป็นกลุ่มที่ใช้งานฟิล์มนานที่สุดต่อการติดหนึ่งครั้ง ด้วยเหตุว่าคงทนถาวร แล้วก็จะแปลงก็เมื่อตัวฟิล์มเริ่มมีการแตกหรือเสียหายจากการตกและก็กระแทก

เครดิตบทความจาก : https://mobyphone-blog.tumblr.com/post/168011963521

Tags : ฟิล์มกันรอย