ผู้เขียน หัวข้อ: 4 กลยุทธ์ทาน น้ำมันปลาแซลมอน ให้ไร้ผลข้างเคียง  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

03-01-2018 , 02:52:48
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7738
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

อาหารเสริม น้ำมันปลา แม้จะเต็มไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ให้คุณค่าต่อสุขภาพร่างกายหลากหลายทาง สามารถช่วยปรับลดคอเลสเตอรอล ป้องกันหลอดเลือดอุดตัน อาการโรคหัวใจ มะเร็ง ลดการอักเสบ ขณะเดียวกันยังช่วยให้เซลล์สมองสามารถปฏิบัติงานได้โดยมีประสิทธิภาพ ถึงกระนั้นการรับประทาน น้ำมันปลาแซลมอน ก็มีผลข้างเคียงเช่นเดียวกัน ดังนั้นข้อเขียนนี้จึงอยากขอแนะเทคนิคการเลือกซื้อที่ปลอดภัยมากขึ้น
 
1.เลือกแต่ น้ำมันปลา มีมาตรฐาน
 
ควรเลือกเฟ้นอาหารเสริม น้ำมันปลา ที่มีมาตรฐานระดับ Pharmaceutical Grade หรือว่าที่ถูกเรียกว่า เกรดยาเพียงเท่านั้น เนื่องจากจะมีคุณภาพเทียบเท่ากับการผลิตยา โดยจะมีความบริสุทธิ์ของกรดไขมันโอเมก้า 90% ขึ้นไป ซึ่งตรวจสอบได้จากสัญลักษณ์ USP ซึ่งอยู่บริเวณข้างกระปุก ซึ่ง น้ำมันปลาแซลมอน คุณภาพเกรดยานั้น จะช่วยให้คุณบริโภคปริมาณอาหารเสริมที่น้อยเม็ดต่อวัน หมายถึงท่านสามารถที่จะช่วยลดผลแทรกซ้อนของการบริโภคน้ำมันปลาได้ยิ่งขึ้นนั่นเอง
 
2.เริ่มครั้งละไม่มาก
 
การตั้งต้นบริโภค salmon oil  ควรจะเริ่มต้นรับประทานปริมาณเล็กน้อยก่อน เช่นว่า 1 capsuleต่อวัน และภายหลังพ้นไป 2-3 สัปดาห์ จึงเพิ่มจำนวนโดสมากขึ้น เป็น 2 capsule เพื่อที่จะให้สุขภาพร่างกายได้รับคุณประโยชน์มากขึ้น ขณะเดียวกันหากเพื่อนๆเพิ่มทานน้ำมันปลาครั้งแรก การบริโภคปริมาณมากเกินไป  ก็อาจเป็นต้นเหตุทำให้ท้องเสียได้
 
3.บริโภคร่วมกับอาหาร
 
การทานพร้อมอาหาร คือวิธีที่ช่วยลดผลแทรกซ้อนได้ เช่น เรอเป็นกลิ่นคาวปลา ส่วนบางท่านเลือกนำเอา น้ำมันปลา ไปแช่เย็นก่อนกิน ก็ช่วยปรับลดการเรอได้เช่นเดียวกัน
 
4.เลือกซื้อ น้ำมันปลา ที่เคลือบ Enteric Coated
 
อาหารเสริม น้ำมันปลา ซึ่งมีสไตล์เคลือบ Enteric Coated ซึ่งเป็นการฉาบผิวแคปซูลด้วยฟิล์มบางๆ เพื่อที่จะป้องกันการสลายตัวเวลาสัมผัสกับกรดน้ำย่อยในกระเพาะ ทำให้ยาหมดสภาพลงก่อนที่จะถึงลำไส้ซึ่งมีลักษณะเป็นด่าง ก็จะทำหน้าที่ละลายเคลือบฟิล์ม และปล่อยให้กรดไขมันโอเมกาสามารถดูดเข้าสู่ร่างกายได้ดี และไม่ส่งผลให้เกิดการเรอด้วย ดังนั้น ท่านอย่าแบ่ง หัก หรือบดแคปซูลน้ำมันปลาก่อนกินเป็นอันขาด
 
การกินปลาทะเลสดเพียงแค่ 2 - 3 หน ต่อวีค สุขภาพร่างกายของท่านก็สามารถได้ประโยชน์อย่างมาก แต่กระนั้นการใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร น้ำมันปลา มีส่วนช่วยให้เพื่อนๆได้รับกรดกรดไขมัน DHA กับ EPAซึ่งเข้มข้นมากกว่า โดยไร้สารปรอทหรือว่าสารปนเปื้อนในเนื้อปลาทั่วไป แม้กระนั้นถ้าหากท่านมีอาการแพ้เนื้อปลาทะเล ต้องเลี่ยงการรับประทาน น้ำมันปลา ซึ่งสกัดจากปลาทะเล เปลี่ยนมาใช้กรดโอเมก้า 3 ที่ผลิตมาจากแหล่งอื่น เช่นว่า สาหร่าย หรือว่าน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ เป็นต้น
 
ทั้งนี้เพราะ การค้นคว้าวิจัยเผยว่าการทาน น้ำมันปลา น้อยกว่า 3000 mgต่อวัน คือจำนวนซึ่งปลอดภัยสำหรับสุขภาพ และประการสำคัญควรปรึกษาหารือหมอซะก่อนเริ่มต้นบริโภคผลิตภัณฑ์เสริมอาหารทุกชนิด ถ้าหากท่านปฏิบัติตามข้อเสนอแนะจากบทความตรงนี้ พวกเรามั่นใจว่าท่านจะสามารถได้รับคุณค่าสูงสุดจากน้ำมันปลา และมีสุขภาพอนามัยที่แข็งแรงจริงๆ

ขอบคุณบทความจาก : http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=minibull-littlebull&month=20-03-2017&group=2&gblog=2

Tags : น้ำมันปลา,น้ำมันปลาแซลมอน,salmon oil