ผู้เขียน หัวข้อ: กล้องถ่ายภาพ กล้องหน้ารถ กล้องวงจรปิด  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

28-12-2017 , 06:22:01
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7154
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

จากกล้องถ่ายรูปฟิล์มสู่กล้องดิจิตอล
กล้องถ่ายรูปดิจิตอลมีความแตกต่างที่โดดเด่นจากกล้องรุ่นก่อนเป็นไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ฟิล์มถ่ายรูป การถ่ายภาพรวมทั้งบันทึกภาพยังเป็นเหตุให้ผู้ใช้สามารถเลือกรูปที่อยากและก็ลบรูปที่ไม่สวยออกได้ทันทีโดยไม่เสียทรัพยากร โดยมีการ์ดหน่วยความจำเป็นที่จัดเก็บข้อมูล ซึ่งมีขนาดความจุมาก อีกทั้งสามารถเพิ่มพื้นที่ได้ตามแต่คุณลักษณะของกล้องถ่ายรูปแต่ละรุ่น สบายในการโอนย้ายถ่ายข้อมูลไปยังอุปกรณ์อื่นๆด้วยสาย USB ทำให้ต้นทุนในการถ่ายรูปน้อยลง ได้ภาพที่งดงามตรงจิตใจรวมทั้งมีคุณภาพเพิ่มมากขึ้น นอกจากนั้นกล้องถ่ายรูปดิจิตอลยังได้เพิ่มสมรรถนะในการเข้าถึงเครือข่ายสังคมด้วยฟังก์ชั่น Wifi รวมถึงการสื่อสารแบบไร้สาย ดังเช่น บลูทูธ สำหรับเพื่อการส่งต่อหรือสั่งพิมพ์
เลือกซื้อกล้องให้เหมาะกับผู้ใช้
กล้องถ่ายภาพเป็นวัสดุอุปกรณ์เทคโนโลยีประเภทหนึ่งที่ได้รับการพัฒนามาอย่างสม่ำเสมอเหมือนกับโทรศัพท์เคลื่อนที่ ในปัจจุบันถึงมีกล้องหลากหลายรูปแบบให้ได้เลือกซื้อ โดยใคร่ครวญจากการใช้แรงงานได้ดังต่อไปนี้
กล้องถ่ายภาพคอมแพค – เป็นกล้องถ่ายรูปขนาดเล็ก นำเอาง่าย นับว่าเป็นกล้องถ่ายรูปตัวเลือกในลำดับที่หนึ่งสำหรับผู้เริ่มถ่ายภาพ ด้วยเหตุว่ามีฟังก์ชั่นการใช้แรงงานที่เข้าใจง่าย ถ่ายภาพได้ชำนาญแคล้วแล้วก็รวดเร็วทันใจ สามารถตอบปัญหาผู้ใช้ได้ด้วยโหมดถ่ายภาพอย่างง่าย ที่มีการปรับค่ากล้องให้โดยอัตโนมัติ ยกตัวอย่างเช่น โหมดวิว โหมดรูปถ่ายบุคคล โหมดรูปถ่ายสัตว์เลี้ยง ฯลฯ กล้องถ่ายรูปคอมแพคเป็นกล้องถ่ายรูปที่มีน้ำหนักค่อย ไม่เป็นภาระในการพกพา พร้อมขนาดกระชับมัธยัสถ์พื้นที่ นอกจากนั้นยังเป็นกล้องที่แพงไม่สูงมากเท่าไรนัก สามารถจองเป็นเจ้าของได้ง่าย มีให้เลือกนานัปการอีกทั้งดีไซน์และสีสัน
กล้องถ่ายรูป Mirrorless – เป็นกล้องดิจิตอลคุณภาพดีที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เนื่องมาจากเป็นกล้องถ่ายรูปที่มีขนาดพอเหมาะ ใกล้เคียงกับกล้องถ่ายรูปคอมแพค แต่สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้เหมือนกล้องถ่ายภาพรุ่นใหญ่อย่าง DSLR เนื่องจากกล้องถ่ายรูป Mirrorless นี้ถูกวางแบบมาให้เป็นลูกผสมระหว่างกล้องคอมแพครวมทั้งกล้องถ่ายรูป DSLR นั่นเอง โดยยังคงคุณสมบัติในเรื่องของขนาดที่เล็กกะทัดรัด น้ำหนักค่อย พกพาสะดวก และก็เพิ่มความสามารถสำหรับเพื่อการแปลงเลนส์ได้ เพื่อการถ่ายรูปที่สนุกมากยิ่งขึ้น
กล้อง DSLR – เป็นกล้องถ่ายภาพที่ขึ้นชื่อลือนามในเรื่องของประสิทธิภาพและก็การใช้เคล็ดลับต่างๆได้อย่างสมบูรณ์แบบ เป็นกล้องระดับมืออาชีพ ด้วยเหตุว่ามีราคาที่ค่อนข้างจะสูงยิ่งกว่ากล้องถ่ายภาพชนิดอื่นๆและมีฟังก์ชั่นสำหรับเพื่อการถ่ายภาพมากมาย สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้มากมายกว่า กล้อง DSLR มีขนาดใหญ่กว่า มีน้ำหนักมาก จำต้องใช้เครื่องมือเพื่อการจัดเก็บที่ดีเป็นพิเศษ กล้องถ่ายรูป DSLR เป็นกล้องถ่ายภาพที่จะมอบประสบการณ์การถ่ายภาพระดับค่อนข้างสูง พร้อมประสิทธิภาพการใช้แรงงานที่สมบูรณ์แบบที่สุด ตอบโจทย์ทุกความปรารถนาสำหรับการถ่ายภาพ อีกทั้งจับภาพเร็ว ถ่ายระยะไกล หรือการใช้เทคนิคระดับที่ถือว่าสูง เครื่องมือเสริมของกล้องถ่ายภาพประเภทนี้จึงมีมาก ไม่ว่าจะเป็น เลนส์ ขาตั้งกล้องถ่ายรูป แฟลช กล่องเก็บกล้อง เป็นต้น
นอกเหนือจากนั้นยังมีกล้องลู่ทางอื่นๆเพื่อวัตถุประสงค์สำหรับเพื่อการใช้งานที่ต่างกันออกไป ดังเช่นว่า กล้องทอย (Toy) ที่เป็นกล้องที่เอาไว้ถ่ายภาพชนิดใช้ฟิล์มถ่ายรูป นิยมถ่ายแบบเลนส์มุมกว้าง ระยะโฟกัสตายตัว ไม่สามารถที่จะปรับได้ เป็นกล้องถ่ายภาพที่มีราคาถูก และก็มีเครื่องใช้ไม้สอยกันน้ำ นิยมใช้ถ่ายรูปใต้น้ำ เพราะว่าไม่มีระบบไฟฟ้า
กล้องถ่ายภาพโลบด (Lomo) มีคุณลักษณะเหมือนกล้องทอย แต่ว่าไม่กันน้ำ ไม่สามารถที่จะถ่ายภาพใต้น้ำชนิดเดียวกันกับกล้องถ่ายรูปทอย แม้กระนั้นก็มีจุดแข็งก็คือฟิลเตอร์ ที่จะช่วยเพิ่มความสนุกสนานสำหรับในการถ่ายภาพเนื่องจากว่ามี effect ต่างๆเพิ่มขึ้นเรื่อยๆแบบไม่ต้องพึ่งแอพ
กล้องถ่ายรูปแอ็คชั่น (Action) เป็นกล้องถ่ายภาพที่เหมาะสำหรับการถ่ายภาพระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวแนวผจญภัย การเล่นกีฬา และกิจกรรมที่โล่งแจ้งอื่นๆเป็นกล้องถ่ายภาพที่มีขนาดเล็กมาก น้ำหนักเบา นิยมจัดตั้งไว้ที่หมวกกันน็อก เพื่อบันทึกภาพแบบเรียลไทม์ (Real Time)
กล้องถ่ายรูปอินสแตนท์ (Instant) เป็นกล้องถ่ายรูปที่มีเอกลักษณ์สะดุดตาในการถ่ายแล้วรับภาพโดยทันที หรือที่มักนิยมเรียกกันว่ากล้องถ่ายรูปโพลารอยด์ เป็นกล้องถ่ายภาพที่มีการใช้ฟิล์มเฉพาะ เมื่อมีการถ่ายภาพจะได้รับฟิล์มถ่ายรูปทันที และก็ภาพจะเบาๆปรากฏขึ้น ยิ่งไปกว่านี้ยังสามารถเลือกลายกรอบของฟิล์มถ่ายรูปได้ ตัวอย่างเช่น ลายการ์ตูน สามารถให้เป็นที่ระลึก ทำเป็นการ์ดอำนวยพร หรือแต่งแต้มตกแต่งบ้าน โต๊ะทำงาน เพิ่มความมีสไตล์ได้ ปัจจุบันกล้องถ่ายภาพอินสแตนท์ได้รับการพัฒนาให้สามารถใช้แฟรชได้ ปรับระยะโฟกัสได้ เป็นต้น มีรูปลักษณ์ที่น่ารักน่าใช้

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://dealdedded.xyz/cameras.html

Tags :  Bestseller