ผู้เขียน หัวข้อ: เพราะเหตุไรจึงติดหนังประเทศเกาหลี  (อ่าน 30 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-09-2017 , 09:54:39
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 9
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ชีวิตของตัวละคร ไม่ว่าเกิดเรื่องรัก หรือ เรื่องงาน มักแสดงถึงความเอาจริงเอาจัง มุ่งมั่น แล้วก็ ตั้งใจจริง
 ตอนสองสามปีนี้ ละคร series ประเทศเกาหลี ดังมากในเมืองไทย คนชิดกันเยอะแยะ ในตอนนี้ก็ยังไม่มีท่าทีจะตกลง เบียดอีกทั้งละครจีน ญี่ปุ่น รวมทั้งละครไทยตกขอบไปเลย
 
 ที่พยา-ธิ ไม่เคยทราบจะมีกี่ถูกใจหนังประเทศเกาหลี แม้กระนั้นที่ชั้น 4 นี่ อย่างน้อยก็มี 1 คนหละ เป็นแช้มป์ดูละครเกาหลี พลอยทำให้คนชั้น 4 ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย ได้รู้เรื่องหนังประเทศเกาหลีไปด้วย แล้วก็ บางคราวก็ได้รับการเอื้อเฝื้อเผื่อแผ่จากเธอให้ยืมมอง DVD
 
 ตนเองก็ชอบมานานแล้วเหมือนกัน แต่ไม่ได้มองมากเท่าไรนัก มองเฉพาะที่ฉายทางทีวีช่อง 7 วันเสาร์อาทิตย์ เวลานี้ ก็ได้รับการเอื้อเฝื้อ DVD จากคุณผู้นี้บ้าง ทำให้ได้ดูมากขึ้น
 
 เราสองคนคุยกันเรื่องละครเกาหลีบ่อยมาก (จำนวนมากตัวเองจะเป็นคนฟังคุณเล่า) ครั้งคราวก็คุยกับคนอื่นๆด้วยในห้องอาหารมื้อเที่ยงของพวกเรา การพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องทำนองนี้ คิดว่าทำให้อาหารกลางวันอร่อยขึ้นเชียวหละ
 
 เราทั้งสองคนเห็นตรงกันว่า ทำไม เราจึงคิดว่า ละครเกาหลี เขาทำเป็นดี และชวนดู เพราะว่าหลายๆปัจจัยพวกนี้ค่ะ
 
 เป็นละครที่มีการผูกเรื่อง เป็นชีวิตคนจริงๆเป็นผูกกับครอบครัว ความรัก สหาย แฟน และที่สำคัญแนวทางการทำมาหารับประทาน หรืออาชีพนั่นเอง
 ชีวิตรูปแบบการทำงานของผู้แสดงในหนังประเทศเกาหลีนี่ ไม่ได้เพียงแค่บอกว่า ผู้แสดงนำชาย นางเอก อาชีพอะไร ต่อจากนั้นเรื่องราวก็ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับอาชีพนั้นอีกเลย หนังเกาหลี หลายเรื่อง เขาเจาะลึกในอาชีพอย่างเป็นจริงเป็นจัง หรือดำรงชีวิตงานการเป็นเรื่องหลักสำหรับการเดินเรื่องทีเดียว ตัวอย่างเช่นที่พวกเราได้เห็นใน แดจังกึม หรือ กฏหมายรักฉบับฮาวาร์ด
 เขามักแทรกข้อคิดเตือนใจดีๆสำหรับการดำรงชีวิต ในบทพูด แทรกแบบเนียนในเรื่องราว ไม่เวอร์จนมองตั้งอกตั้งใจเกินไป
 ชีวิตของผู้แสดง ไม่ว่าเป็นเรื่องรัก หรือ เรื่องงาน มักแสดงถึงความจริงจัง แน่วแน่ และ ขมักเขม้น
 บทร้ายแรง ตบตีกันน้อยมาก ที่ชอบมากมายเป็น บทหญิง-ชาย มีการให้เกียรติกันมาก ไม่มีการจับมือถือแขน กอด จูบ กันง่ายๆ จะมีก็ตอนรักกันมากมายๆแล้วเท่านั้น
 ละคร มีตัวดำเนินเรื่องไม่มากมาย แม้กระนั้นมีรายละเอียดให้เชื้อเชิญติดตามตลอด แสดงถึงฝีมือสำหรับเพื่อการเขียนบท
 เพลงประกอบ แล้วก็ ดนตรีประกอบ เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ทำเอาคนไทยติดไปทั่วบ้านทั่วทั้งเมือง จนถึงป่านนี้คงจะ 3-4 ปีแล้วที่ series ประเทศเกาหลีมาดังประเทศไทย ก็มีเพลงดังจากหัวข้อต่างๆตลอด ไม่รู้จักข้อมูลแจ่มแจ้ง แต่ว่าเท่าที่ดู เขามีเพลง แล้วก็ ดนตรีประกอบ คราวกับอารมณ์ของละครตลอดเรื่อง หลายเพลงด้วย น่าจะเป็นเพลงและก็ดนตรีประกอบที่แต่งใหม่สำหรับละครแต่ละเรื่องโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ไม่ใช่ไปจับมาจากอัลบั้มเพลงที่มีอยู่แล้ว (เสมือนประเทศไหนเอ่ย)
 การแต่งหน้าทาปาก แต่งตัวของนักแสดง เขาทำเป็นดูแล้วเป็นธรรมชาติ เพศหญิงก็ไม่ทาลิปสติก วาดตาจนมองเวอร์ และก็เสื้อผ้าก็ดูเรียบร้อย มากมายชิ้น (บางทีอาจเนื่องจากว่าอากาศหนาว)
 รวมทั้งที่เป็นข้อเด่นหมายถึงทิวทัศน์ งามมากมายๆ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ซีรี่ย์เกาหลี

เครดิตบทความจาก : http://www.oppasociety.com/category/%E0%B8%82%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B8%8B%E0%B8%B5%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%A2%E0%B9%8C/

Tags : ซีรี่ย์เกาหลี,ซีรีย์เกาหลี,ดูซีรี่ย์เกาหลี