ผู้เขียน หัวข้อ: เก้าอี้สตูล ใช้ง่ายและประหยัดพื้นที่  (อ่าน 16 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-08-2017 , 17:10:08
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2260
    • ดูรายละเอียดม้านั่งเป็นเครื่องเรือนอีกชิ้นหนึ่งที่จำเป็นที่ทุกเคหสถานจะต้องมี เนื่องมาจากไว้ใช้เป็นที่นั่งสำหรับหยุดพักหรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ลองคิดเล่น ๆ ว่าเก้าอี้นั่งใช้คุณประโยชน์อะไรได้บ้างในชีวิตประจำวันของเรา ก็มีทั้งนั่งรับประทานข้าว  นั่งลงดูทีวี นั่งประทินโฉม นั่งลงอ่านหนังสือ นั่งลงทำงาน นั่งลงพัก ฯลฯ
เก้าอี้นั่งนั้นมีอยู่หลายจำพวกและหลายประเภทด้วยกัน มีทั้งแบบที่นั่งเพียงลำพัง  แบบนั่งลงได้หลายคน แบบมีพนักนั่งพิง แบบไม่มีพนักอิง แบบตั้งถาวร แบบซ้อนเก็บได้ นอกจากนั้นม้านั่งยังสร้างจากสิ่งของที่หลากหลาย มีทั้งไม้จริง ไม้เทียม พลาสติก ผ้า ฯลฯ หนึ่งจำพวกของเก้าอี้นั่งที่ช่วยประหยัดที่ในบ้านพักอาศัยได้มากและมีความอเนกประสงค์อยู่พอตัวนั่นก็คือ เก้าอี้สตูล นั่นเอง
เก้าอี้นั่งสตูลนั้นจะเป็นเก้าอี้ที่มีลักษณะเด่นในเรื่องของการไม่มีพนักอิง เป็นเก้าอี้ที่มักไว้ใช้นั่งทำกิจกรรมในชั่วขณะ เท่านั้น อาจไม่ได้อยากได้ความมั่นคงทนที่มากนักก็ได้ เพราะไม่ได้ต้องนั่งลงสม่ำเสมอหรือนั่งลงเป็นเวลานานมาก เมื่อพูดถึงเก้าอี้สตูลคนส่วนใหญ่มักนึกถึงเก้าอี้สตูลที่ไว้ใช้คู่กับโต๊ะเครื่องแป้งของผู้หญิง ที่จริงแล้วนั่นเป็นเพียงแค่จำพวกหนึ่งของเก้าอี้สตูลเท่านั้น
แต่ที่จริงแล้วเก้าอี้สตูลนั้นสามารถนำมาใช้ได้มากมายมาก ด้วยความที่โดยมากจะมีขนาดพอดี น้ำหนักเบา บางรุ่นก็สามารถซ้อนเก็บทับกันได้ เราลองไปดูกันค่ะว่าเก้าอี้สตูลนั้นอาจนำมาใช้อะไรได้บ้าง
- ใช้นั่งลงแต่งหน้าทาปาก อันนี้เป็นเก้าอี้สตูลแบบดั้งเดิมที่เราเห็นกันอยู่เป็นประจำ การมีม้านั่งอยู่หน้าโต๊ะเครื่องแป้งก็ทำให้สบายในการนั่งประทินโฉมไม่ต้องยืน เก้าอี้สตูลที่ใช้กับโต๊ะเครื่องแป้งส่วนมากมีลักษณะพิเศษเป็นรูปเหลี่ยม แต่หากใครจะใช้แบบกลมก็ไม่ว่ากัน เพราะมีให้เลือกสรรเหมือนกัน ข้อสำคัญของการเลือกเฟ้นเก้าอี้สตูลเพื่อใช้กับโต๊ะเครื่องแป้ง ก็คือ ควรให้มีส่วนสูงพอเหมาะกับที่เมื่อไม่ใช้สอยแล้วอาจเลื่อนเก็บเข้าใต้โต๊ะเครื่องแป้งได้ จะเป็นการประหยัดพื้นที่
- ใช้เป็นเก้าอี้เสริมต้อนรับแขก ถ้าจำนวนแขกเหรื่อที่มาบ้านไม่มากนัก โซฟาในห้องรับแขกก็น่าจะเอาอยู่ แต่ใครจะรู้ว่าวันหนึ่งเราอาจขาดไม่ได้ต้องรับแขกจำนวนเพิ่มมากขึ้นก็ได้ การมีเก้าอี้สตูลเสริมก็จะทำให้อาจจะรับรองแขกได้อย่างเพียงพอ ด้วยขนาดของเก้าอี้นั่งสตูลที่ย่อมก็ไม่ได้ทำให้ดูเกะกะหรือเปลืองสถานที่มากนัก การเลือกเก้าอี้นั่งสตูลที่มีสีสัน ลวดลาย และมีดีไซน์ที่สวยงาม ยังช่วยให้ห้องต้อนรับแขกของเราดูดีขึ้นได้ด้วย
เก้าอี้สตูลยังสามารถนำไปใช้อรรถประโยชน์อื่นที่มากมายตามแต่ใจเจ้าของบ้านพักอาศัยคิดว่า}เหมาะสม เก้าอี้สตูลมีทั้งที่สร้างจากหนังแท้ หนังเทียม หนังพียู หนังพีวีซี หรือผ้า สีสัน ลวดลาย และราคาก็แตกต่างกันไป  นอกจากนั้นเก้าอี้สตูลยังมีประเภทที่ติดล้อไว้ที่ด้านล่างเพื่อให้ใช้ได้ง่ายขึ้น แต่หากจะเลือกเฟ้นประเภทมีล้อก็อย่าลืมคำนึงถึงความพอเหมาะของพื้นผิวของห้องด้วย
https://www.homepro.co.th/category/11698