ผู้เขียน หัวข้อ: เพราะอะไรจึงติดหนังเกาหลี  (อ่าน 16 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-08-2017 , 04:42:01
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 9
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ชีวิตของนักแสดง ไม่ว่าเป็นเรื่องรัก หรือ เรื่องงาน มักแสดงถึงความจริงจัง มั่นคง และก็ เอาจริงเอาจัง
 ตอนสองสามปีนี้ ละคร series ประเทศเกาหลี ดังมากมายในประเทศไทย คนติดกันมากมาย ในตอนนี้ก็ยังไม่มีท่าทีจะตกลง แทรกทั้งละครจีน ญี่ปุ่น และละครไทยตกขอบไปเลย
 
 ที่พยา-ธิ ไม่รู้เรื่องจะมีกี่คนที่ถูกใจหนังประเทศเกาหลี แม้กระนั้นที่ชั้น 4 นี่ อย่างน้อยก็มี 1 คนหละ เป็นแช้มป์ดูละครเกาหลี พลอยทำให้คนชั้น 4 หลายๆคน ได้ทราบเรื่องหนังประเทศเกาหลีไปด้วย รวมทั้ง บางเวลาก็ได้รับการเอื้อเฝื้อเผื่อแผ่จากคุณให้ยืมดู DVD
 
 ตัวเองก็ถูกใจมานานแล้วเช่นเดียวกัน แต่ไม่ได้มองมากเท่าไรนัก ดูเฉพาะที่ฉายทางทีวีช่อง 7 วันเสาร์อาทิตย์ ขณะนี้ ก็ได้รับการเอื้อเฝื้อ DVD จากคุณผู้นี้บ้าง ทำให้ได้มองมากเพิ่มขึ้น
 
 พวกเราสองคนคุยกันเรื่องละครประเทศเกาหลีบ่อยมาก (ส่วนใหญ่ตัวเองจะเป็นผู้ฟังเธอเล่า) บางครั้งบางคราวก็คุยกับคนอื่นด้วยในห้องอาหารมื้อเที่ยงของพวกเรา การพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องทำนองนี้ คิดว่าทำให้อาหารมื้อเที่ยงอร่อยขึ้นเชียวหละ
 
 เราทั้งสองคนเห็นตรงกันว่า เพราะอะไร พวกเราจึงมีความรู้สึกว่า ละครเกาหลี เขาทำเป็นดี และก็ชวนดู เนื่องจากว่าหลายๆปัจจัยกลุ่มนี้ค่ะ
 
 เป็นละครที่มีการผูกเรื่อง เป็นชีวิตคนจริงๆคือผูกกับครอบครัว ความรัก เพื่อนฝูง แฟน รวมทั้งที่สำคัญการทำมาหารับประทาน หรืออาชีพนั่นเอง
 ชีวิตหลักการทำงานของผู้แสดงในหนังประเทศเกาหลีนี่ ไม่ได้เพียงแค่พูดว่า ผู้แสดงนำชาย นางเอก อาชีพอะไร แล้วเรื่องราวก็มิได้เกี่ยวอะไรกับอาชีพนั้นอีกเลย หนังประเทศเกาหลี หลายเรื่อง เขาเจาะลึกในอาชีพอย่างจริงจัง หรือดำเนินชีวิตการงานเกิดเรื่องหลักในการดำเนินเรื่องทีเดียว เช่นที่พวกเราได้มองเห็นใน แดจังกึม หรือ กฏหมายรักฉบับฮาวาร์ด
 เขามักแทรกแง่คิดดีๆสำหรับการใช้ชีวิต ในบทสนทนา แทรกแบบเนียนในเนื้อเรื่อง ไม่เวอร์จนกระทั่งดูตั้งใจเกินความจำเป็น
 ชีวิตของนักแสดง ไม่ว่าเป็นเรื่องรัก หรือ เรื่องงาน มักแสดงถึงความมุ่งมั่น มั่นคง และ จริงจัง
 บทรุนแรง ตบตีกันน้อยมาก ที่ถูกใจมากคือ บทหญิง-ชาย มีการให้เกียรติกันมากมาย ไม่มีการจับมือถือแขน กอด จูบ กันง่ายๆ จะมีก็ตอนรักกันมากๆแล้วเท่านั้น
 ละคร มีตัวเดินเรื่องไม่มาก แต่ว่ามีรายละเอียดให้ชวนติดตามตลอด แสดงถึงความสามารถในการเขียนบท
 เพลงประกอบ และ ดนตรีประกอบ เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ทำเอาชาวไทยติดไปทั่วบ้านทั่วทั้งเมือง กระทั่งตอนนี้คงจะ 3-4 ปีแล้วที่ series เกาหลีมาดังเมืองไทย ก็มีเพลงดังจากเรื่องต่างๆตลอด ไม่เคยรู้ข้อมูลแน่ชัด แต่ว่าเท่าที่ดู เขามีเพลง และ ดนตรีประกอบ คราวเข้ากับอารมณ์ของละครตลอดเรื่อง หลายเพลงด้วย น่าจะเป็นเพลงรวมทั้งดนตรีประกอบที่แต่งใหม่สำหรับละครแต่ละเรื่องโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ไม่ใช่ไปจับมาจากอัลบั้มเพลงที่มีอยู่แล้ว (เสมือนประเทศไหนเอ่ย)
 การแต่งหน้า แต่งตัวของศิลปิน เขาทำเป็นดูเป็นธรรมชาติ หญิงก็ไม่ทาลิปสติก วาดตาจนมองเวอร์ และเสื้อผ้าก็มองเป็นระเบียบ มากมายชิ้น (บางทีอาจเพราะอากาศหนาว)
 และก็ที่เป็นสิ่งที่ได้เปรียบเป็นวิว งามมากๆ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ซีรี่ย์เกาหลี

เครดิต : http://www.oppasociety.com/category/%E0%B8%82%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B8%8B%E0%B8%B5%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%A2%E0%B9%8C/

Tags : ซีรีย์เกาหลี