ผู้เขียน หัวข้อ: รับขายฝากที่ดิน Winner Loans รับจำนองบ้านดอก 1.25%  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

15-03-2019 , 14:35:21
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 449
    • ดูรายละเอียด

     การจำนอง หรือ ขายฝาก บ้านหรือคอนโด เป็นธุรกรรมการกู้ยืมเงินที่นิยมแพร่หลาย โดยการจำนอง เป็นธุรกรรมที่นำโฉนดเป็นทรัพย์สินรับประกันการกู้ยืมเงิน รวมทั้งการขายฝาก เป็นธุรกรรมที่เปรียบการซื้อขาย โดยมีตั้งเวลาในการซื้อคืน หรือเรียกว่าเป็นธุรกรรมที่คล้ายรับขายฝากที่ดิน

         
 
สอบถามและอ่านรายละเอียดได้ที่ รับจำนองที่ดิน https://www.winner-loans.com

     การขอวงเงินกับธนาคาร โดยธรรมดาแล้วอาจจะใช้เวลา มีข้อกำหนด และใช้เอกสารหลายอย่าง เป็นต้นว่า รายการเดินบัญชี สลิปค่าจ้างรายเดือน เครดิตบูโร อื่นๆอีกมากมาย ทำให้ไม่สามารถที่จะตอบโจทย์ความต้องการผู้ที่เร่งด่วนใช้เงิน หรือขาดบางคุณสมบัติที่จะกู้เงินกับแบงค์ ทำให้คุณลูกค้าที่มีความสำคัญเร่งด่วนสำหรับการใช้เงิน ใช้โอกาสสำหรับในการขายฝาก หรือรับจำนองบ้าน

     เพราะฉะนั้น สิ่งที่ควรจะตรึกตรองก่อนที่จะทำการตัดสินใจคือ
การจำนอง หรือการจำนองบ้าน เป็นธุรกรรมที่มีความเสี่ยงต่ำลงมากยิ่งกว่าโดยข้อบังคับ เนื่องจากว่ากรรมสิทธิ์ยังคงเป็นของผู้จำนองไม่ได้มีการเปลี่ยน รวมทั้งค่าธรรมเนียมกรมที่ดินน้อยกว่าการขายฝาก โดยค่าจดจำนองเท่ากับจำนวนร้อยละ 1 ของวงเงินจำนอง แต่ว่าขายฝากค่าธรรมเนียมจะเทียบเท่าการซื้อขาย แม้กระนั้นวงเงินจำนองจะต่ำยิ่งกว่าขายฝาก เนื่องจากว่าผู้รับจำนำ(ผู้ให้กู้) มีการเสี่ยงมากกว่า เพราะเหตุว่าถ้าเกิดมีการผิดนัดจ่ายตามสัญญา ผู้รับจำนำ(ผู้ให้กู้) จะต้องเสียเวล่ำเวลาจ้างทนายฟ้องร้องบังคับคดี รับจำนองที่ดิน

     แนวทางการขายฝาก หรือวิธีขายฝากบ้าน เป็นธุรกรรมที่โอนกรรมสิทธิ์ของโฉนดไปยังผู้รับซื้อฝาก โดยคนขายฝากมีสิทธิ์ซื้อคืนภายในช่วงระยะเวลาตามสัญญา หรือสามารถขยายระยะเวลาได้โดยสูงสุดไม่เกิน 10 ปี โดยระหว่างข้อตกลง คนรับซื้อฝากไม่สามารถที่จะขาย โอนกรรมสิทธิ์ หรือจดจำนองโฉนดนี้กับคนอื่นได้ แม้กระนั้นหากผู้ขายฝาก(ผู้กู้) ไม่ได้มาไถ่คืน หรือต่อสัญญาข้างในกำหนดอายุคำสัญญา กรรมสิทธ์จะเป็นของคนรับซื้อฝากโดยบริบูรณ์ ฉะนั้น ผู้รับซื้อฝากจึงให้วงเงินได้สูงกว่าการจำนอง เพราะเหตุว่าไม่ต้องฟ้องร้องคดีเมื่อครบกำหนดอายุคำสัญญา

     โดยหลักการพินิจสำหรับในการเลือกระหว่าง การจำนอง แล้วก็ขายฝากมีดังนี้
จำนวนเงินที่จำต้องใช้ ถ้าหากจำนวนเงินที่จำต้องใช้ไม่สูง แนวทางการทำจำนองจะช่วยให้อดออมทุนมากกว่า เนื่องจากว่ามีค่าจารีตที่กรมที่ดินต่ำกว่าการขายฝาก แต่ว่าถ้าเกิดมีความสำคัญจำเป็นต้องใช้เงินในวงเงินที่สูง การทำขายฝากก็จะสามารถช่วยให้ได้วงเงินที่สูงกว่าจำนองพอสมควร ยิ่งไปกว่านี้ ควรใคร่ครวญวงเงินที่อยากได้ว่าพวกเราสามารถชำระดอกเบี้ยได้ไหม อาทิเช่น สมมติที่วงเงิน 1 ล้านบาท ดอกตามกฎหมายจะพอๆกับเดือนละ 12,500 บาท หากพวกเราสามารถผ่อนชำระดอกเบี้ยทุกเดือนโดยไม่มีปัญหา และก็สามารถทยอยชำระคืนเงินต้นได้ ก็จะไม่มีปัญหาใดๆก็ตามตลอดอายุข้อตกลง
 
         

     ค่าธรรมเนียมกรมที่ดิน การจดจำนองค่าธรรมเนียมกรมที่ดินเท่ากับปริมาณร้อยละ 1 ของวงเงินจำนอง แนวทางการขายฝาก ค่าธรรมเนียมกรมที่ดินจะเท่ากับการซื้อขาย โดยจะมีทั้งปวง 3 รายการ อย่างเช่น 1.ค่าธรรมเนียมโอน ปริมาณร้อยละสองของราคาประเมิน 2.ภาษีบุคคล 3.ค่าอากรแสตมป์ หรือภาษีธุรกิจเฉพาะ โดยจะเป็นค่าอากรแสตมป์เมื่อครอบครองเกิน 5 ปี หรือมีชื่อในทะเบียนบ้านเกิน 1 ปีขึ้นไป โดยโดยประมาณถ้าหากเสียเป็นค่าอากรแสตมป์ ค่าธรรมเนียมจะอยู่ที่ประมาณ 4% ของราคาประเมิน แม้กระนั้นถ้าเกิดเป็นภาษีธุรกิจเฉพาะ ค่าธรรมเนียมจะราวๆ 7% ของราคาประเมิน รับจำนองบ้าน

      การเลือกผู้รับจำนอง หรือคนรับซื้อฝาก ควรจะเลือกผู้รับจำนำ หรือรับซื้อฝากที่เป็นมืออาชีพ เนื่องด้วยนักลงทุนจะเน้นเพียงแค่ผลตอบแทนดังที่ตกลงกัน และอัตราดอกเบี้ยถูกกฏหมาย จะก่อให้ไม่มีปัญหาเรื่องสัญญา สามารถนัดหมายไถ่ถอน หรือต่อสัญญาได้ 3-10 วัน ก่อนถึงกำหนดอายุสัญญา ไม่เสียค่าใช้จ่ายสำหรับการต่อสัญญา หรือเรียกเก็บอันอื่นเพิ่มเติมตัวอย่างเช่น ค่าน้ำมันฯลฯ (ละเว้นกรมที่ดิน จะมีค่าขนบธรรมเนียมต่อสัญญา 75 บาท) นอกเหนือจากนั้นควรจะพิจารณาอัตราดอกเบี้ย รวมทั้งค่าปฏิบัติงาน หรือค่าปากถุงว่าเป็นยังไง โดยของทาง WinnerLoans พวกเราใช้อัตราค่าดอกเบี้ยตามกฎหมาย สัญญาระบุตัวเลขตามจริง รวมทั้งค่าดำเนินงานของทาง WinnerLoans จะต่ำเพราะว่าเรารับเองโดยตรงโดยไม่ผ่านคนกลาง รับจำนองที่ดิน
 
         

การเลือกผู้รับจำนอง หรือคนรับซื้อฝากไม่ถูก บางทีก็อาจจะต้องพบกับการจ่ายดอกเบี้ยสูงขึ้นยิ่งกว่ากฎหมายระบุ คนรับซื้อฝากตุกติก ไม่สามารถติดต่อเพื่อไถ่คืนได้ (กรณีนี้ ผู้ขายฝากสามารถนำเงินไปวางไว้ที่ที่ทำการบังคับคดีภายในช่วงเวลาไถ่ถอนได้) หรือบางครั้งก็อาจจะพบคนรับซื้อฝากที่ทำสัญญาระยะสั้น และไม่ยืดอายุสัญญาให้ โดยอ้างเหตุผลใดๆก็ตามที่จะไม่อาจจะต่ออายุสัญญาได้ รับขายฝากที่ดิน

         

การทำความตกลง ควรทำที่กรมที่ดินโดยมีเจ้าหน้าที่กรมที่ดินปฏิบัติการให้ โดยไม่มีการตกลงคุ้นเคย หรือคำสัญญาโอนลอยเสริมเติม ทาง WinnerLoans พวกเราจะลงวงเงินที่ใช้ตามจริง ไม่บวกดอกเบี้ยหรือผลตอบแทนเข้าไป การจำนอง จะเจาะจงอัตราค่าดอกเบี้ย 15% ต่อปี ไม่มีคุณค่าขนบธรรมเนียมประเพณีทุกเดือน แนวทางการขายฝากบ้าน ลงวงเงินจริง รวมทั้งสินไถ่ โดยผลตอบแทนไม่เกิน 15% และไม่มีค่าธรรมเนียมทุกเดือน
สี่ข้อสำหรับในการตรึกตรองนี้ เป็นข้อควารทราบก่อนที่จะทำการตัดสินใจเลือกจำนอง หรือขายฝาก เพื่อบ้าน หรือเงินของคุณลูกค้าไม่มีอันตราย และก็การยืมเงินโดยแนวทางการขายฝาก หรือจำนองไม่เกิดปัญหาในอนาคต
 
แหล่งที่มา บทความรับจำนองบ้าน https://www.winner-loans.com/2019/02/08/หลักในการเลือกระหว่างจ

Tags : รับขายฝากที่ดิน