ผู้เขียน หัวข้อ: หลักการดูแล มอเตอร์โรงงาน รวมทั้งการหาวัสดุสำรองกรณีมอเตอร์ มีปัญหาติดขัด  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

15-03-2019 , 14:09:14
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 514
    • ดูรายละเอียด

เข้าใจดีว่าโรงงานโดยปกติไม่ว่าในประเทศไทยหรือตามเพียงแค่ก็ตามล้วนใช้มอเตอร์เป็นกำลังหลักสำหรับเพื่อการผลิตองค์ประกอบต่างๆหรือสินค้าต่างๆให้กับโรงงานดูเหมือนจะทั้งหมดซึ่งจำนวนมอเตอร์ที่ใช้ในโรงงานนั้นจะมีไม่น้อยเลยทีเดียวหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับขนาดของโรงงานหรือขนาดของธุรกิจที่ทำขึ้นมานั้นเองหลายๆโรงงานที่มีขนาดกลางขึ้นไปจนถึงใหญ่มีจำนวนมอเตอร์ในโรงงานนับร้อยตัวขึ้นไปในการผลิตองค์ประกอบต่างๆด้วยจำนวนมากมายขนาดนี้นั่นเองจึงทำให้มอเตอร์นั้นเป็นเครื่องจักรหลักหรือกำลังในการผลิตหลักสำหรับในการทำให้ธุรกิจเดือนหน้าไปได้โดยตลอดนั้นเอง
แล้วก็เกิดเรื่องที่ดียอดไม่ได้เลยในเมื่อมีการทำงานอย่างมากรวมทั้งเป็นเครื่องจักรชนิดหนึ่งการเสียหายหรือการสึกกร่อนย่อมมีเกิดขึ้นตามมาด้วยเสมอเป็นเรื่องปกติธรรมดาเช่นเดียวกันด้วยเหตุนี้แล้วการมีช่างทำนุบำรุงเตรียมพร้อมไว้ซึ่งเป็นทีมงานสำหรับซ่อมแซมมอเตอร์โดยยิ่งไปกว่านั้นจึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับโรงงานขนาดกลางรวมทั้งใหญ่ขึ้นไปรวมทั้งสิ้นเพราะถ้าหากว่ามอเตอร์มีปัญหาสำหรับเพื่อการทำงานถึงแม้เพียงแค่ชั่วโมงเดียวก็บางทีอาจมีผลทำให้รายได้ของบริษัทกระทบกระเทือนไปด้วยอย่างยิ่งจริงๆ
ฉะนั้นแล้วจะต้องเตรียมหาอะไหล่มอเตอร์ไว้สำรองกรณีที่มอเตอร์มีปัญหาสำหรับการปฏิบัติงานจะทำให้สามารถหาอะไหล่ชดเชยได้อย่างเร็วรวมทั้งทำให้ธุรกิจเดินหน้าต่อไปได้โดยตลอด
ชิ้นส่วนมอเตอร์มีส่วนประกอบหลักหลายส่วนด้วยกันไม่ว่าจะเป็นใบพัดมอเตอร์พลาสติก หรือใบพัดอลูมินัมที่ใช้สำหรับระบายความร้อนมอเตอร์หรือจะเป็นค้างปาสิเตอร์ มอเตอร์
ยิ่งกว่านั้นยังมีลวดทองแดงที่ใช้พันคอยล์มอเตอร์แล้วก็น้ำยาวานิชและเครื่องพันขดลวดเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆกลุ่มนี้ล้วนเป็นหัวใจสำคัญที่มอเตอร์ควรมีใช้งานทั้งปวงและก็ยังมีทองขาวมอเตอร์กาวาที่นาองค์ประกอบเบ็ดเตล็ดอีกเยอะมากในกรณีที่โรงงานไม่มีอะไหล่สำรองไว้จะเป็นปัญหาสำคัญมากสำหรับในการซ่อมแซมหรือรักษาอย่างทันเวลา เพราะว่าต้องรอสั่งเบิกอะไหล่อีกด้วยเหตุนั้น
แนวทางหาร้านขายอะไหล่มอเตอร์สำรองไว้จะเป็นเรื่องที่ควรทำเป็นเป็นอย่างมากเพราะว่าจะทำให้การทำงานหรือแนวทางการทำธุรกิจของโรงงานเป็นไปได้โดยตลอดไม่มีติดขัดร้านทรงธรรมการไฟฟ้าจัดจำหน่ายอะไหล่มอเตอร์ทุกจำพวกในราคาเป็นธรรมสามารถตรวจสอบราคาได้จากทางหน้าร้านแล้วก็มีบริการ ส่งทั่วราชอาณาจักรอย่างรวดเร็วภายในวันเดียวจะได้รับผลิตภัณฑ์ถึงมือลูกค้าอย่างไม่ต้องสงสัยฉะนั้นถ้าเกิดผู้ใดกันกำลังหาอะไรมาเตอร์อยู่จึงสามารถไต่ถาม ราคาแล้วก็อะไหล่ส่วนประกอบต่างๆของมอเตอร์ได้ตลอดระยะเวลาการทำงาน
ให้ความเอาใจใส่กับการดูแลทะนุบำรุงมอเตอร์โรงงานของท่านและก็จัดเตรียมในประเด็นการสำรองวัตถุดิบสิ่งของอะไหล่ เช่น ทองขาว มอเตอร์ อยู่ตลอดเพราะว่าจะก่อให้การทำงานเป็นไปอย่างสบายและไม่มีปัญหาขัดข้องทั้งมีผลดีระยะยาวกับการทำธุรกิจของท่านด้วยอย่างเดียวกัน
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : คอนเทค มอเตอร์

เครดิตบทความจาก : https://www.songthamelec.com/product/2066/ทองขาว-หรือ-คอนแทคมอเตอร์-mitsubishi-จีน-18

Tags : คอนเทค มอเตอร์,ทองขาว อะไหล่มอเตอร์