แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - millioncandle

หน้า: [1] 2 3 ... 7
1
วิธีการทำ SEO ที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดตั้งแต่สมัยสมัยโบราณอาจหนีไม่พ้นการทำ Backlink เนื่องจากว่าเป็นวิธีที่ค่อนข้างจะได้ผลที่ดีมากๆทำให้เว็บไซต์ของเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้อย่างง่ายๆ ซึ่งในปัจจุบันก็ยังคงให้ผลที่ดีอยู่แบบเดียวกัน แม้กระนั้นก็มีสาเหตุใหม่ๆที่เข้ามาเป็นเกณฑ์การให้แต้มของ Google มากขึ้นด้วย
ตอนนี้ผู้ที่ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความเอาใจใส่กับการผลิต Content กันมากเพิ่มขึ้น เนื่องจากว่าสิ่งนี้จะเป็นตัวแสดงว่าเว็บของเรามีคุณภาพแค่ไหน Content จึงเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นหลักอย่างมาก รวมทั้งเพิ่มขึ้นเรื่อยๆสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี นั่นคือ “Content Is King” ด้วยเหตุว่าเมื่อเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็จะสามารถช่วยให้เราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บไซต์ต่างๆที่กำลังเอ๋ยถึงบทความของพวกเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บไซต์อื่นๆและ Google ก็จะคิดว่าเว็บไซต์ของพวกเรานั้นมีคุณภาพ ทำให้เว็บของเรามีชั้นที่ดีขึ้น

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มสนใจการทำ SEO ลองทำความรู้จักกับ Backlink กันครับผม
Backlink เป็นอย่างไร?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งคืนมายังเว็บของเรา หน้าที่สำคัญของมันก็คือช่วยทำให้คนเข้ามาดูเว็บไซต์ของพวกเราเพิ่มมากขึ้นผ่านลิงก์ของพวกเราที่ไปอยู่บนเว็บต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บไซต์เรามากแค่ไหนก็จะยิ่งช่วยทำให้เว็บของพวกเรามีคะแนนหรืออันดับที่ แต่! ลิงก์ที่มากเกินไปบางทีก็อาจทำให้เกิดผลกระทบให้กับเว็บของพวกเราได้เช่นเดียวกัน เพราะถ้าเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บที่ไม่มีคุณภาพ หรือมาจากเว็บเดิม บ่อยๆกัน Google ก็จะเห็นว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรมากจากหลายๆหนทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละชนิด Google จะให้ความใส่ใจและก็คะแนนที่ต่างๆนาๆ มาดูกันว่ามันมีกี่ชนิด อะไรบ้าง และแตกต่างยังไง
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บอื่นๆที่เอาลิงก์ของพวกเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บ หรือเป็นการแชร์เพื่อคนอื่นๆอ่านต่อ ลิงก์ประเภทนี้ถือว่าเป็น Backlink ที่ดีที่สุด เกิดผลดีอย่างมากกับการทำเว็บของเรา และก็มันก็ช่วยแสดงให้เห็นว่าบทความของเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บอื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บไซต์พวกเราก็สร้างผลดีให้กับเว็บเหล่านั้นด้วยเช่นเดียวกัน เป็น วิธีทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่พวกเราเป็นคนสร้างขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นกรรมวิธีการขอแลกลิงก์กับเว็บอื่น หรือวิธีการซื้อลิงก์ การผลิตลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่จำต้องพึงระวังมากมายก่ายกองเนื่องจากว่าถ้าหากพวกเราว่าจ้างทำคน SEO โดยกระบวนการซื้อลิงก์ต้องระมัดระวังเว็บที่ไม่มีคุณภาพหรือเว็บที่มีการ Spam Link แม้กระนั้นอีกแนวทางหนึ่งที่พวกเราสามารถสร้าง Backlink ได้อย่างปลอดภัยก็คือการผลิตบน Social Media บอกได้ว่าในตอนนี้ Social Media เป็นขุมทองของการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บไซต์ หรือในหัวข้อต่างๆBacklink ชนิดนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความสำคัญน้อยที่สุด ในบางเว็บที่หรือกระทู้นั้นถูกจัดว่าเป็น Spam หากจะทำลิงก์ประเภทนี้จำเป็นที่จะต้องระวังนิดหนึ่ง วิธีก็เลยไม่ค่อยต้องการชี้แนะให้ทำกัน
สรุป หากต้องการให้มีคุณภาพที่สุดก็ต้องมาจากการ พัฒนาเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ รวมทั้งหลากหลายหนทาง การจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีความเสี่ยงอยู่บ้าง หากลองศึกษาแล้วก็ทำด้วยตัวเอง เว็บไซต์ของคุณก็สามารถไต่อันดับขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้เช่นกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ออกแบบเว็บไซต์

Tags : ออกแบบเว็บไซต์

2
แนวทางการทำ SEO ที่เป็นที่นิยมมากที่สุดตั้งแต่ยุคสมัยโบราณคงหนีไม่พ้นแนวทางการทำ Backlink เนื่องจากว่าเป็นวิธีที่ออกจะสำเร็จที่ดีมากๆทำให้เว็บไซต์ของเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้ง่ายๆ ซึ่งในตอนนี้ก็ยังคงให้ผลที่ดีอยู่เหมือนกัน แต่ก็มีต้นสายปลายเหตุใหม่ๆที่เข้ามาเป็นหลักเกณฑ์การให้แต้มของ Google มากขึ้นด้วย
ปัจจุบันนี้ผู้ที่ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความเอาใจใส่กับการผลิต Content กันมากเพิ่มขึ้น เนื่องจากสิ่งนี้จะเป็นตัวแสดงว่าเว็บไซต์ของพวกเรามีคุณภาพแค่ไหน Content ก็เลยเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นหลักอย่างมาก แล้วก็เยอะขึ้นสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี นั่นเป็น “Content Is King” เนื่องจากเมื่อเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็สามารถที่จะช่วยให้เราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บต่างๆที่กำลังเอ่ยถึงบทความของเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บไซต์อื่นๆแล้วก็ Google ก็จะมองว่าเว็บของเรานั้นมีคุณภาพ ส่งผลให้เว็บไซต์ของเรามีอันดับที่

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มสนใจแนวทางการทำ SEO ลองทำความรู้จักกับ Backlink กันครับ
Backlink เป็นอย่างไร?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งกลับมายังเว็บของเรา หน้าที่สำคัญของมันก็คือช่วยให้คนเข้ามาดูเว็บของพวกเรามากเพิ่มขึ้นผ่านลิงก์ของเราที่ไปอยู่บนเว็บไซต์ต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บไซต์เราเยอะแค่ไหนก็จะยิ่งช่วยทำให้เว็บของพวกเรามีคะแนนหรือชั้นที่ดีขึ้น แม้กระนั้น! ลิงก์ที่มากเหลือเกินบางครั้งก็บางทีอาจก่อให้เกิดผลกระทบให้กับเว็บไซต์ของเราได้เช่นเดียวกัน เนื่องจากว่าถ้าเกิดเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์ที่ไม่มีประสิทธิภาพ หรือมาจากเว็บเดิม ซ้ำๆกัน Google ก็จะเห็นว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรมากจากหลายๆช่องทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละประเภท Google จะให้ความสำคัญและคะแนนที่นาๆประการ มาดูกันว่ามันมีกี่ชนิด อะไรบ้าง และต่างกันเช่นไร
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บอื่นๆที่เอาลิงก์ของพวกเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บ หรือเป็นการแชร์เพื่อให้บุคคลอื่นอ่านต่อ ลิงก์ชนิดนี้นับว่าเป็น Backlink ที่ยอดเยี่ยม เป็นผลดีอย่างยิ่งกับกระบวนการทำเว็บไซต์ของพวกเรา รวมทั้งมันก็ช่วยแสดงให้เห็นว่าบทความของเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บไซต์อื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บเราก็สร้างผลดีให้กับเว็บพวกนั้นด้วยเช่นเดียวกัน เป็น กระบวนการทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่พวกเราเป็นคนผลิตขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นกรรมวิธีขอแลกเปลี่ยนลิงก์กับเว็บไซต์อื่น หรือแนวทางการซื้อลิงก์ การผลิตลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่จะต้องพึงระวังเป็นอย่างมากเพราะถ้าเราว่าจ้างทำคน SEO โดยกรรมวิธีซื้อลิงก์ต้องระมัดระวังเว็บที่ไม่มีประสิทธิภาพหรือเว็บไซต์ที่มีการ Spam Link แต่อีกวิธีหนึ่งที่เราสามารถสร้าง Backlink ได้โดยสวัสดิภาพก็คือการผลิตบน Social Media พูดได้ว่าในช่วงเวลานี้ Social Media เป็นขุมทองของแนวทางการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บไซต์ หรือในหัวข้อต่างๆBacklink ชนิดนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความสำคัญน้อยที่สุด ในบางเว็บที่หรือกระทู้นั้นถูกจัดว่าเป็น Spam ถ้าหากจะทำลิงก์ชนิดนี้จำเป็นต้องระวังนิดหนึ่ง วิธีจึงไม่ค่อยต้องการแนะนำให้ทำกัน
สรุป หากจะให้มีประสิทธิภาพที่สุดก็จำเป็นต้องมาจากการ พัฒนาเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ รวมทั้งนานาประการช่องทาง การว่าจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีการเสี่ยงอยู่บ้าง หากลองเรียนรู้รวมทั้งทำด้วยตัวเอง เว็บของคุณก็สามารถไต่อันดับขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้ด้วยเหมือนกัน

Tags : ทำเว็บไซต์,ออกแบบเว็บไซต์

3
ค่าของนมอูฐ
ในเวลานี้น้ำนมอูฐกำลังได้รับการยกย่องว่าเป็นของกินชั้นยอดเยี่ยมในประเทศอิตาลี่ องค์การสหประชาชาติ ก็ช่วยเหลือว่านมอูฐนั้นเป็นสิ่งที่บางครั้งอาจจะช่วยลดความยากแค้น สำหรับคนที่ปฏิบัติงานกับอูฐก็บอกว่า นมอูฐ เป็นยาเอนกประสงค์ รักษาโรคได้สารพัน
นานมาแล้วที่ครอบครัวของอะมาดู โกห์ เลี้ยงอูฐในทะเลทรายมอริทาเนีย เขารีดนมอูฐตอนเวลาเช้าทุกวี่ทุกวัน แต่ว่าเขาเป็นคนแรกในครอบครัวที่ขายนมอูฐให้แก่โรงงานในเขตแดน เพื่อผ่านวิธีการฆ่าเชื้อโรค รวมทั้งบรรจุถังออกขาย
อะมาดู โกห์เล่าว่า เขาเริ่มจากอูฐ 5 ตัวที่พ่อเขาให้มา ช่วงนี้เขามีอูฐ 155 ตัว คิดเป็นมูลค่าราว 2 ล้าน 8 แสนบาท คนเลี้ยงอูฐผู้นี้พูดว่า เขาฐานะดียิ่งขึ้นมาด้วยพรของพระผู้เป็นเจ้ารวมทั้งน้ำนมอูฐ
ที่กรุงนูฮัดโชท เมืองหลวงของมอริทาเนีย มีโรงงานที่เป็นศูนย์เก็บรวบรวมนมอูฐ ซึ่งจะมีรถยนต์มารับถัง นมอูฐจากเกวียนเทียมลา ผู้อำนวยการโรงงานทิวิกซีร์บอกว่า มีคนเลี้ยงอูฐราว 1 พันคนนำนมอูฐมาส่ง วันละ 2 ครั้ง

เมื่อ 30 ปีมาแล้ว นักฟิสิกส์ด้านปรมาณูผู้ดีอังกฤษชื่อ แนนซี อะบายเดอราเมน ได้การคิดกระบวนการทำ ธุรกิจนมอูฐขึ้นมา เพราะเป็นชาวมอริทาเนียเลี้ยงอูฐไว้จำนวนมาก และไม่เข้าใจว่าทำมพวกเขาก็เลยจำเป็นต้องสั่งซื้อนมสดจากเมืองนอก ทั้งที่มีแหล่งนมสดอยู่ในทะเลทรายนี้เอง การเริ่มต้นให้คนเลี้ยงอูฐในมอริ ทาเนีย ขายน้ำนมอูฐก็เลยเริ่มขึ้นอย่างช้าๆ
แนนซี่ อะบายเดอราเมน บอกว่าในช่วงเวลานั้นการขายนมอูฐดูเหมือนจะเกิดเรื่องต้องห้าม คนไม่ค่อยกล้า นำนมอูฐไปขาย เนื่องจากว่าไว้ใจกันมานานแล้วว่าเป็นการกระทำที่ไม่ควร และก็จะก่อให้พวกเขา ยากรนยิ่งขึ้น ตามความเชื่อใจที่ว่านมอูฐเป็นของที่พระผู้เป็นเจ้าประทานมาให้แบ่งปันกัน มีความ ภูมิใจในเกียรติ จะไม่ยินยอมขายนมอูฐ
อย่างไรก็ตาม ความเคลื่อนไหวแนวคิดก็เกิดขึ้นอย่างค่อยๆเป็นค่อยๆไป และสุดท้ายคนเลี้ยง อูฐก็ยอมนำนมอูฐไปขาย เมื่อปีที่แล้ว น้ำนมอูฐที่ขายแก่โรงงานที่วิคซี่ มีปริมาณถึง 4 แสนตัน ในราคากิโลละราว 20 บาท หน่วยงานของกินรวมทั้งการเกษตรของสหประชาชาติหรือ FAO พบว่าน้ำนมอูฐนั้น ไม่เฉพาะแต่จะช่วยลดภาวการณ์ยากจนในแถบทะเลทรายแค่นั้น แต่ว่ายังจะช่วยลดการขาดสารอาหารด้วย

อูฐเป็นสัตว์ที่มีความอดทนสูง ในสภาพการณ์ที่กันดารอย่างในทะเลทราย ก็ยังผลิตน้ำนมได้ นักวิทยาศาสตร์อิสราเอลอยากค้นหาความลับข้อนี้ของอูฐ
อาจารย์รอยเวน ยากิล เริ่มเดินทางไปทั้งโลกเพื่อปฏิบัติงานศึกษาค้นคว้า และก็ส่งเสริมนมอูฐ เขาชี้แจงว่า ระบบภูมิคุ้มกันของอูฐใกล้เคียงกับของผู้คนเรามาก ซึ่งทำให้นมอูฐมีความสามารถสำหรับการบรรเทา รักษาโรคต่างๆตั้งแต่โรคภูมิแพ้ ไปจนถึงโรค Autism
นักค้นคว้าสถานที่สำหรับทำงานใกล้ๆชุมชนแถบทะเลทรายในประเทศอินเดียและก็ตะวันออกกลาง เผยแพร่รายงานการเล่าเรียน ค้นคว้าเกี่ยวกับน้ำนมอูฐกันมานานแล้ว ว่าบางทีอาจช่วยสำหรับการต่อสู้โรคภูมิแพ้ เบาหวาน แล้วก็ถึงแม้ว่าจะลบ ริ้วรอยเหี่ยวย่นบนบริเวณใบหน้า แต่ว่าส่วนมากแล้วนักค้นคว้าเหล่านั้นไม่มีทุนพอที่จะทำการค้นคว้าศึกษาค้นคว้าใหญ่ๆรายจ่ายสูง เพื่อให้น้ำนมอูฐเป็นที่ยอมรับกันเยอะขึ้นเรื่อยๆในแวดวงการแพทย์ระหว่างชาติ
อาจารย์รอยเวน ยากิล ถึงแม้ความพึงพอใจจะมีกันเยอะขึ้นเรื่อยๆแต่ว่ายังไม่ถึงขนาดที่จะทำเป็นธุรกิจ และก็อยู่ไกล ทะเลทรายยังมีความคิดเห็นว่า อูฐเป็นสัตว์โบราณมีความลึกลับ มีคุณค่าแต่ในเฉพาะทะเลทราย

Tags : สบู่นมอูฐ

4
เทคนิคการทำ SEO ที่เป็นที่ชื่นชอบมากที่สุดตั้งแต่สมัยอดีตกาลคงจะหนีไม่พ้นกระบวนการทำ Backlink เพราะเป็นวิธีที่ค่อนข้างได้ผลที่ดีมากๆทำให้เว็บของเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งในตอนนี้ก็ยังคงให้ผลที่ดีอยู่เช่นกัน แม้กระนั้นก็มีต้นสายปลายเหตุใหม่ๆที่เข้ามาเป็นเกณฑ์การให้แต้มของ Google เพิ่มขึ้นเรื่อยๆด้วย
ตอนนี้คนที่ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความเอาใจใส่กับการสร้าง Content กันมากเพิ่มขึ้น เพราะสิ่งนี้จะเป็นตัวชี้ว่าเว็บของเรามีคุณภาพแค่ไหน Content จึงเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นหลักเป็นอย่างมาก รวมทั้งเพิ่มขึ้นเรื่อยๆสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี นั่นเป็น “Content Is King” เพราะเหตุว่าเมื่อเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็สามารถที่จะช่วยให้เราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บต่างๆที่กำลังพูดถึงบทความของเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บอื่นๆแล้วก็ Google ก็จะเห็นว่าเว็บของพวกเรานั้นมีคุณภาพ นำมาซึ่งการทำให้เว็บของพวกเรามีชั้นที่

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มพอใจวิธีการทำ SEO ลองทำความรู้จักกับ Backlink กันนะครับ
Backlink เป็นอย่างไร?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งคืนมายังเว็บของพวกเรา หน้าที่สำคัญของซึ่งก็คือช่วยให้คนเข้ามาชมเว็บไซต์ของเราเยอะขึ้นผ่านลิงก์ของเราที่ไปอยู่บนเว็บไซต์ต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บพวกเรามากเท่าไหร่ก็จะยิ่งช่วยทำให้เว็บของพวกเรามีคะแนนหรือชั้นที่ดีขึ้น แม้กระนั้น! ลิงก์ที่มากเกินไปบางเวลาก็อาจมีผลกระทบให้กับเว็บของพวกเราได้เหมือนกัน เนื่องจากว่าถ้าเกิดเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์ที่ไม่มีคุณภาพ หรือมาจากเว็บเดิม ซ้ำๆกัน Google ก็จะเห็นว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรมากมายจากหลายๆช่องทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละประเภท Google จะให้ความสำคัญและคะแนนที่นานับประการ มาดูกันว่ามันมีกี่ประเภท อะไรบ้าง และก็แตกต่างกันเช่นไร
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บอื่นๆที่เอาลิงก์ของเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บไซต์ หรือเป็นการแชร์เพื่อให้บุคคลอื่นอ่านต่อ ลิงก์ประเภทนี้ถือว่าเป็น Backlink ที่เยี่ยมที่สุด มีผลดีอย่างยิ่งกับแนวทางการทำเว็บไซต์ของพวกเรา แล้วก็มันก็ช่วยทำให้เห็นว่าบทความของพวกเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บไซต์อื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บเราก็สร้างผลในด้านดีให้กับเว็บไซต์เหล่านั้นด้วยเหมือนกัน เป็น วิธีทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่พวกเราเป็นคนทำขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นกรรมวิธีขอแลกเปลี่ยนลิงก์กับเว็บอื่น หรือแนวทางการซื้อลิงก์ การผลิตลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่จำต้องควรจะระวังมหาศาลเพราะแม้เราจ้างทำคน SEO โดยกรรมวิธีการซื้อลิงก์ต้องระวังเว็บที่ไม่มีคุณภาพหรือเว็บไซต์ที่มีการ Spam Link แต่ว่าอีกแนวทางหนึ่งที่เราสามารถสร้าง Backlink ได้โดยสวัสดิภาพก็คือการผลิตบน Social Media บอกได้ว่าในช่วงเวลานี้ Social Media เป็นขุมทองของแนวทางการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บไซต์ หรือในกระทู้ต่างๆBacklink ชนิดนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความเอาใจใส่น้อยที่สุด ในบางเว็บที่หรือหัวข้อนั้นถูกจัดว่าเป็น Spam ถ้าหากจะทำลิงก์ชนิดนี้จำเป็นที่จะต้องระวังนิดเดียว แนวทางจึงไม่ค่อยอยากชี้แนะให้ทำกัน
สรุป หากต้องการให้มีคุณภาพที่สุดก็จะต้องมาจากการ ออกแบบเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ แล้วก็นานัปการช่องทาง การจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีการเสี่ยงอยู่บ้าง ถ้าลองเรียนแล้วก็ทำด้วยตัวเอง เว็บไซต์ของคุณก็สามารถไต่อันดับขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้ด้วยเหมือนกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : พัฒนาเว็บไซต์

Tags : ทำเว็บไซต์,ออกแบบเว็บไซต์,พัฒนาเว็บไซต์

5
ค่าของนมอูฐ
ปัจจุบันนี้น้ำนมอูฐกำลังได้รับการเชิดชูว่าเป็นของกินชั้นยอดเยี่ยมในประเทศอิตาลี่ องค์การสหประชาชาติ ก็เกื้อหนุนว่านมอูฐนั้นเป็นสิ่งที่บางครั้งอาจจะช่วยลดความจน สำหรับคนที่ดำเนินงานกับอูฐก็พูดว่า นมอูฐ เป็นยาเอนกประสงค์ รักษาโรคได้สารพัด
นานมาแล้วที่ครอบครัวของอะมาดู โกห์ เลี้ยงอูฐในทะเลทรายมอริทาเนีย เขารีดนมอูฐช่วงเช้าทุกวัน แม้กระนั้นเขาเป็นคนแรกในครอบครัวที่ขายนมอูฐให้แก่โรงงานในเขตแดน เพื่อผ่านกรรมวิธีทำลายเชื้อ รวมทั้งใส่ถังออกขาย
อะมาดู โกห์เล่าว่า เขาเริ่มจากอูฐ 5 ตัวที่พ่อเขาให้มา ขณะนี้เขามีอูฐ 155 ตัว คิดเป็นราคาราว 2 ล้าน 8 แสนบาท คนเลี้ยงอูฐผู้นี้พูดว่า เขาฐานะมาด้วยพรของพระผู้เป็นเจ้าแล้วก็นมอูฐ
ที่กรุงนูฮัดโชท เมืองหลวงของมอริทาเนีย มีโรงงานที่เป็นศูนย์รวบรวมนมอูฐ ซึ่งจะมีรถยนต์มารับถัง นมอูฐจากเกวียนเทียมลา ผู้อำนวยการโรงงานทิวิกซีร์กล่าวว่า มีคนเลี้ยงอูฐราว 1 พันคนนำนมอูฐมาส่ง วันละ 2 ครั้ง

เมื่อ 30 ปีมาแล้ว นักฟิสิกส์ด้านอะตอมผู้ดีอังกฤษชื่อ แนนซี อะบายเดอราเมน ได้เรื่องคิดกระบวนการทำ ธุรกิจนมอูฐขึ้นมา เนื่องจากเป็นชาวมอริทาเนียเลี้ยงอูฐไว้ล้นหลาม และไม่รู้เรื่องว่าทำมพวกเขาจึงจะต้องสั่งซื้อนมสดจากเมืองนอก ทั้งที่มีแหล่งนมสดอยู่ในทะเลทรายนี้เอง การเริ่มต้นให้คนเลี้ยงอูฐในมอริ ทาเนีย ขายน้ำนมอูฐก็เลยเริ่มขึ้นอย่างช้าๆ
แนนซี่ อะบายเดอราเมน บอกว่าเวลานี้แนวทางการขายนมอูฐดูเหมือนจะเป็นเรื่องต้องห้าม คนไม่ค่อยกล้า นำนมอูฐไปขาย เพราะว่าไว้ใจกันมานานแล้วว่าเป็นการทำที่ไม่สมควร และจะก่อให้พวกเขา ยากรนยิ่งขึ้น ตามความวางใจที่ว่านมอูฐเป็นของที่พระเจ้าประทานมาให้แบ่งปันกัน มีความ ภูมิใจในศักดิ์ศรี จะไม่ยินยอมขายนมอูฐ
แม้กระนั้น การเปลี่ยนแปลงแนวความคิดก็เกิดขึ้นอย่างค่อยเป็นค่อยไป และในที่สุดคนเลี้ยง อูฐก็ยอมนำนมอูฐไปขาย เมื่อปีที่แล้ว น้ำนมอูฐที่ขายแก่โรงงานที่วิคซี่ มีปริมาณถึง 4 แสนตัน ในราคากก.ละราว 20 บาท หน่วยงานอาหารและก็การเกษตรของยูเอ็นหรือ FAO พบว่าน้ำนมอูฐนั้น ไม่เพียงแต่จะช่วยลดภาวการณ์ยากจนในแถบทะเลทรายเพียงแค่นั้น แต่ว่ายังจะช่วยลดการขาดสารอาหารด้วย

อูฐเป็นสัตว์ที่มีความอดทนสูง ถึงแม้ในสภาพการณ์ที่กันดารอย่างในทะเลทราย ก็ยังผลิตน้ำนมได้ นักวิทยาศาสตร์อิสราเอลต้องการค้นหาความลับข้อนี้ของอูฐ
คุณครูรอยเวน ยากิล ออกเดินทางไปทั้งโลกเพื่อดำเนินงานวิจัย และก็ช่วยเหลือน้ำนมอูฐ เขาอธิบายว่า ระบบภูมิคุ้มกันของอูฐใกล้เคียงกับของคนเราพวกเรามาก ซึ่งทำให้น้ำนมอูฐมีประสิทธิภาพสำหรับการบำบัดรักษา รักษาโรคต่างๆตั้งแต่โรคภูมิแพ้ ไปจนกระทั่งโรค Autism
นักค้นคว้าที่ทำงานใกล้ๆชุมชนแถบทะเลทรายในอินเดียและก็ตะวันออกกลาง เผยแพร่รายงานการเรียน ค้นคว้าเกี่ยวกับนมอูฐกันมานานแล้ว ว่าอาจช่วยสำหรับเพื่อการต่อสู้โรคภูมิแพ้ เบาหวาน และแม้กระทั่งลบ ริ้วรอยเหี่ยวย่นบนบริเวณใบหน้า แม้กระนั้นจำนวนมากแล้วนักวิจัยพวกนั้นไม่มีทุนพอที่จะศึกษาวิจัยวิจัยใหญ่ๆค่าใช้สอยสูง เพื่อน้ำนมอูฐเป็นที่ยอมรับกันมากยิ่งขึ้นในแวดวงการแพทย์ระหว่างประเทศ
คุณครูรอยเวน ยากิล ความสนใจจะมีกันมากขึ้นเรื่อยๆแต่ยังไม่ถึงขั้นที่จะทำเป็นธุรกิจ และอยู่ไกล ทะเลทรายยังเห็นว่า อูฐเป็นสัตว์โบราณมีความลี้ลับ มีคุณค่าแต่ว่าในเฉพาะทะเลทราย

Tags : สบู่นมอูฐ,นมอูฐ

6
ค่าของน้ำนมอูฐ
ในขณะนี้น้ำนมอูฐกำลังได้รับการชื่นชมว่าเป็นอาหารชั้นเลิศในประเทศอิตาลี่ องค์การสหประชาชาติ ก็สนับสนุนว่านมอูฐนั้นเป็นสิ่งที่บางครั้งอาจจะช่วยลดความจน สำหรับผู้ที่ปฏิบัติงานกับอูฐก็พูดว่า นมอูฐ เป็นยาเอนกประสงค์ รักษาโรคได้สารพัด
นานมาแล้วที่ครอบครัวของอะมาดู โกห์ เลี้ยงอูฐในทะเลทรายมอริทาเนีย เขารีดนมอูฐรุ่งอรุณวันแล้ววันเล่า แม้กระนั้นเขาเป็นคนแรกในครอบครัวที่ขายนมอูฐให้แก่โรงงานในแคว้น เพื่อผ่านกรรมวิธีการฆ่าเชื้อโรค และก็บรรจุถังออกขาย
อะมาดู โกห์เล่าว่า เขาเริ่มจากอูฐ 5 ตัวที่บิดาเขาให้มา เวลานี้เขามีอูฐ 155 ตัว คิดเป็นค่าราว 2 ล้าน 8 แสนบาท คนเลี้ยงอูฐผู้นี้บอกว่า เขาฐานะดียิ่งขึ้นมาด้วยพรของพระผู้เป็นเจ้าและก็น้ำนมอูฐ
ที่กรุงนูฮัดโชท เมืองหลวงของมอริทาเนีย มีโรงงานที่เป็นศูนย์เก็บนมอูฐ ซึ่งจะมีรถยนต์มารับถัง นมอูฐจากเกวียนเทียมลา ผู้อำนวยการโรงงานทิวิกซีร์พูดว่า มีคนเลี้ยงอูฐราว 1 พันคนนำนมอูฐมาส่ง วันละ 2 ครั้ง

เมื่อ 30 ปีมาแล้ว นักฟิสิกส์ด้านปรมาณูคนอังกฤษชื่อ แนนซี อะบายเดอราเมน ได้เรื่องคิดการทำ ธุรกิจนมอูฐขึ้นมา ด้วยเหตุว่าเป็นชาวมอริทาเนียเลี้ยงอูฐไว้มากไม่น้อยเลยทีเดียว และไม่เข้าใจว่าทำมพวกเขาจึงจะต้องสั่งซื้อนมสดจากต่างประเทศ แม้ว่ามีแหล่งนมสดอยู่ในทะเลทรายนี้เอง การเริ่มต้นให้คนเลี้ยงอูฐในมอริ ทาเนีย ขายน้ำนมอูฐก็เลยเริ่มขึ้นอย่างช้าๆ
แนนซี่ อะบายเดอราเมน บอกว่าในตอนนั้นแนวทางการขายนมอูฐดูเหมือนจะเกิดเรื่องต้องห้าม คนไม่ค่อยกล้า นำนมอูฐไปขาย เพราะว่าเชื่อใจกันมานานแล้วว่าเป็นการกระทำที่ไม่สมควร และจะก่อให้พวกเขา ยากรนยิ่งขึ้น ตามความไว้วางใจที่ว่านมอูฐเป็นของที่พระเจ้าประทานมาให้แบ่งปันกัน มีความ ภาคภูมิใจในเกียรติยศ จะไม่ยอมขายนมอูฐ
อย่างไรก็แล้วแต่ ความเคลื่อนไหวแนวความคิดก็เกิดขึ้นอย่างค่อยเป็นค่อยไป แล้วก็ท้ายที่สุดคนเลี้ยง อูฐก็ยอมนำนมอูฐไปขาย เมื่อปีที่ผ่านมา น้ำนมอูฐที่ขายแก่โรงงานที่วิคซี่ มีปริมาณถึง 4 แสนตัน ในราคากิโลละราว 20 บาท องค์การของกินและการเกษตรของสหประชาชาติหรือ FAO พบว่านมอูฐนั้น ไม่เพียงแต่จะช่วยลดภาวการณ์ยากไร้ในแถบทะเลทรายเพียงแค่นั้น แต่ว่ายังจะช่วยลดการขาดสารอาหารด้วย

อูฐเป็นสัตว์ที่มีความอดทนสูง แม้ในสภาพการณ์ที่กันดารอย่างในทะเลทราย ก็ยังผลิตน้ำนมได้ นักวิทยาศาสตร์อิสราเอลต้องการค้นหาความลับข้อนี้ของอูฐ
คุณครูรอยเวน ยากิล เริ่มเดินทางไปทั่วโลกเพื่อทำงานวิจัย และเกื้อหนุนน้ำนมอูฐ เขาชี้แจงว่า ระบบภูมิต้านทานของอูฐใกล้เคียงกับของมนุษย์พวกเรามาก ซึ่งทำให้น้ำนมอูฐมีศักยภาพในการบำบัด รักษาโรคต่างๆตั้งแต่โรคภูมิแพ้ ไปจนถึงโรค Autism
นักค้นคว้าสถานที่สำหรับทำงานใกล้ๆชุมชนแถบทะเลทรายในอินเดียและตะวันออกกลาง เผยแพร่รายงานการเรียนรู้ ค้นคว้าเกี่ยวกับนมอูฐกันมานานแล้ว ว่าบางทีอาจช่วยสำหรับการต่อสู้โรคภูมิแพ้ เบาหวาน และแม้กระทั่งลบ ริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า แต่ว่าส่วนใหญ่แล้วนักค้นคว้าเหล่านั้นไม่มีทุนพอที่จะทำการศึกษาศึกษาค้นคว้าใหญ่ๆรายจ่ายสูง เพื่อให้น้ำนมอูฐเป็นที่ยอมรับกันเยอะขึ้นเรื่อยๆในวงการการแพทย์ระหว่างประเทศ
คุณครูรอยเวน ยากิล ความสนใจจะมีกันมากขึ้นแต่ว่ายังไม่ถึงกับขนาดที่จะทำเป็นธุรกิจ และก็อยู่ไกล ทะเลทรายยังมีความเห็นว่า อูฐเป็นสัตว์โบราณมีความเร้นลับ มีคุณค่าแม้กระนั้นในเฉพาะทะเลทราย

Tags : สบู่นมอูฐ

7
ดีไซน์การออกแบบเว็บไซต์ยังไงให้มองน่าไว้วางใจ ???
การสร้างการออกแบบเว็บไซต์ โดยยิ่งไปกว่านั้นเว็บไซต์สำหรับขายของออนไลน์ สิ่งจำเป็นที่สุดก็คือการออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ให้มีความน่าไว้วางใจโดยหลักสำหรับการดีไซน์การออกแบบเว็บเพื่อให้มองน่าไว้วางใจและก็ประสบผลสำเร็จได้สุดท้าย ก็ต้องประกอบไปด้วยสิ่งกลุ่มนี้
 

 
1. ความทันสมัย
การออกแบบเว็บที่ดี น่าสนใจ และก็สามารถสะกดลูกค้าให้กล้ากดสั่งซื้อสินค้าบนหน้าเว็บไซต์เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ก็คือความล้ำยุค ดังนั้นจำเป็นต้องออกแบบเว็บไซต์ให้มีความทันต่อยุคยุคอยู่เสมอ รวมทั้งคอยเปลี่ยนแปลงแบบหน้าเว็บไซต์หรืออัปเดตผลิตภัณฑ์ ข่าวสารอยู่ตลอดระยะเวลา เพื่อให้เว็บไซต์มีความเป็นปัจจุบัน ไม่ดูอย่างกับว่าเว็บไซต์ที่ถูกปล่อยร้างจนถึงเหลือเกิน
2. ความเป็นศิลปะ
ศิลป์ เป็นสิ่งที่จะช่วยดึงดูดความพึงพอใจของผู้ชมได้ดิบได้ดี ไม่ว่าจะได้แก่การใช้สีสันหรือการเล่นลวดลายต่างๆด้วยเหตุดังกล่าวจำเป็นต้องสร้างเว็บให้มองเป็นงานศิลปะ ที่สามารถสื่ออารมณ์ถึงผู้รับชมเจริญ และบ่งบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์แล้วก็บริการได้อย่างยอดเยี่ยม แม้กระนั้นทั้งนี้สีสันที่นำมาใช้ในการวางแบบต้องมีความสอดคล้องและไม่ดูรกตาจนเกินไป ที่สำคัญคือจะต้องตรงตามกลุ่มเป้าหมายกระจ่าง
3. มีข้อมูลผู้ขายกระจ่างแจ้ง
การออกแบบเว็บไซต์จะมีความน่าไว้วางใจมากมายแค่ไหน ขึ้นกับการลงข้อมูลคนขายว่ามีความครบสมบูรณ์ และเป็นข้อมูลแท้จริงแท้แค่ไหน โดยข้อมูลหลักๆที่จำเป็นต้องมี ก็คือ ชื่อของบริษัท ที่อยู่ เบอร์โทร แผนที่ร้านรวง แฟกซ์ (ถ้าเกิดมี) รวมทั้งหนทางการติดต่ออื่นๆที่สามารถติดต่อได้ง่ายและก็เร็วทันใจ นอกเหนือจากนั้นถ้ามีการขึ้นทะเบียนพาณิชย์พร้อมและก็มีหลักฐานกระจ่าง ก็จะยิ่งสร้างความน่าเชื่อถือและความมั่นใจให้กับลูกค้าได้มากขึ้น
4. อย่าย้ำ Hard Sell มากมายไป
หน้าการออกแบบเว็บไซต์ถ้าเกิดมีโฆษณาหรือ Pop up ที่ผู้ทำเว็บไซต์ต่างๆขึ้นมาก่อกวนมากจนเกินความจำเป็น จะมีผลให้ผู้ชมรู้สึกอิดหนาระอาใจและรำคาญได้ โดยเฉพาะหากโฆษณาเหล่านั้นขึ้นมาปิดตรงส่วนของเนื้อหาที่ลูกค้าพึงพอใจพอดิบพอดี นอกจากนี้ก็รวมถึงพวกแบบฟอร์มติดต่อกับทางร้านด้วย ไม่สมควรออกแบบให้มาอยู่บนหน้าเว็บหลัก เพราะว่าถ้าหากลูกค้าพอใจก็จะเข้าไปยังหน้าติดต่อรวมทั้งกรอกแบบฟอร์มเอง ดังนั้นจำเป็นจะต้องใช้ Hard Sell ให้มีความเหมาะสมที่สุด

 
5. อ้างถึงระยะเวลาที่เปิดให้บริการ
การออกแบบเว็บที่มีการเปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน จะยิ่งสร้างความน่านับถือให้กับผู้ชมได้มากขึ้น เนื่องจากว่าลูกค้าส่วนมากจะยึดความเชื่อที่ว่า การออกแบบเว็บไซต์หรือร้านค้าที่เปิดขายสินค้ามาอย่างยาวนานชอบเป็นเว็บที่ไม่คดโกง การอ้างถึงระยะเวลาที่เปิดให้บริการมาแล้ว ควรจะอ้างตามความจริง ไม่ใช่พึ่งเปิดได้เพียงแค่เดือนเดียว แต่ว่าอ้างไปเป็น 10 ปี
6. ตัวอักษรมีความสะดุดตา อ่านง่าย
ตัวอักษรที่ใช้จะต้องมีความสะดุดตาแล้วก็สามารถอ่านได้ง่าย โดยให้เลือกตัวหนังสือที่มีขนาดเหมาะสม มีการลดหลั่นขนาดกันเป็นลำดับหัวข้อ ใช้สีตัวหนังสือที่มองเห็นได้อย่างชัดเจน และก็เลือกร่ายรำท์ที่มีที่ไปที่มาตรฐานที่สุด สำหรับร่ายรำท์แปลกๆที่อาจจะดูงามผิดตาแต่อ่านยากสำหรับคนทั่วๆไป ไม่เหมาะที่จะนำเอามาใช้เด็ดขาด
7. อัพเดตหรือพรีเซนเทชั่นข้อมูลอยู่ตลอด
การออกแบบเว็บที่ไม่มีการอัพเดตอะไรก็ตามเลย มักจะถูกคิดว่าเป็นเว็บที่ปล่อยทิ้งร้างและทำให้ลูกค้าเกิดความลังเลใจว่าร้านนี้แม่ค้ายังขายสินค้าอยู่หรือไม่ เมื่อสั่งซื้อแล้วจะได้รับผลิตภัณฑ์ไหม แล้วก็ตกลงใจไม่ซื้อในที่สุด ฉะนั้นควรต้องมีการอัพเดตข้อมูล การเคลื่อนที่ต่างๆอยู่ตลอดเวลา หรือจะเป็นการอัพผลิตภัณฑ์ใหม่ๆเพิ่ม นำบทความมาลง ก็จะทำให้เว็บไซต์ดูมีการขยับเขยื้อนและก็น่าไว้วางใจเจริญ

 
8. สะกดอักษรให้ถูก
ถึงแม้ในปัจจุบันจะขึ้นชื่อว่าเป็นยุคที่ภาษาไทยฉิบหาย เนื่องจากว่าผู้คนโดยมากเริ่มใช้ภาษาโซเชียลที่เป็นภาษาแปลกๆกันมากขึ้น แต่กระบวนการทำการออกแบบเว็บไซต์ ก็ยังควรเน้นการสะกดตัวหนังสือให้มีความถูกต้องชัดเจนสูงที่สุดอยู่ดี แล้วก็ควรจะมีความสวย น่าอ่าน มีการเว้นวรรคอย่างแม่นยำมองเรียบร้อยด้วย โดยยิ่งไปกว่านั้นถ้าหากเป็นภาษาอังกฤษ ก็ต้องเขียนให้ถูกต้องตามหลักไวยากรณ์และแกรมม่า จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าที่เข้ามาดูข้อมูลในการเขียนเว็บไซต์เจริญ
9. บอกถึงวัตถุประสงค์ของการทำเว็บไซต์อย่างชัดเจน
คนส่วนใหญ่ชอบอ่านข้อมูลบนการออกแบบเว็บแบบผ่านๆและไม่ชอบอ่านข้อมูลที่มีความยาวจนเหลือเกิน โดยเหตุนี้ในส่วนของรายละเอียด กระบวนการสั่งซื้อ การชำระเงิน การรอรับสินค้าต่างๆ ควรเขียนให้มีความกระชับแล้วก็บอกถึงเป้าประสงค์อย่างแจ่มแจ้งสูงที่สุด ยกตัวอย่างเช่น ต้องการทำทำเว็บไซต์ พอใจคลิกที่นี่ (ให้ใส่การเชื่อมต่อเข้าไปยังหน้าเว็บไซต์การสั่งซื้อ เพื่อให้ลูกค้าคลิกเข้าสู่หน้าเว็บไซต์ตามจุดมุ่งหมายได้เลย) หรือหากมีโปรโมชั่นอะไรก็ให้บอกอย่างกระจ่าง ไม่อ้อมค้อมอะไรก็ตามทั้งสิ้น ซึ่งการบอกถึงวัตถุประสงค์อย่างเห็นได้ชัดนี้ จะมีผลให้ลูกค้าทราบโดยทันทีว่าแม่ค้าอยากสื่ออะไร แล้วก็ถ้าหากอยากซื้ออยากได้โปรโมชั่นจะต้องทำเช่นไร ด้วยความกระจ่างนี่เองที่จะทำให้ลูกค้าเกิดความตรึงใจรวมทั้งต้องการซื้อผลิตภัณฑ์กับทางร้านค้าเยอะขึ้นเรื่อยๆ
10. อ้างอิงถึงผู้ที่เคยใช้บริการแล้ว
การอ้างอิงถึงผู้ที่เคยใช้บริการจากเว็บไซต์ของเราแล้ว จะช่วยสร้างความแน่ใจให้กับลูกค้าได้ดิบได้ดีมาก อาจมีการอ้างถึงแล้วก็แคปภาพรีวิวจากลูกค้ามาลงบนหน้าเว็บไซต์ หรือเปิดให้ลูกค้าเข้ามารีวิวได้แบบอิสระ ด้วยการเล่าประสบการณ์การใช้สินค้าของทางร้านว่าดีขนาดไหน นอกจากนี้หากเป็นการอ้างอิงถึงผู้ใช้ที่เป็นดาราก็จะยิ่งยั่วยวนใจลูกค้าให้เกิดความพึงพอใจเยอะขึ้นเรื่อยๆ
11. แสดงถึงรางวัลที่เคยได้รับ
ถ้าร้านเคยได้รับรางวัลมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลร้านดีเด่นหรือรางวัลอะไรที่สามารถแสดงถึงความน่าวางใจได้ ก็ให้เอามาแสดงบนหน้าเว็บไซต์ ด้วยเหตุว่ารางวัลพวกนี้จะบอกได้ถึงการมีตัวตนของร้าน และก็ทำให้ร้านมีความน่าวางใจมากขึ้น ยิ่งกว่านั้นถ้ามีข่าวที่เกี่ยวกับธุรกิจของตัวเองในด้านดี ก็แนะนำให้เอามาแสดงไว้ที่การออกแบบเว็บเช่นกัน
การผลิตความเชื่อใจให้กับการออกแบบเว็บมีมากมายหลากหลายแนวทาง โดยทั้งผองนี้ก็เป็นเพียงแต่บางส่วนแค่นั้น ที่จะทำให้ลูกค้าและคนที่เข้าชมเว็บไซต์กำเนิดความพึงพอใจและตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์ สิ่งสำคัญที่จะต้องมีให้ได้เลย ก็คือช่องทางการติดต่อและข้อมูลของคนขายให้รอบคอบ เพราะเหตุว่าแสดงได้ถึงความมีตัวตนของเจ้าของร้าน การออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ ต้องให้ความสำคัญในหลายๆองค์ประกอบ โดยยิ่งไปกว่านั้นโครงสร้างของการออกแบบเว็บ เพื่อเว็บมองมีความน่าเชื่อถือ รวมทั้งสามารถยั่วยวนใจความพึงพอใจจากคนที่พบเจอได้ เพราะฉะนั้นสำหรับอยากกระทำออกแบบเว็บไซต์ จำเป็นต้องให้ความสำคัญกับการออกแบบเป็นหลัก โดยเขพะการออกแบบให้ตรงกับความสนใจของกลุ่มเป้าหมายหลักที่ต้องการ

Tags : ออกแบบเว็บ,การทำเว็บไซต์

8
วางแบบการออกแบบเว็บไซต์ยังไงให้มองน่าไว้ใจ ???
การสร้างการออกแบบเว็บ โดยเฉพาะเว็บไซต์สำหรับขายของออนไลน์ สิ่งสำคัญที่สุดก็คือการออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ให้มีความน่านับถือโดยหลักสำหรับเพื่อการดีไซน์การออกแบบเว็บไซต์เพื่อให้ดูน่าเชื่อถือและบรรลุผลสำเร็จได้ท้ายที่สุด ก็ต้องประกอบไปด้วยสิ่งเหล่านี้
 

 
1. ความทันสมัย
การออกแบบเว็บไซต์ที่ดี น่าสนใจ แล้วก็สามารถสะกดลูกค้าให้กล้ากดสั่งซื้อผลิตภัณฑ์บนหน้าเว็บมากขึ้น ก็คือความล้ำยุค ด้วยเหตุนั้นจึงควรวางแบบเว็บให้มีความทันต่อยุคสมัยอยู่เสมอ และก็รอเปลี่ยนแปลงรูปแบบหน้าเว็บไซต์หรืออัปเดตสินค้า ข่าวสารอยู่ตลอดระยะเวลา เพื่อให้เว็บไซต์มีความเป็นปัจจุบัน ไม่ดูราวกับว่าเว็บไซต์ที่ถูกปลดปล่อยร้างกระทั่งเกินไป
2. ความเป็นศิลป์
ศิลป์ เป็นสิ่งที่จะช่วยยั่วยวนใจความสนใจของผู้ชมเจริญ ไม่ว่าจะคือการใช้สีสันหรือการเล่นลวดลายต่างๆดังนั้นจำเป็นที่จะต้องสร้างเว็บไซต์ให้มองเป็นงานศิลปะ ซึ่งสามารถสื่ออารมณ์ถึงคนรับดูเจริญ รวมทั้งบ่งบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์และบริการได้อย่างยอดเยี่ยม แม้กระนั้นทั้งนี้สีสันที่นำมาใช้สำหรับในการออกแบบควรมีความกลมกลืนและไม่มองรกตาจนเกินความจำเป็น ที่สำคัญคือจะต้องตรงตามกลุ่มเป้าหมายแน่ชัด
3. มีข้อมูลคนขายแจ่มแจ้ง
การออกแบบเว็บไซต์จะมีความน่าเชื่อถือมากมายขนาดไหน ขึ้นอยู่กับการลงข้อมูลคนขายว่ามีความครบสมบูรณ์ แล้วก็เป็นข้อมูลที่แท้แท้เท่าใด โดยข้อมูลสำคัญๆที่จำเป็นจะต้องมี ก็คือ ชื่อของบริษัท ที่อยู่ เบอร์โทร แผนที่ร้านรวง โทรสาร (ถ้าเกิดมี) รวมทั้งหนทางการติดต่ออื่นๆที่สามารถติดต่อได้ง่ายและเร็วทันใจ นอกเหนือจากนี้หากมีการขึ้นทะเบียนการซื้อขายพร้อมรวมทั้งมีหลักฐานแจ่มชัด ก็จะยิ่งสร้างความน่าไว้วางใจรวมทั้งความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าได้มากขึ้น
4. อย่าเน้นย้ำ Hard Sell มากไป
หน้าการออกแบบเว็บหากมีโฆษณาหรือ Pop up ที่ผู้ทำเว็บไซต์ต่างๆขึ้นมาก่อกวนมากเกินไป จะทำให้ผู้ชมรู้สึกเหนื่อยหน่ายและก็หงุดหงิดรำคาญได้ โดยยิ่งไปกว่านั้นแม้โฆษณาพวกนั้นขึ้นมาปิดตรงส่วนของรายละเอียดที่ลูกค้าสนใจพอดิบพอดี นอกเหนือจากนี้ก็รวมทั้งพวกแบบฟอร์มติดต่อกับทางร้านด้วย ไม่สมควรออกแบบให้มาอยู่บนหน้าเว็บหลัก เพราะว่าแม้ลูกค้าสนใจก็จะเข้าไปยังหน้าติดต่อแล้วก็กรอกแบบฟอร์มเอง โดยเหตุนั้นจะต้องใช้ Hard Sell ให้มีความเหมาะสมที่สุด

 
5. อ้างถึงระยะเวลาที่เปิดให้บริการ
การออกแบบเว็บไซต์ที่มีการเปิดให้บริการมาอย่างนาน จะยิ่งสร้างความน่านับถือให้กับผู้ชมได้มากขึ้น เนื่องจากลูกค้าส่วนมากจะยึดความศรัทธาที่ว่า การออกแบบเว็บไซต์หรือร้านที่เปิดขายสินค้ามาอย่างยาวนานมักจะเป็นเว็บที่ไม่ทุจริต การอ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการมาแล้ว ควรจะอ้างตามจริง ไม่ใช่พึ่งเปิดได้เพียงแต่เดือนเดียว แต่ว่าอ้างไปเป็น 10 ปี
6. ตัวหนังสือมีความโดดเด่น อ่านง่าย
ตัวหนังสือที่ใช้จะต้องมีความสะดุดตารวมทั้งสามารถอ่านได้ง่าย โดยให้เลือกตัวเขียนที่มีขนาดพอเหมาะพอควร มีการลดหลั่นขนาดกันตามลำดับหัวข้อ ใช้สีตัวอักษรที่เห็นได้อย่างกระจ่างแจ้ง และเลือกฟ้อนท์ที่มีความเป็นมาตรฐานที่สุด สำหรับรำท์แปลกๆที่บางทีอาจจะมองสวยแปลกตาแม้กระนั้นอ่านยากสำหรับคนทั่วๆไป ไม่ควรเอามาใช้เด็ดขาด
7. อัพเดตหรือพรีเซ็นท์ข้อมูลอยู่ตลอด
การออกแบบเว็บที่ไม่มีการอัพเดตใดๆเลย ชอบถูกคิดว่าเป็นเว็บที่ละเลยร้างและก็ทำให้ลูกค้ากำเนิดความโลเลว่าร้านนี้แม่ค้ายังขายสินค้าอยู่หรือเปล่า เมื่อสั่งซื้อแล้วจะได้รับสินค้าไหม รวมทั้งตกลงใจไม่ซื้อสุดท้าย ฉะนั้นจำเป็นต้องมีการอัพเดตข้อมูล ความเคลื่อนไหวต่างๆอยู่ตลอดเวลา หรือจะเป็นการอัพผลิตภัณฑ์ใหม่ๆเพิ่ม นำบทความมาลง ก็จะมีผลให้เว็บมองมีการเคลื่อนรวมทั้งน่าเชื่อถือก้าวหน้า

 
8. สะกดอักษรให้ถูก
ถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะขึ้นชื่อว่าเป็นยุคที่ภาษาไทยวิบัติ เพราะผู้คนจำนวนมากเริ่มใช้ภาษาโซเชียลที่เป็นภาษาแปลกๆกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แม้กระนั้นกระบวนการทำการออกแบบเว็บ ก็ยังควรจะเน้นย้ำการสะกดตัวหนังสือให้มีความถูกต้องชัดเจนมากที่สุดอยู่ดี แล้วก็ควรจะมีความสวยสดงดงาม น่าอ่าน มีการเว้นวรรคอย่างถูกต้องดูเป็นระเบียบเรียบร้อยด้วย โดยเฉพาะหากเป็นภาษาอังกฤษ ก็ต้องเขียนให้ถูกต้องตามหลักไวยากรณ์รวมทั้งแกรมม่า จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าที่เข้ามาดูข้อมูลสำหรับการพัฒนาเว็บไซต์ได้ดี
9. บอกถึงเป้าประสงค์ของการทำเว็บไซต์อย่างแจ่มแจ้ง
คนโดยมากมักจะอ่านข้อมูลบนการออกแบบเว็บไซต์แบบผ่านๆและไม่ชอบอ่านข้อมูลที่มีความยาวจนกระทั่งเกินความจำเป็น ด้วยเหตุดังกล่าวในส่วนของเนื้อหา กระบวนการสั่งซื้อ การจ่ายเงิน การรอคอยรับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ควรเขียนให้มีความกระชับและบอกถึงจุดประสงค์อย่างเห็นได้ชัดสูงที่สุด ดังเช่น ต้องการกระทำการทำเว็บไซต์ พึงพอใจคลิกที่นี่ (ให้ใส่การเชื่อมต่อเข้าไปยังหน้าเว็บไซต์การสั่งซื้อ เพื่อให้ลูกค้าคลิกไปสู่หน้าเว็บตามจุดประสงค์ได้เลย) หรือถ้ามีโปรโมชั่นอะไรก็ให้บอกอปิ้งแจ่มแจ้ง ตรงไปตรงมาใดๆทั้งมวล ซึ่งการบอกถึงเป้าประสงค์อย่างชัดเจนนี้ จะมีผลให้ลูกค้าทราบโดยทันทีว่าแม่ค้าอยากสื่ออะไร แล้วก็ถ้าเกิดอยากซื้ออยากได้โปรโมชั่นต้องทำอย่างไร ด้วยความกระจ่างแจ้งนี่เองที่จะทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจรวมทั้งอยากซื้อสินค้ากับทางร้านค้าเพิ่มมากขึ้น
10. อ้างอิงถึงผู้ที่เคยใช้บริการแล้ว
การอ้างอิงถึงคนที่เคยใช้บริการจากเว็บไซต์ของเราแล้ว จะช่วยสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าก้าวหน้ามาก อาจมีการอ้างถึงรวมทั้งแคปภาพรีวิวจากลูกค้ามาลงบนหน้าเว็บ หรือเปิดให้ลูกค้าเข้ามารีวิวได้แบบอิสระ ด้วยการเล่าประสบการณ์การใช้ผลิตภัณฑ์ของทางร้านว่าดีขนาดไหน นอกเหนือจากนี้ถ้าเป็นการอ้างอิงถึงผู้ใช้ที่เป็นศิลปินก็จะยิ่งดึงดูดลูกค้าให้เกิดความพอใจมากขึ้น
11. แสดงถึงรางวัลที่เคยได้รับ
หากร้านค้าเคยได้รับรางวัลมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลร้านดีเด่นหรือรางวัลอะไรที่สามารถแสดงถึงความน่าเชื่อถือได้ ก็ให้นำมาแสดงบนหน้าเว็บ เพราะว่ารางวัลพวกนี้จะบอกได้ถึงการมีตัวตนของร้านค้า รวมทั้งทำให้ร้านมีความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นถ้าเกิดมีข่าวสารที่เกี่ยวกับธุรกิจของตัวเองในด้านดี ก็ชี้แนะให้เอามาแสดงไว้ที่การออกแบบเว็บไซต์เช่นกัน
การผลิตความเชื่อถือให้กับการออกแบบเว็บมีหลากหลายแนวทาง โดยทั้งผองนี้ก็เป็นเพียงแค่เล็กน้อยเพียงแค่นั้น ที่จะทำให้ลูกค้าแล้วก็คนที่เข้าชมเว็บเกิดความสนใจและตกลงใจซื้อผลิตภัณฑ์ สิ่งจำเป็นที่จะจำเป็นมากเลย ก็คือหนทางการติดต่อแล้วก็ข้อมูลของคนขายให้ถี่ถ้วน เพราะแสดงได้ถึงความมีตัวตนของเจ้าของร้าน การออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ จะต้องให้ความใส่ใจในหลายๆส่วนประกอบ โดยเฉพาะส่วนประกอบของการออกแบบเว็บไซต์ เพื่อเว็บมองมีความน่าไว้วางใจ รวมทั้งสามารถดึงดูดความพึงพอใจจากผู้ที่ประสบพบเห็นได้ โดยเหตุนี้สำหรับต้องการกระทำออกแบบเว็บไซต์ จำเป็นจะต้องให้ความสำคัญกับการออกแบบเป็นหลัก โดยเขพะการออกแบบให้ตรงกับความพอใจของกลุ่มเป้าหมายหลักที่ต้องการ

Tags : ออกแบบเว็บ

9
ถ้าเกิดพูดถึงเทียนกลิ่นหอม ซึ่งเป็นเทียนที่มีกลิ่นและมีสีที่สวยชอบถูกนำมาใช้ในงานต่างๆโดยส่วนมากจะประยุกต์ใช้สำหรับการไหว้พระสำหรับพุทธศาสนิกชน แต่ว่าสำหรับชาวภาษากรีกยุคเก่า มักจะนำไปเป็นใช้ประกอบพิธีงานมงคลสมรส เนื่องจากว่ามีความเห็นกันว่าจะทำให้ชีวิตสมรสมีความแจ่มใสดั่งแสงของเปลวเทียน ส่วนในอเมริกามีการนำเทียนอโรมามาตกแต่งบนโต๊ะอาหารต่างๆเพื่อสร้างสีสันให้งดงามรวมทั้งมีลักษณะที่เลิศหรู ด้วยเหตุว่าเทียนกลิ่นหอมมีหลากสีและก็กลิ่นที่หอม นอกเหนือจากนี้เทียนอโรมายังประโยชน์ต่างๆที่มิได้มีแค่กลิ่นหอมยวนใจๆอย่างเดียว

 
คุณประโยช์จากการใช้เทียนกลิ่นหอม
เว้นแต่เรื่องอโรมาที่ช่วยสำหรับเพื่อการผ่อนคลายแล้ว เทียนหอมกลิ่นสมุนไพรยังสามารถช่วยสำหรับเพื่อการกำจัดกลิ่นไม่ปรารถนาได้ เป็นเพราะเหตุว่าเทียนมีกลิ่นที่หอมหลากกลิ่นให้เลือกใช้ และยังสามารถใช้เป็นของชำร่วยในงาน สมรส งานบวช ขึ้นบ้านใหม่ วันเกิด อื่นๆอีกมากมาย นำมาจุดไล่ยุงได้ ซึ่งการจุดไล่ยุงส่วนมากจะเป็นเทียนกลิ่นตะไคร้หอม ซึ่งเทียนกลิ่นหอมสามารถทำให้ร่าเริงแจ่มใส แล้วก็อารมณ์เย็นลง เพราะกลิ่นหอมๆของมันทำให้มีความรู้สึกผ่อนคลายโดยที่พวกเราไม่รู้ตัว ซึ่งเทียนกลิ่นหอมหลายสีสัน ที่มีความสวยภายในบรรยากาศต่างๆสามารถสร้างแสงไฟด้วยการจุดไฟ ใช้และก็ประดับประดาตกแต่งในสถานที่ต่างๆซึ่งเหมาะกับโอกาสพิเศษ หรือนำมาผลิตบรรยากาศให้เกิดความงดงามอย่างการดินเนอร์ใต้แสงเทียน หรือริมน้ำ รวมถึงใช้ประกอบในพิธีมงคล แล้วก็สถานที่ต่างๆเพื่อทำให้เกิดความงดงาม นอกเหนือจากนี้ยังใช้เป็นเทียนวันเกิดก็ได้ ซึ่งอาจทำให้กระปรี้กระเปร่ากว่าการใช้เทียนแบบเดิมๆเพราะเมื่อเป่าเทียนเสร็จแล้ว จะทำให้มีกลิ่นหอมๆลอยออกมา
 

 
 
เทียนอโรมากลิ่นมะลิ
เทียนกลิ่นหอมกลิ่นมะลิ จะช่วยทำให้ปรับจิตใจบรรเทา เป็นกลิ่นที่เหมาะกับงานที่เป็นมงคล ได้กลิ่นนี้แล้วรู้สึกสบายแบบชิลๆด้วยกลิ่นหอมหวนอ่อนๆของดอกมะลิทำให้รู้สึกไม่หมองมัว กลิ่นหอมยวนใจอ่อนๆของดอกมะลิจะก่อให้รู้สึกเหมือนกับมีพานพวงดอกไม้ถวายพระวางอยู่ใกล้ๆเลยทีเดียว

 
เทียนอโรมากลิ่นดอกกุหลาบ
กลิ่นที่สามารถกระตุ้นรวมทั้งมีการผลิตสารชนิดหนึ่งในร่างกายคือ ทาลามัส เทียนหอมกลิ่นกุหลาบรวมทั้งคลารี่เสจ ยังมีการผลิตเอนเซปฟาลีนขึ้นมา เพื่อใช้เพื่อสำหรับการผ่อนคลายอารมณ์ สามารถช่วยลดความเคร่งเครียดได้อย่างมากมาย
เทียนหอมกลิ่นมะกรูด
กลิ่นที่รู้จักดีอย่างผิวมะกรูดเป็นกลิ่นที่สามารถทำจิตใจให้สงบได้ เพื่อเป็นการคุมอารมณ์ที่ดี และก็สามารถทำได้ดี ทำให้หลับสบายได้ไพเราะเพราะพริ้งกลิ่นของมะกรูด จะช่วยทำให้ผู้ได้รับกลิ่นนั้นรู้สึกสบายใจ


เทียนหอมกลิ่นตะไคร้หอม
เทียนหอมกลิ่นตะไคร้หอม ให้กลิ่นที่ดีแล้วก็สามารถไล่ยุงได้ และทำให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลายและมีความรู้สึกว่าอยู่ในท่ามกลางบรรยากาศเป็นธรรมชาติ ด้วยกลิ่นหอมหวนๆของตะไคร้หอม จะมีผลให้ยุงจะไม่มาตอมรวมทั้งมากมายวนใจได้อย่างไม่น่าเชื่อ

เครดิต : https://millioncandle2018.tumblr.com/post/177534449189

Tags : เทียนหอม,เทียนกลิ่นหอม

10
ไส้เทียน เป็นส่วนสำปะทุญอย่างนึง ในอุตสาหกรรมวิธีการทำเที่ยนหอม การใช้ใส้เทียนที่ดีต้องซึมซับแว็กซ์ หรือ น้ำตาเทียนเจริญเพื่อส่งผ่านน้ำเทียนซึ่งถือเป็นเชื้อเพลิงให้เทียนจุดสว่าง ต่อเนื่อง ด้วยคุณสมบัติดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว เส้นด้ายที่ทำจากฝ้าย 100 เปอร์เซ็นต์หมายถึงวัสุดุที่เหมาะสมที่สุดสำหรับเพื่อการทำไส้เทียน เพื่อความสะดวกท่านสามารถซื้อไส้เทียนสำเร็จรูปใช้การได้เลย
 

แม้กระนั้น ถึงแม้ไส้เทียนสำเร็จจะคงจะรูปดีหลังจุดและง่ายสำหรับผู้ทำเทียนเอง แต่ก็มีการตักเตือนเกี่ยวกับสารผสมในไส้เทียนซึ่งบางทีอาจเป็นโทษต่อสุขภาพของเรา ยังไม่นับสารพิษที่มีเจือปนอยู่บ้างข้างหลังการฟอกสีด้ายดิบ (ไม่ได้แสดงว่าไส้เทียนที่ขายตามท้องตลาดเกิดอันตรายทั้งหมด) นี่เป็นบทความที่ตัดตอนมาเกี่ยวกับหัวข้อนี้ “ตะกั่ว จะพบอยู่ในส่วนของไส้เทียน เป้าหมายสำหรับในการใส่ตะกั่วในไส้เทียนเพื่อไส้เทียนอาจรูปแล้วก็ สามารถยืนตรงอยู่ได้เวลาที่เนื้อเทียนละลายข้างหลังการจุด โดยเหตุนั้นเมื่อจุดเทียนที่ไส้เทียนมีตะกั่วผสมอยู่ ตะกั่วนั้นก็ จะถูกปลดปล่อยออกมากลางอากาศ ในปี ค.ศ. 1974 National Candle Association (NCA) ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้มีการลงนามในคำสัญญา ให้บริษัทที่ผลิตเทียนยกเลิกการใช้ตะกั่วในไส้เทียน ภายหลังที่ยกเลิกการใช้ตะกั่วในไส้เทียนหอม บริษัทที่ทำการผลิตเทียนทั้งหลายแหล่ก็พยายามหาสิ่งอื่นมาทดแทนสารตะกั่วเพื่อไส้เทียนอาจจะรูปอยู่ได้ หลายบริษัทใช้กรรมวิธีการถักไส้เทียนเป็นเปีย แม้กระนั้นโดยส่วนมากแล้วจะใช้สังกะสีผสมในไส้เทียน ซึ่งไม่มีความเป็นพิษเสมือนสารตะกั่ว แต่อย่างไรก็ดีการหายใจเอาควันที่เกิดจากการเผาไม้ของสังกะสีในจำนวนมากๆจะมีผลให้เกิดโรค Metal Fume Fever นอกจากนี้ยังมีดีบุกซึ่งใช้ผสมในไส้เทียนไม่มีความเป็นพิษสิ่งเดียวกัน แม้กระนั้นสังกะสีรวมทั้งแร่ดีบุกเป็น nonferrous metals ซึ่งจะมีสารตะกั่วปนเปื้อนอยู่แม้กระนั้นในปริมาณน้อยมากๆคือ สังกะสี ไม่เกิน 0.004% แล้วก็แร่ดีบุกไม่เกิน 0.08% สารตะกั่วที่ถูกปลดปล่อยออกมาจากการเผาไหม้ของสังกะสีแล้วก็ดีบุกจะสำรวจได้ยาก ด้วยเหตุนั้น บางทีอาจทำให้เป็นอันตรายต่อสุขภาพโดยไม่รู้สึกตัว”

 
ปัจจุบัน ยังไม่มีขั้นตอนการใดที่น่าไว้ใจพอที่สามารถตรวจทานได้ว่าไส้เทียนหอม[/url][/u]นั้นใช้สารโลหะใดเป็นตัวผสม
ในที่สุดในเรื่องของสมรรถนะของไส้เทียน ในหนังสือเรียนทั่วไปหรือแม้แต่วิชาความรู้ที่เผยแพร่ทางอินเทอร์เน็ต มักบอกให้ใช้สีอะไรก็ได้ที่ทำละลายกับน้ำมันได้ โดยย้ำว่าไม่ให้ใช้สีผสมอาหาร แล้วก็หากไม่มีสีน้ำมันก็ให้ใช้สีเทียนวาดภาพก็ได้ อย่างไรก็ตาม ผู้ที่มีความชำนาญสำหรับเพื่อการทำเทียนบางคนชี้แนะว่าไม่สมควรใช้ สีเทียน หรือ crayon ที่ใช้วาดรูปผสมเพื่อทำเทียนจุด ถึงแม้สีจะสวยงามและก็มีให้เลือกมากไม่น้อยเลยทีเดียวหลายเฉดสี ด้วยเหตุว่าเม็ดสีของสีวาดภาพเหล่านี้ใหญ่เกินไปหรืออาจไปบล็อกการดูดซึมน้ำเทียนของไส้เทียน ทำให้เทียนจุดได้ไม่เต็มคุณภาพ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://ghsclassification.com/index.php?topic=215283.new#new

Tags : ทำเทียน

11
ดีไซน์การออกแบบเว็บไซต์อย่างไรให้มองน่าไว้วางใจ ???
การสร้างการออกแบบเว็บ โดยเฉพาะเว็บสำหรับขายสินค้าออนไลน์ สิ่งจำเป็นที่สุดก็คือการออกแบบการออกแบบเว็บให้มีความน่าวางใจโดยหลักในการออกแบบการออกแบบเว็บไซต์เพื่อให้มองน่าไว้ใจและบรรลุผลสำเร็จได้สุดท้าย ก็จะต้องประกอบไปด้วยสิ่งกลุ่มนี้
 

 
1. ความล้ำยุค
การออกแบบเว็บที่ดี น่าสนใจ รวมทั้งสามารถสะกดลูกค้าให้กล้ากดสั่งซื้อผลิตภัณฑ์บนหน้าเว็บไซต์มากขึ้น ก็คือความทันสมัย ด้วยเหตุดังกล่าวจำเป็นต้องดีไซน์เว็บไซต์ให้มีความทันต่อยุคยุคอยู่เสมอ รวมทั้งรอปรับเปลี่ยนแบบหน้าเว็บหรืออัปเดตผลิตภัณฑ์ ข่าวสารอยู่ตลอดระยะเวลา เพื่อให้เว็บมีความเป็นปัจจุบัน ไม่ดูอย่างกับว่าเว็บไซต์ที่ถูกปลดปล่อยร้างจนกระทั่งเหลือเกิน
2. ความเป็นศิลปะ
ศิลปะ เป็นสิ่งที่จะช่วยเย้ายวนใจความสนใจของผู้ชมเจริญ ไม่ว่าจะเป็นการใช้สีสันหรือการเล่นลวดลายต่างๆโดยเหตุนั้นควรต้องสร้างเว็บไซต์ให้ดูเป็นงานศิลปะ ซึ่งสามารถสื่ออารมณ์ถึงคนรับชมได้ดี และบ่งถึงความเป็นเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์แล้วก็บริการได้เป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้สีสันที่นำมาใช้ในการออกแบบจะต้องมีความสอดคล้องและไม่ดูรกตาจนเหลือเกิน ที่สำคัญเป็นต้องตรงตามกลุ่มเป้าหมายแจ่มแจ้ง
3. มีข้อมูลผู้ขายแจ่มแจ้ง
การออกแบบเว็บจะมีความน่านับถือมากมายแค่ไหน ขึ้นอยู่กับการลงข้อมูลผู้ขายว่ามีความครบถ้วนบริบูรณ์ และเป็นข้อมูลแท้จริงแท้เท่าใด โดยข้อมูลสำคัญๆที่จำต้องมี ก็คือ ชื่อของบริษัท ที่อยู่ เบอร์โทร แผนที่ร้าน โทรสาร (ถ้าเกิดมี) แล้วก็หนทางการติดต่ออื่นๆซึ่งสามารถติดต่อได้ง่ายและก็เร็วทันใจ นอกเหนือจากนี้ถ้าเกิดมีการขึ้นทะเบียนการขายพร้อมและมีหลักฐานชัดแจ้ง ก็จะยิ่งสร้างความน่าวางใจรวมทั้งความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าได้มากขึ้น
4. อย่าเน้นย้ำ Hard Sell มากไป
หน้าการออกแบบเว็บไซต์แม้มีโฆษณาหรือ Pop up ที่ผู้ทำเว็บไซต์ต่างๆขึ้นมาก่อกวนมากจนเกินไป จะมีผลให้ผู้ชมรู้สึกเบื่อรวมทั้งหงุดหงิดได้ โดยเฉพาะถ้าโปรโมทเหล่านั้นขึ้นมาปิดตรงส่วนของเนื้อหาที่ลูกค้าพอใจพอดิบพอดี นอกนั้นก็รวมทั้งพวกแบบฟอร์มติดต่อกับทางร้านค้าด้วย ไม่สมควรออกแบบให้มาอยู่บนหน้าเว็บหลัก เพราะถ้าหากลูกค้าพอใจก็จะเข้าไปยังหน้าติดต่อแล้วก็กรอกแบบฟอร์มเอง ด้วยเหตุดังกล่าวจำเป็นที่จะต้องใช้ Hard Sell ให้มีความเหมาะสมที่สุด

 
5. อ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการ
การออกแบบเว็บไซต์ที่มีการเปิดให้บริการมาอย่างช้านาน จะยิ่งสร้างความน่าไว้ใจให้กับผู้ชมได้มากขึ้น เพราะลูกค้าส่วนมากจะยึดความเลื่อมใสที่ว่า การออกแบบเว็บไซต์หรือร้านค้าที่เปิดขายสินค้ามาอย่างนานมักจะเป็นเว็บไซต์ที่ไม่ทุจริต การอ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการมาแล้ว ควรอ้างตามจริง ไม่ใช่พึ่งเปิดได้เพียงเดือนเดียว แต่อ้างไปเป็น 10 ปี
6. ตัวหนังสือมีความสะดุดตา อ่านง่าย
ตัวเขียนที่ใช้จะต้องมีความโดดเด่นแล้วก็สามารถอ่านได้ง่าย โดยให้เลือกตัวอักษรที่มีขนาดเหมาะเจาะ มีการลดหลั่นขนาดกันตามลำดับหัวข้อ ใช้สีตัวอักษรที่เห็นได้อย่างแจ้งชัด แล้วก็เลือกฟ้อนท์ที่มีที่ไปที่มาตรฐานที่สุด สำหรับรำท์แปลกๆที่บางครั้งอาจจะดูสวยประหลาดตาแต่อ่านยากสำหรับคนทั่วๆไป ไม่สมควรที่จะเอามาใช้เด็ดขาด
7. อัพเดตหรือพรีเซ็นท์ข้อมูลอยู่ตลอด
การออกแบบเว็บไซต์ที่ไม่มีการอัพเดตใดๆก็ตามเลย ชอบถูกมองว่าเป็นเว็บไซต์ที่ไม่มีความสนใจร้างรวมทั้งทำให้ลูกค้ากำเนิดความลังเลใจว่าร้านนี้แม่ค้ายังขายสินค้าอยู่หรือไม่ เมื่อสั่งซื้อแล้วจะได้รับผลิตภัณฑ์ไหม แล้วก็ตกลงใจไม่ซื้อสุดท้าย ด้วยเหตุผลดังกล่าวควรต้องมีการอัพเดตข้อมูล การเคลื่อนไหวต่างๆอยู่ตลอดระยะเวลา หรือจะเป็นการอัพผลิตภัณฑ์ใหม่ๆเพิ่ม นำบทความมาลง ก็จะทำให้เว็บดูมีการขยับเขยื้อนแล้วก็น่าเชื่อถือเจริญ

 
8. สะกดอักษรให้ถูกต้อง
ถึงในตอนนี้จะขึ้นชื่อว่าเป็นยุคที่ภาษาไทยวินาศ เนื่องจากว่าผู้คนส่วนมากเริ่มใช้ภาษาโซเชียลที่เป็นภาษาแปลกๆกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่การทำการออกแบบเว็บไซต์ ก็ยังควรเน้นการสะกดตัวเขียนให้มีความถูกต้องมากที่สุดอยู่ดี รวมทั้งจะต้องมีความสวยสดงดงาม น่าอ่าน มีการเว้นวรรคอย่างถูกต้องมองเรียบร้อยด้วย โดยเฉพาะถ้าเกิดเป็นภาษาอังกฤษ ก็ต้องเขียนให้ถูกตามหลักไวยากรณ์และแกรมม่า จะช่วยสร้างความแน่ใจให้กับลูกค้าที่เข้ามาดูข้อมูลสำหรับการออกแบบเว็บไซต์เจริญ
9. บอกถึงจุดหมายของการทำเว็บไซต์อย่างแจ่มแจ้ง
คนส่วนใหญ่มักจะอ่านข้อมูลบนการออกแบบเว็บไซต์แบบผ่านๆและไม่ถูกใจอ่านข้อมูลที่มีความยาวกระทั่งเกินความจำเป็น ฉะนั้นในส่วนของเนื้อหา แนวทางการสั่งซื้อ การชำระเงิน การรอคอยรับสินค้าต่างๆ ควรเขียนให้มีความกระชับและก็บอกถึงจุดประสงค์อย่างชัดเจนสูงที่สุด ยกตัวอย่างเช่น อยากได้ทำทำเว็บไซต์ พอใจคลิกที่นี่ (ให้ใส่การเชื่อมโยงเข้าไปยังหน้าเว็บไซต์การสั่งซื้อ เพื่อให้ลูกค้าคลิกเข้าสู่หน้าเว็บตามจุดหมายได้เลย) หรือถ้าเกิดมีโปรโมชั่นอะไรก็ให้บอกอปิ้งแจ่มแจ้ง ไม่อ้อมค้อมใดๆก็ตามทั้งมวล ซึ่งการบอกถึงจุดประสงค์อย่างแจ่มแจ้งนี้ จะทำให้ลูกค้าทราบโดยทันทีว่าแม่ค้าอยากได้สื่ออะไร รวมทั้งหากต้องการซื้ออยากได้โปรโมชั่นต้องทำเช่นไร ด้วยความแจ้งชัดนี่เองที่จะทำให้ลูกค้ากำเนิดความตรึงใจรวมทั้งต้องการซื้อผลิตภัณฑ์กับทางร้านมากยิ่งขึ้น
10. อ้างอิงถึงคนที่เคยใช้บริการแล้ว
การอ้างอิงถึงคนที่เคยใช้บริการจากเว็บไซต์ของเราแล้ว จะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าก้าวหน้ามากมาย อาจมีการอ้างถึงแล้วก็แคปภาพรีวิวจากลูกค้ามาลงบนหน้าเว็บ หรือเปิดให้ลูกค้าเข้ามารีวิวได้แบบอิสระ ด้วยการเล่าประสบการณ์การใช้ผลิตภัณฑ์ของทางร้านค้าว่าดีขนาดไหน นอกจากนี้ถ้าหากเป็นการอ้างอิงถึงผู้ใช้ที่เป็นศิลปินก็จะยิ่งเย้ายวนใจลูกค้าให้เกิดความพอใจมากขึ้นเรื่อยๆ
11. แสดงถึงรางวัลที่เคยได้รับ
ถ้าหากร้านเคยได้รับรางวัลมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลร้านค้าดีเด่นหรือรางวัลอะไรที่สามารถแสดงถึงความน่าไว้วางใจได้ ก็ให้เอามาแสดงบนหน้าเว็บไซต์ ด้วยเหตุว่ารางวัลกลุ่มนี้จะบอกได้ถึงการมีตัวตนของร้านค้า แล้วก็ทำให้ร้านค้ามีความน่าเชื่อถือเพิ่มมากขึ้น นอกจากนั้นหากมีข่าวสารที่เกี่ยวกับธุรกิจของตัวเองในด้านดี ก็ชี้แนะให้นำมาแสดงไว้ที่การออกแบบเว็บด้วยเหมือนกัน
การสร้างความวางใจให้กับการออกแบบเว็บมีมากมายหลายแนวทาง โดยทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงแต่เล็กน้อยแค่นั้น ที่จะทำให้ลูกค้าแล้วก็ผู้ที่เข้าชมเว็บกำเนิดความพึงพอใจและก็ตกลงใจซื้อผลิตภัณฑ์ สิ่งสำคัญที่จะจำเป็นเลย ก็คือช่องทางการติดต่อแล้วก็ข้อมูลของผู้ขายอย่างประณีต เพราะว่าแสดงได้ถึงความมีตัวตนของเถ้าแก่ การออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ จะต้องให้ความใส่ใจในหลายๆองค์ประกอบ โดยยิ่งไปกว่านั้นโครงสร้างของการออกแบบเว็บ เพื่อเว็บมองมีความน่าเชื่อถือ แล้วก็สามารถดึงดูดความสนใจจากคนที่พบเห็นได้ ด้วยเหตุผลดังกล่าวสำหรับอยากกระทำการทำเว็บไซต์ จะต้องให้ความสำคัญกับการออกแบบเป็นหลัก โดยเฉพะการออกแบบให้ตรงกับความพอใจของกลุ่มเป้าหมายหลักที่ต้องการ

Tags : ทำเว็บไซต์,การทำเว็บไซต์

12
คุณประโยชน์ของนมอูฐ
ขณะนี้น้ำนมอูฐกำลังได้รับการสรรเสริญว่าเป็นอาหารชั้นเลิศในประเทศอิตาลี่ องค์การสหประชาชาติ ก็สนับสนุนว่านมอูฐนั้นเป็นสิ่งที่บางทีอาจจะช่วยลดความยากจน สำหรับทำงานกับอูฐก็กล่าวว่า นมอูฐ เป็นยาเอนกประสงค์ รักษาโรคได้สารพัน
นานมาแล้วที่ครอบครัวของอะมาดู โกห์ เลี้ยงอูฐในทะเลทรายมอริทาเนีย เขารีดนมอูฐเช้าตรู่ทุกวัน แต่ว่าเขาเป็นคนแรกในครอบครัวที่ขายนมอูฐให้แก่โรงงานในเขตแดน เพื่อผ่านกระบวนการทำลายเชื้อ แล้วก็ใส่ถังออกขาย
อะมาดู โกห์เล่าว่า เขาเริ่มจากอูฐ 5 ตัวที่พ่อเขาให้มา ขณะนี้เขามีอูฐ 155 ตัว คิดเป็นราคาราว 2 ล้าน 8 แสนบาท คนเลี้ยงอูฐผู้นี้บอกว่า เขาฐานะมาด้วยพรของพระเจ้าแล้วก็นมอูฐ
ที่กรุงนูฮัดโชท เมืองหลวงของมอริทาเนีย มีโรงงานที่เป็นศูนย์รวบรวมนมอูฐ ซึ่งจะมีรถยนต์มารับถัง นมอูฐจากเกวียนเทียมลา ผู้อำนวยการโรงงานทิวิกซีร์บอกว่า มีคนเลี้ยงอูฐราว 1 พันคนนำนมอูฐมาส่ง วันละ 2 ครั้ง

เมื่อ 30 ปีมาแล้ว นักฟิสิกส์ด้านปรมาณูชาวอังกฤษชื่อ แนนซี อะบายเดอราเมน รู้เรื่องคิดกระบวนการทำ ธุรกิจนมอูฐขึ้นมา เพราะว่าเป็นชาวมอริทาเนียเลี้ยงอูฐไว้มาก และไม่รู้เรื่องว่าทำมพวกเขาก็เลยต้องสั่งซื้อนมสดจากเมืองนอก ทั้งๆที่มีแหล่งนมสดอยู่ในทะเลทรายนี้เอง การเริ่มต้นให้คนเลี้ยงอูฐในมอริ ทาเนีย ขายน้ำนมอูฐก็เลยเริ่มขึ้นอย่างช้าๆ
แนนซี่ อะบายเดอราเมน กล่าวว่าตอนนั้นวิธีขายนมอูฐดูเหมือนจะเป็นเรื่องต้องห้าม คนไม่ค่อยกล้า นำนมอูฐไปขาย เพราะเหตุว่าวางใจกันมานานแล้วว่าเป็นการทำที่ไม่สมควร แล้วก็จะมีผลให้พวกเขา ยากรนเพิ่มขึ้น ตามความไว้ใจที่ว่านมอูฐเป็นของที่พระผู้เป็นเจ้าประทานมาให้แบ่งปันกัน คนที่มีความ ภูมิใจในศักดิ์ศรี จะไม่ยินยอมขายนมอูฐ
อย่างไรก็ดี ความเคลื่อนไหวแนวคิดก็เกิดขึ้นอย่างค่อยๆเป็น ค่อยๆไป และก็สุดท้ายคนเลี้ยง อูฐก็ยอมนำนมอูฐไปขาย เมื่อปีที่แล้ว นมอูฐที่ขายแก่โรงงานที่วิคซี่ มีจำนวนถึง 4 แสนตัน ในราคากิโลละราว 20 บาท หน่วยงานอาหารและก็การกสิกรรมของยูเอ็นหรือ FAO พบว่านมอูฐนั้น ไม่เพียงแต่จะช่วยลดภาวการณ์ยากจนข้นแค้นในแถบทะเลทรายแค่นั้น แม้กระนั้นยังจะช่วยลดการขาดสารอาหารด้วย

อูฐเป็นสัตว์ที่มีความทรหดอดทนสูง หากแม้ในสภาพการณ์ที่ทุรกันดารอย่างในทะเลทราย ก็ยังผลิตน้ำนมได้ นักวิทยาศาสตร์อิสราเอลต้องการค้นหาความลับข้อนี้ของอูฐ
คุณครูรอยเวน ยากิล เริ่มเดินทางไปทั่วโลกเพื่อปฏิบัติงานศึกษาค้นคว้า และช่วยเหลือน้ำนมอูฐ เขาอธิบายว่า ระบบภูมิต้านทานของอูฐใกล้เคียงกับของคนเราพวกเรามาก ซึ่งทำให้นมอูฐมีความสามารถสำหรับในการบรรเทา รักษาโรคต่างๆตั้งแต่โรคภูมิแพ้ ไปจนกระทั่งโรค Autism
นักวิจัยสถานที่สำหรับทำงานใกล้ๆชุมชนแถบทะเลทรายในประเทศอินเดียและตะวันออกกลาง เผยแพร่รายงานการศึกษา ค้นคว้าเกี่ยวกับนมอูฐกันมานานแล้ว ว่าบางทีอาจช่วยสำหรับเพื่อการต่อสู้โรคภูมิแพ้ โรคเบาหวาน และก็แม้กระทั่งลบ ริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า แต่ว่าโดยมากแล้วนักวิจัยพวกนั้นไม่มีทุนพอที่จะศึกษาค้นคว้าศึกษาค้นคว้าใหญ่ๆค่าครองชีพสูง เพื่อให้นมอูฐเป็นที่ยอมรับกันมากยิ่งขึ้นในแวดวงการแพทย์ระหว่างประเทศ
อาจารย์รอยเวน ยากิล แม้ความสนใจจะมีกันมากเพิ่มขึ้นแต่ว่ายังไม่ถึงขั้นที่จะทำเป็นธุรกิจ รวมทั้งอยู่ไกล ทะเลทรายยังมีความคิดเห็นว่า อูฐเป็นสัตว์โบราณมีความเร้นลับ มีคุณค่าแต่ว่าในเฉพาะทะเลทราย

Tags : นมอูฐ

13
เทคนิคการทำ SEO ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดตั้งแต่สมัยอดีตสมัยอาจจะหนีไม่พ้นกระบวนการทำ Backlink เพราะเหตุว่าเป็นแนวทางที่ค่อนข้างได้ผลที่ดีเลิศๆทำให้เว็บไซต์ของเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้ง่ายๆ ซึ่งในขณะนี้ก็ยังคงให้ผลที่ดีอยู่เหมือนกัน แม้กระนั้นก็มีปัจจัยใหม่ๆที่เข้ามาเป็นหลักเกณฑ์การให้คะแนนของ Google มากเพิ่มขึ้นด้วย
ปัจจุบันนี้ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความเอาใจใส่กับการผลิต Content กันมากยิ่งขึ้น เพราะสิ่งนี้จะเป็นตัวบ่งบอกว่าเว็บไซต์ของเรามีคุณภาพเยอะแค่ไหน Content จึงเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นหลักอย่างมาก และก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี นั่นเป็น “Content Is King” ด้วยเหตุว่าเมื่อเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็จะช่วยให้พวกเราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บไซต์ต่างๆที่กำลังกล่าวถึงบทความของพวกเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บอื่นๆและ Google ก็จะเห็นว่าเว็บไซต์ของพวกเรานั้นมีคุณภาพ นำมาซึ่งการทำให้เว็บของพวกเรามีอันดับที่ดีขึ้น

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มสนใจการทำ SEO ลองมาทำความรู้จักกับ Backlink กันขอรับ
Backlink เป็นอย่างไร?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งกลับมายังเว็บของพวกเรา หน้าที่สำคัญของซึ่งก็คือช่วยทำให้คนเข้ามาดูเว็บของพวกเรามากยิ่งขึ้นผ่านลิงก์ของพวกเราที่ไปอยู่บนเว็บไซต์ต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บไซต์เรามากเท่าไหร่ก็จะยิ่งช่วยทำให้เว็บไซต์ของเรามีคะแนนหรืออันดับที่ดียิ่งขึ้น แม้กระนั้น! ลิงก์ที่มากเกินความจำเป็นบางคราวก็บางทีอาจส่งผลกระทบให้กับเว็บไซต์ของเราได้เช่นกัน เนื่องจากว่าถ้าหากเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์ที่ไม่มีประสิทธิภาพ หรือมาจากเว็บไซต์เดิม บ่อยๆกัน Google ก็จะคิดว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรจะมากจากหลายๆช่องทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละจำพวก Google จะให้ความเอาใจใส่และคะแนนที่นาๆประการ มาดูกันว่ามันมีกี่ชนิด อะไรบ้าง และก็ต่างกันเช่นไร
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์อื่นๆที่เอาลิงก์ของเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บ หรือเป็นการแชร์เพื่อคนอื่นๆอ่านต่อ ลิงก์ประเภทนี้นับว่าเป็น Backlink ที่เหมาะสมที่สุด เกิดผลดีอย่างยิ่งกับวิธีการทำเว็บของพวกเรา และก็มันก็ช่วยแสดงให้เห็นว่าบทความของพวกเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บไซต์อื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บเราก็สร้างให้กับเว็บพวกนั้นด้วยเหมือนกัน เป็น วิธีทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่พวกเราเป็นคนผลิตขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นแนวทางการขอแลกเปลี่ยนลิงก์กับเว็บไซต์อื่น หรือขั้นตอนการซื้อลิงก์ การสร้างลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่ต้องพึงระวังเป็นอย่างยิ่งเพราะเหตุว่าถ้าพวกเราว่าจ้างทำคน SEO โดยขั้นตอนการซื้อลิงก์ต้องระวังเว็บที่ไม่มีประสิทธิภาพหรือเว็บไซต์ที่มีการ Spam Link แม้กระนั้นอีกแนวทางหนึ่งที่เราสามารถสร้าง Backlink ได้โดยสวัสดิภาพก็คือการผลิตบน Social Media พูดได้ว่าทุกวันนี้ Social Media เป็นขุมทองคำของวิธีการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บไซต์ หรือในกระทู้ต่างๆBacklink จำพวกนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความสำคัญน้อยที่สุด ในบางเว็บที่หรือหัวข้อนั้นถูกจัดว่าเป็น Spam ถ้าหากจะทำลิงก์ชนิดนี้จึงควรระวังนิดเดียว แนวทางก็เลยไม่ค่อยต้องการแนะนำให้ทำกัน
สรุป หากต้องการให้มีประสิทธิภาพที่สุดก็จำเป็นต้องมาจากการ เขียนเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ และก็นานาประการหนทาง การว่าจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีการเสี่ยงอยู่บ้าง ถ้าหากลองเล่าเรียนและทำด้วยตัวเอง เว็บของคุณก็สามารถไต่อันดับขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้ด้วยเหมือนกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : พัฒนาเว็บไซต์

Tags : ทำเว็บไซต์,ออกแบบเว็บไซต์,พัฒนาเว็บไซต์

14
การออกแบบเว็บอย่างมีคุณภาพควรประกอบด้วยองค์ประกอบพื้นฐานต่อแต่นี้ไปต่อแต่นี้ไป
 


 

 • ความเรียบง่าย
   
   
  การ ออกแบบเว็บไซต์ ให้มีต้นแบบที่เรียบง่ายไม่สลับซับซ้อน รวมทั้งใช้งานภาพกราฟฟิกส์หรือตัวอักษรที่เคลื่อนไหวไม่มาก จำพวกและสีของตัวหนังสือไม่มากเกินไป เนื่องจากอาจเป็นสิ่งที่ก่อกวนสายตาและสร้างความหงุดหงิดต่อผู้ใช้ ในส่วนเนื้อหาควรใช้ควรใช้ตัวอักษรสีดำบนพื้นหลังสีขาวตามเดิม และไม่มีการเปลี่ยนแปลงสีของลิงค์ให้งงงัน สรุปว่าหลักที่สำคัญของความเรียบง่ายคือการสื่อสารรายละเอียดถึงผู้ใช้โดยจำกัดองค์ประกอบเสริม ที่เกี่ยวเนื่องกับการนำเสนอให้เหลือเฉพาะสิ่งจำเป็นเพียงแค่นั้นแบบอย่างเว็บที่ออกแบบอย่างเรียบง่าย คือเว็บไซต์ของบริษัท dobe บริษัท Apple เป็นต้น
   
 • ความสม่ำเสมอ
   
   
  การใช้แบบเดียวกันตลอดทั้งเว็บ อีกทั้งลักษณะของหน้าเว็บไซต์ สไตล์ของกราฟฟิคระบบเนวิกชัน รวมทั้งโทนสีที่ใช้ควรจะมีความคล้ายคลึงกันตลอดทั้งเว็บไซต์เพื่อผู้ใช้ไม่ทราบสึกสับสนว่ายังดำรงอยู่ข้างในเว็บไซต์เดิมหรือไม่ ถ้าลักษณะของแต่ละหน้าในเว็บไซต์เดียวกันนั้นแตกต่างกันมากผู้ใช้ก็จะเกิดความสับสนและไม่มั่นใจว่ากำลังอยู่ในเว็บเดิมหรือเปล่า
   
 • ความเป็นเอกลักษณ์
   
   การนึกถึงลักษณะขององค์กร เพราะรูปแบบของเว็บไซต์สามารถสะ ท้อนถึงเอกลักษณ์แล้วก็รูปแบบของหน่วยงานนั้นได้ ยกตัวอย่างเช่น เว็บไซต์ของธนาคาร แต่ละแบงค์จะมีสีประจำธนาคารเพื่อชี้เอกลักษณ์และภาพลักษณ์ของธนาคาร นั้นๆโดยเหตุนี้การออกแบบเว็บไซต์ของแบงค์จึงควรมีความน่านับถือ ใช้ชุดสีชี้ความเป็นเอกลักษณ์ของแบงค์ จำพวกตัวอกษรรูปภาพแล้วก็กราฟฟิกจะมีผลต่อรูปแบบของเว็บเป็นอย่างมาก ผู้ออกกางจึงจะต้องเลือกใช้ส่วนประกอบกลุ่มนี้อย่างเหมาะสม
   
  รายละเอียดที่เป็นประโยชน์
   
   รายละเอียดนับว่าเป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับการเว็บไซต์ จะต้องเตรียมพร้อมเนื้อหาและก็ข้อมูลที่ผู้ใช้จำต้องให้ถูกต้อง สมบรูณ์ มีการแก้ไข เพิ่มอีกให้ทันต่อเหตุอยู่เป็นประจำ เนื้อหาสำคัญที่สุดคือเนื้อหาที่ทำขึ้นมาเองโดยคณะทำงานเพื่อไม่ซ้ำกับเว็บไซต์อื่น แล้วก็จะเป็นสิ่งคราวดึงดูดผู้ใช้ให้เข้ามาในเว็บอยู่เสมอ
      
 • ระบบเนวิเกชั่นที่ใช้งานง่าย
   
   
  ระบบเนวิเกชั่นเป็นระบบที่ช่วยนำทางให้ผู้ใช้งาน บนเว็บสามารถเข้าถึงข้อข้อมูลที่อยู่ภายในเว็บไซต์ได้สบาย บอกผู้ใช้ให้รู้ว่าตอนนี้อยู่ที่ส่วนใดของเว็บไซต์ ผู้ให้บริการเว็บจึงจะต้องออกแบบระบบ เนวิกเกชั่นให้ผู้ใช้สามารถใช้งานสบาย และเข้าใจง่าย ไม่สลับซับซ้อนเกินกว่าที่ผู้ใช้งานจะสามารถศึกษาการใช้แรงงานได้ด้วยตนเอง โดยใช้กราฟฟิคที่สื่อความหมายร่วมกับคำชี้แจงที่ชัดเจน รวมถึงมีรูปแบบและก็ลำดับของรายการสม่ำเสมอ อย่างเช่น การใช้แบบอย่างกราฟฟิคเดียวกันในทุกๆหน้า การวางเอาไว้ภายในตำแหน่งเดียวกันของทุกๆหน้า
   
   

 • การใช้งานอย่างไม่จำกัด
   
   
  ความรู้ความเข้าใจในการดำเนินงานโดยให้ผู้ใช้จำนวนมากสามารถเข้าถึง แล้วก็ใช้งานได้มากที่สุดโดยไม่ต้องมีการติดตั้งโปรแกรมเพิ่ม หรือมีการจำกัดการแสดงผลโดยเลือกใช้บราว์เซอร์ ชนิดใดใดก็เลยจะสามารถเข้าถึงรายละเอียดได้ ความรู้ความเข้าใจสำหรับการแสดงผลลัพธ์ได้ในระบบปฏิบัติรวมทั้งทุกความละเอียดของหน้าจออย่างไม่มีปัญหา สิ่งเหล่านี้จะยิ่งช่มีความสำคัญเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ สำหรับเว็บที่มีผู้ใช้ บริการไม่น้อยเลยทีเดียว หรือกลุ่มเหมายที่มากมาย
   
 • ระบบการใช้งานถูก
   
   ระบบทำงานต่างๆในเว็บต้องปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างแม่นยำ แล้วก็ มีความชัดเจนดังเช่นว่า ถ้าหากอยากได้กรอกเนื้อหาในแบบฟอร์มสำหรับผู้ใช้ จำต้องมั่นใจว่าแบบฟอร์มนั้นสามารถใช้งานได้จริง หรืออย่างง่ายที่สุด การเชื่อมโยงหรือลิงค์ต่างๆที่มีอยู่ต้องเชื่อมโยงไปยังรายละเอียดที่มีปรากฏอยู่จริงรวมทั้งอยู่จริงและถูกด้วย จะต้องมีการพิจารณาความถูกต้องของระบบการใช้แรงงานแล้วก็การเชื่อมโยงอยู่ตลอดเวลา เพื่อมั่นใจว่าสิ่งเหล่านั้นยังสามารถดำเนินงานได้ดี


  Tags : พัฒนาเว็บไซต์

15
แม้จะ ทำเว็บไซต์ ซักเว็บ เรื่องภาพนั้นก๋มีส่วนสำคัญซึ่งพวกเราต้องเรียนรู้
เรามาลองเรียนกันมองว่า สำหรับเพื่อการ ออกแบบเว็บไซต์นั้น ที่จริงแล้ว ควรใช้ภาพแบบใด
 
1.การอัปโหลดรูปภาพ
       รูปภาพจะต้องมีขนาดที่เหมาะสมต่อเว็บ ถ้าหากมีขนาดใหญ่เกินความจำเป็น อาจจะเป็นผลให้เว็บไซต์โหลดนาน ผู้เข้าชมขี้คร้านรอและก็กดปิดหน้าเว็บไซต์นั้นไปก่อน
 
 2.การเลือกความละเอียดภาพ
       ต้องเลือกภาพที่มีความละเอียดเหมาะสมกับขนาดที่ใช้งาน ความละเอียดของภาพ PPI (pixels per inch)
 ที่เหมาะสมกับเว็บไซต์เป็น 72PPI ถึง 120 PPI ซึ่งเป็นความละเอียดที่หน้าแบบปกติที่ใช้งานการทั่วโลกสามารถแสดงได้ การกำหนดความละเอียดเป็น 72PPI จะช่วยทำให้ขนาดไฟล์เล็กลงได้มาก
 นอกเหนือจากนั้นเราควรรู้เพราะภาพที่จะแสดงบนเว็บมีขนาดความกว้าง x ยาว กี่ pixels เพื่อปกป้องที่ภาพจะสูญเสียเนื้อหา เพราะเหตุว่าหากภาพแตก หรือเปล่าได้คุณภาพที่สมควร อาจจะก่อให้เสียอารมณ์สำหรับในการเข้าชม โดยมีเครื่องมือที่ชื่อว่า Save For Web & Devices สามารถลดขนาดไฟล์รูปภาพและก็ยังช่วยปรับให้ความละเอียดภาพได้ตามต้องการ (Low, Medium, High, Very High, and Maximum) ควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้แรงงาน เนื่องจากว่าภาพความละเอียดต่ำทำให้เว็บไซต์โหลดได้เร็วขึ้นก็จริง แต่ว่าก็เสียความแหลมคมชัดไปด้วยเช่นเดียวกัน
 


 
 3.จุดโฟกัส
       ถ้าเกิดพวกเราทำให้ภาพมีจุดโฟกัสที่เด่น และก็เหมาะสม ดังนั้นควรจะ crop ภาพให้พอเหมาะพอดี จะช่วยให้ภาพมีความหมายมากขึ้นเรื่อยๆ
 
 4.การเลือกใช้ภาพรวมทั้งสัดส่วนของภาพ
       ภาพถือเป็นจุดเด่นสำคัญที่จะเย้ายวนใจให้มีผู้เข้าชม หากใช้ภาพไม่สวย หรือไม่แจ่มกระจ่าง อาจจะทำให้เป็นจุดแข็งทางด้านลบ ก่อให้เกิดเป็นความไม่ซาบซึ้งใจต่อผู้เข้าชม ทั้งยังรูปทรงภาพควรจะมีความพอเพียง เพื่อความสมดุลและสวย
 


 
 5.การเลือกใช้ไฟล์ (file format)
       โดยไฟล์แต่ละชนิดมีทั้งส่วนดีส่วนเสีย ทั้งมีลักษณะการใช้งานแตกต่าง
        - JPG (JPEG) : ไฟล์หลักสำหรับรูปถ่ายมีความละเอียดสูงให้สีที่สดใสแล้วก็ถูกต้อง
          และไม่เหมาะสมกับภาพที่มี Text มี
        - PNG : ให้ความละเอียดที่สูงที่สำคัญคือทำพื้นหลังแบบโปร่งใสได้ มีเส้นขอบที่คมจึงเหมาะกับงานชนิด
          graphics, logos, charts หรืองานชนิดอื่นๆ
        - GIF : เป็นไฟล์เดียวที่รองรับภาพเคลื่อนไหวที่เป็นกราฟิกง่ายๆประสิทธิภาพไม่สูงมากนัก ให้สีที่ไม่ตรงเท่ากับ JPG
        - SVG : เป็นภาพแบบ vector ก็เลยย่อขยายได้ไม่จำกัด
        - PDF : เป็นไฟล์ที่เหมาะสมจะเปิดกับเครื่องมืออันหลากหลายชนิดเหมาะสมสุดๆกับกระบวนการทำ e-book
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เขียนเว็บไซต์

เครดิต : http://forum.likefreever.com/index.php/topic,677132.new.html#new

Tags : ทำเว็บไซต์,เขียนเว็บไซต์

หน้า: [1] 2 3 ... 7